5 tiện ích mở rộng Google Chrome mà bạn cần phải gỡ bỏ càng sớm càng tốt

www.tuoitre.vn -   22/07/2020 10:00:00 291

Hiện các tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web giúp ta có them nhiều chức năng hữu ích hơn khi lướt web, nhưng các tiện ích mở rộng xấu có thể gây hại nhiều hơn là hữu dụng. Chúng có thể chiếm dụng bộ nhớ, thu thập dữ liệu của bạn, cài đặt trình quảng cáo độc hại và dĩ nhiên điều làm làm chúng ta trở nên phiền phức và mong muốn gỡ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

5 tiện ích mở rộng Google Chrome mà bạn cần phải gỡ bỏ càng sớm càng tốt

Thật khó để phát hiện xem tiện ích mở rộng nào là tốt, hữu dụng, đáng tin cậy và những tiện ích nào độc hại khi có quá nhiều tiện ích mà chúng còn giả mạo cực tinh vi. Bài viết này sẽ liệt kê ra 5 tiện ích mở rộng độc hại mà bạn nên gỡ khỏi trình duyệt web Google Chrome càng sớm càng tốt để tránh chúng gây hại cho máy tính của mình.

Số 1: Hola

Hola là một tiện ích mở rộng cực kỳ phổ biết giúp gỡ chặn khỏi những nội dung không khả dụng trong đất nước, khu vực. Tuy nhiên, khác với những VPN khác, Hola hoạt động như một proxy network mượn. Nói một cách khác tức là mọi người sử dụng Hola sẽ thực tế là mượn kết nối của một người dùng khác.

5 tiện ích mở rộng Google Chrome mà bạn cần phải gỡ bỏ càng sớm càng tốt

Bên cạnh đó, Hola còn từng bị lợi dụng như một hệ thống botnet khổng lồ. Để đổi lại cho dịch vụ miễn phí, Hola sử dụng một phần băng thông của bạn. Trước khi công ty ra các chính sách khắc khe thì nhiều cá nhân độc hại đã lợi dụng hệ thống này và cho khởi chạy các cuộc tấn công DDoS trên các website chính.

Trong khi Hola cung cấp các dịch vụ tiện ích, chúng tôi lại e ngại về vấn đề về bảo mật, khuyến cáo người dùng nên tránh cài đặt tiện ích này để không bị truy cập kết nối, cũng như là hạn chế băng thông bị chiếm dụng bởi một đối tượng khác.

Số 2: FindMeFreebies

Một tiện ích mở rộng khác mang tên FindMeFreebies nghe như có thể giúp bạn tìm ra những món hàng trực tuyến với giá hời hoặc miễn phí. Tuy nhiên tất cả những gì tiện ích này làm được đó chính là thay đổi tab mới của bạn thành trang FindMeFreebies.com và quảng cáo những cách tìm kiếm hàng miễn phí.

5 tiện ích mở rộng Google Chrome mà bạn cần phải gỡ bỏ càng sớm càng tốt

Việc thay đổi homepage chính và các trang tab mới là một trong những chiêu thức phổ biến của những tiện ích mở rộng rác thường là để trình chiếu quảng cáo và kiếm tiền từ bạn. Nếu bạn tìm trong các chính sách riêng tư của tiện ích mở rộng này, bạn sẽ tìm thấy cùng kiểu với trang tìm kiếm Ask. (một kiểu spam trước đây)

Số 3: Hover Zoom

Rất nhiều tiện ích mở rộng rác đã được gỡ bỏ khỏi cửa hàng Chrome Web Store. Hover Zoom cũng là một trong những tiện ích đó – khởi đầu với tính năng có vẻ hữu dụng như phóng to hình ảnh khi rê chuột đến. Tuy nhiên, chúng đã bị mua bởi một công ty chuyên bán các ứng dụng độc hại và chuyển đổi tiện ích này thành một spyware (phần mềm gián điệp) làm nhiệm vụ theo dõi và bán dữ liệu duyệt web của bạn.

Trong khi Hover Zoom không còn tồn tại trên Web Store thì trước đây vốn đã có rất nhiều người dùng tải về sử dụng. Nên bạn hãy kiểm tra thử xem chúng có trong trình duyệt của bạn hay không.

Số 4 : Những tiện ích mở rộng từ các phần mềm diệt virus không đáng tin cậy

Một số tiện ích mở rộng được quảng cáo là tiện ích phần mềm diệt virus nhưng đến từ những công ty không mấy tiếng tăm hoặc lạ hoắc. Bạn có thể xóa chúng đi bởi hầu hết chúng đều không có tác dụng gì nhiều trong vấn đề bảo mật bạn khỏi các phần mềm độc hại. Bên cạnh đó còn thu thập các thông tin duyệt web và còn thay đổi trang web chủ của bạn.

Số 5: Những tiện ích ít người sử dụng hoặc lạ

Có khá nhiều tiện ích mở rộng đã được khai trừ trên trình duyệt web Chrome, hầu hết là những cái tên lạ và đầy nghi vấn như là EasyToolOnline Promos và LoveTestPro Ad Offers. Chắc hẳn là bạn chưa từng cài đặt chúng nhưng tốt nhất bạn cũng nên kiểm tra lại một lần nữa cho chắc để có thể xóa sổ chúng khỏi máy bạn càng sớm càng tốt.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2...

11/06/2021 11:00:00 96
*Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy những nội ...

Sinh viên đại học tại Singapore bắt đầu ...

11/06/2021 11:00:00 122
Công ty bảo mật toàn cầu Kaspersky mở rộng chương trình thực tập SafeBoard bao gồm nhiều vị trí trên...

TikTok âm thầm cập nhật chính sách bảo m...

09/06/2021 10:00:00 172
Mạng xã hội video đang phổ biến trên toàn cầu – TikTok vừa mới âm thầm cập nhật lại chính sách bảo m...

Kaspersky: Khi thanh toán không tiền mặt...

08/06/2021 10:00:00 124
Việt Nam đang tiến bước mạnh mẽ đến xã hội không tiền mặt khi nhiều cách thức thanh toán điện tử mới...

Google Chrome hỗ trợ người dùng nhận diệ...

07/06/2021 10:00:00 63
Google trong một phát biểu vào thứ Năm đã ra mắt một tính năng bảo mật mới trên trình duyệt web Goog...

1,3 tỷ tài khoản Facebook giả mạo đã bị ...

01/06/2021 10:00:00 299
Khi thông tin sai lệch tiếp tục tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội, Facebook tiết lộ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ