10 hệ điều hành máy tính hacker ưa dùng

www.tuoitre.vn -   01/12/2015 06:00:00 21171

Có thể bạn chưa biết, các hacker thường sử dụng những hệ điều hành máy tính định hướng hacking thay vì là những hệ điều hành thông thường kèm các công cụ hack khác. Lý do không ngoài việc lợi dụng ưu điểm về phần cứng, khả năng ẩn danh cũng như hiệu suất phần mềm.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ danh sách 10 hệ điều hành máy tính được các hacker toàn thế giới sử dụng phổ biến nhất trong việc nghiên cứu hack hoặc nghiên cứu bảo mật. Điều ngạc nhiên là trong số này, không có Windows hay Mac OS – những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay.

1. Kali Linux

10 hệ điều hành máy tính hacker ưa dùng

Kali Linux này bao gồm 300 công cụ khác nhau, tất cả đều dưới dạng mã nguồn mở và khả dụng trên GitHub. Đây là công cụ kiểm thử và đánh giá bảo mật phức tạo liên quan nhiều đến việc vận dụng các công cụ và kĩ thuật khác nhau nhằm vượt qua hàng rào an ninh của hệ thống, quy trình. Tất cả các việc mà hacker cần đều được đưa vào một đĩa CD.

2. BackBox

Backbox là một nhánh phân phối dựa trên mã nguồn Ubuntu, khá nhẹ và yêu cầu ít phần cứng. Hệ điều hành này được phát triển cũhng nhằm để kiểm thử bảo mật. Điểm nổi bật của BackBox chính là kho phần mềm Launchpad luôn luôn cập nhật các công cụ hacking phiên bản mới nhất.

10 hệ điều hành máy tính hacker ưa dùng

3. Parrot Security OS

Parrot Security là sự kết hợp giữa Frozenbox OS và Kali Linux dựa trên nhân Debian GNU/Linux. Đây không chỉ bản phát triển từ hệ Kali mà nó còn cung cấp nhiều tính năng mới và nhiều tùy biến khác nhau.

4. Backtrack

Backtrack là hệ dựa trên nền tảng phổ biến Ubuntu khả dụng trong môi trường KDE, là một trong những bản phân phối phổ biến nhất có thể chạy được trên đĩa CD hoặc bộ nhớ flash (USB). Đây là hệ điều hành được dùng cho những công việc về bảo mật, an toàn thông tin hoặc phát hiện xâm nhập. Backtrack khá lý tưởng để bẻ khoá mạng không dây, khai thác, đánh giá ứng dụng Web, nghiên cứu hoặc thực hiện tấn công kĩ nghệ xã hội trên một máy khách.

5. DEFT

DEFT là một tùy biến Ubuntu đi kèm với một bộ phần mềm điều tra số và tài liệu tạo ra bởi hàng ngàn cá nhân, nhóm và các công ty.

6. Samurai Web Security Framework

Samurai Web Security Framework là một bản phân phối linux trực tiếp được cấu hình sẵn. Đây là hệ điều hành chứa các công cụ mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất tập trung vào kiểm thử và tấn công trang web.

7. Network Security Toolkit

Đây là bộ công cụ dựa trên Fedora. Network Security Toolkit  có thể biến hầu hết các hệ thống x86 thành một hệ thống được thiết kế dành cho phân tích lưu lượng mạng, phát hiện xâm nhập, tạo gói mạng, theo dõi mạng không dây, một hệ thống máy chủ dịch vụ ảo hoặc một máy quét mạng host phức tạp.

8. NodeZero

Tương tự như Backtrack, NodeZero là bản phân phối dựa trên Ubuntu dùng để thử nghiệm thâm nhập,  dùng chính kho phần mềm Ubuntu để vá lỗi của nó.

10 hệ điều hành máy tính hacker ưa dùng

9. GnackTrack

Tác giả của GnackTrack không còn cập nhật bản phân phối của mình kể từ việc phát hành BackTrack5. Là dự án mã nguồn mở miễn phí kết hợp các công cụ kiểm thử và giao diện Linux Gnom.

10. Blackubuntu

Là một bản phân phối với mục đích kiểm thử dành riêng cho đào tạo học viên và thực tập viên an toàn thông tin. Blackbuntu sử dụng GNOME Desktop Environment và phiên bản hiện tại xây dựng trên Ubuntu 10.

Theo The HackerNews


Có thể bạn quan tâm:

kaspersky, kaspersky vietnam, phần mềm kaspersky, ban software kaspersky, download kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tiếng việt, tải Kaspersky, tải phần mềm diệt virus kaspersky, tải phần mềm kaspersky

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tấn công RDP trong khu vực Đông Nam Á tă...

30/06/2022 08:00:00 83
Khi đại dịch bùng nổ vào năm 2020, các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á muốn duy trì hoạt động ...

Muốn dùng Windows 11 buộc phải có tài kh...

29/06/2022 12:00:00 27
Windows Rufus hiện cho phép người dùng tải xuống và cài đặt Windows 11 mà không cần tạo tài khoản Mi...

Micrô của bạn có thực sự bị tắt tiếng tr...

28/06/2022 08:00:00 104
Chúng tôi trích dẫn một nghiên cứu thú vị về cách nút tắt tiếng thực sự hoạt động trong các dịch vụ ...

AMD bị hack và mất 450GB dữ liệu?

28/06/2022 12:00:00 30
Băng nhóm hacker tiết lộ rằng dữ liệu của AMD bao gồm các nghiên cứu và thông tin tài chính. Chúng s...

Kaspersky Safe Kids - có gì mới trong nă...

27/06/2022 08:00:00 95
Kaspersky đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, Kaspersky Safe Kids. Đây ...

Google Hangouts sẽ đóng cửa, thay bằng G...

27/06/2022 12:00:00 10
Trong vài năm trở lại đây, Google đã liên tục đóng cửa các dịch vụ kém hiệu quả và hướng người dùng ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ