15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ (p1)

www.tuoitre.vn -   20/10/2015 10:00:00 2588

Phụ nữ không chỉ là phái đẹp mà còn được gọi là phái yếu. Tuy nhiên, điều đó có vẻ không đúng với hầu hết mọi trường hợp. Bài viết sau đây có thể khiến bạn ngạc nhiên với 15 người phụ nữ không chỉ là phái đẹp mà còn là những người đẹp quyền lực nhất trong giới công nghệ thế giới, theo xếp hạng của Forbes.

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ1. Sheryl Sandberg

Thứ hạng quyền lực: 6

Là giám đốc điều hành của Facebook, bà đã xuất bản cuốn sách nói về nữ quyền vào tháng 3/2013. Quyển sách như một tuyên ngôn của phụ nữ này đã bán được 15 vạn bản trong tuần đầu tiên và nắm giữ vị trí sách bán chạy nhất ở thể loại phi tiểu thuyết. Tuy vậy, thành công lớn nhất trong năm 2013 của Sandberg là ở Menlo Park. Sau khi thêm quảng cáo trên News Feed của ứng dụng Facebook di động, mạng xã hội này đã kiếm được nhiều doanh thu từ nguồn điện thoại di động Mỹ hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác trong năm 2012, chiếm thị phần 18,4%. Vào tháng Tư năm 2013 ra đời điện thoại Facebook Home mới, có báo cáo cho biết các công ty có thể gửi quảng cáo trực tiếp đến điện thoại thông minh của người dùng ngay cả khi màn hình chủ bị khóa.

 

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ2. Virginia Rometty

Thứ hạng quyền lực: 12

Vực dậy một công ty 102 tuổi còn yếu kém là mối quan tâm cấp bách nhất trong tương lai của Rometty. Gia nhập lần đầu năm 2005, ngay sau khi nhận báo cáo thiếu hụt nguồn thu trong kết quả quý đầu tiên vào tháng Tư, bà đã khiển trách 434.000 nhân viên của mình. "Ở đâu chúng ta chưa có đủ sự chuyển đổi thì chúng ta phải đấu tranh. Chúng ta phải tiến tới”. Thế là nữ CEO đầu tiên của "gã khổng lồ công nghệ" trị giá 104,5 tỷ USD này đã thực hiện chia nhỏ công việc: dùng 20 tỷ USD để đầu tư phát triển doanh thu cho các thị trường mới như điện toán đám mây và phần mềm phân tích kinh doanh năm 2015.

“ Chúng tôi là một công ty đang "thay máu". Nghĩa là chúng tôi theo đuổi sự chuyển đổi liên tục.” Virginia Rometty cho biết.

 

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ3. Ursula Burns

Thứ hạng quyền lực: 14

Kinh nghiệm 4 năm lèo lái Burns, Ursula đã quản lý Xerox thật khéo nhằm thoát khỏi cái bóng là bản sao của Burns. Hơn 50% của 22,4 tỷ USD doanh thu năm 2012 đến từ dịch vụ CNTT. Nếu bạn đã đặt vé máy bay, sử dụng đường chuyền EZ, trả vé đậu xe hoặc đệ đơn kiện hãng bảo hiểm y tế chẳng hạn, điều đó có nghĩa là có một cơ hội tốt cho công nghệ của Xerox trong việc xử lý back-end. Trong vòng 12 đến 18 tháng, từ sự lãnh đạo của người đứng đầu Burn, công ty sẽ tích cực thực hiện các thương vụ mua lại, đặc biệt là trong lĩnh vực phân tích dữ liệu song song với tăng cường kinh doanh mảng chăm sóc y tế trong và ngoài nước

 

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ4. Meg Whitman

Thứ hạng quyền lực: 15

Bỏ qua hết tất cả những sai lầm trong quá khứ, Meg Whitman đã học được nhiều điều trong 20 tháng ở vị trí giám đốc điều hành HP. Trong khi HP vẫn có lợi nhuận rất lớn từ khối tài sản ngày càng đi xuống cùng với việc bán chứng khoán giá thấp, một nhà đầu tư lớn nhận định rằng HP hoàn toàn có thể vững vàng trước mối e ngại trắng tay. Trong số các vấn đề cần thanh lọc lớn nhất của Meg Whitman là việc mua lại công ty phần mềm Autonomy với tổng giá trị 11 tỷ USD trước đó của CEO tiền nhiệm, được cho là thiếu khôn ngoan. Bà cho biết: “Tôi không thể thay đổi quá khứ nhưng tôi vẫn có thể biến đổi tương lai”

 

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ5. Safra Catz

Thứ hạng quyền lực: 23

Đảm nhiệm vị trí đồng sáng lập và là giám đốc tài chính của Oracle trong 14 năm, Safra Catz đã giám sát hàng chục giao dịch lớn với giá trị hợp đồng khổng lồ, gần đây nhất là việc mua lại phần mềm quản lý nhân sự của Taleo với trị giá 1,9 tỷ USD. Mặc dù doanh thu quý 3 năm 2013 có sụt giảm “do lực lượng bán hàng thiếu hăng hái”, chứng khoán cũng suy giảm do người dùng chuyển sang dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng sản phẩm huyết mạch về cơ sở dữ liệu của Oracle vẫn dẫn đầu thị trường.

 

 

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ6. Susan Wojcicki

Thứ hạng quyền lực: 30

Wojcicki quản lý tất cả các sản phẩm về quảng cáo của Google, AdWords, AdSense, Analytics và DoubleClick đồng thời cũng chịu trách nhiệm 87% doanh thu của công ty 50 tỷ USD, nghĩa là 43,5 tỷ USD. Bà đã phát biểu trong một hội nghị công nghệ cao rằng công ty đang hướng đến một mô hình mà người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo theo ý muốn. Những công cụ như True View của YouTube khiến cho nhà quảng cáo sẵn sàng chi tiền nếu có ai nhìn thấy nội dung quảng cáo của họ. Bà được xem là người liên quan đến 4 yếu tố chủ chốt của Google: cho thuê garage để Sergey Brin và Larry Page nghiên cứu công cụ tìm kiếm mới ra đời năm 1998, đã thuê công ty thứ 16, và em gái Anne của bà (đồng sáng lập của tổ chức thử nghiệm DNA con người 23andMe) đã kết hôn với Brin.

 

15 người đẹp quyền lực nhất giới công nghệ7. Marissa Mayer

Thứ hạng quyền lực: 32

Sau 13 năm làm việc ở Facebook, Marissa Mayer chuyển sang vị trí lãnh đạo hàng đầu tại Yahoo! vào tháng 7 năm 2012. Bà đã đem đến luồng gió mới cho Flickr, dịch vụ chia sẻ hình ảnh web; thiết kế lại trang chủ và thực hiện một loạt các thương vụ mua lại bao gồm nền tảng blog Tumblr với giá trị 1 tỷ USD và 30 triệu USD cho câu chuyện ngắn Summly. Mayer hiện đang đối mặt với áp lực lớn là phải tiên phong hiện đại hóa các cổng thông tin với 700 triệu người sử dụng hàng tháng.

 XD -Theo FORBES

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky dự báo toàn cảnh xu hướng các ...

16/11/2023 08:00:00 637
Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) của Kaspersky đã đưa ra những thông tin chi tiết và dự...

Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng...

15/11/2023 08:00:00 483
Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất—nhưng điều đó không có n...

Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Z...

14/11/2023 08:00:00 408
Microsoft Outlook của bạn là cổng email phổ biến với nhiều người, nhưng nếu đó cũng là cửa ngõ dẫn đ...

Quảng cáo Google độc hại lừa người dùng ...

13/11/2023 08:00:00 655
Các tác nhân đe dọa đang lợi dụng các kết quả tìm kiếm bị thao túng và các quảng cáo giả mạo của Goo...

DarkCasino mối đe doạ APT mới nổi đang k...

10/11/2023 08:00:00 582
Một nhóm hack lợi dụng lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong phần mềm WinRAR dưới dạng zero-day...

Tin tặc có thể khai thác Google Workspac...

09/11/2023 08:00:00 559
Một tập hợp các phương thức tấn công mới đã được chứng minh chống lại Google Workspace và Google Clo...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ