5 yếu tố ít được biết đến có thể ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt của bạn

www.tuoitre.vn -   13/03/2023 08:00:00 146

Có nhiều yếu tố có thể tác động và ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt của bạn. Nếu trình duyệt của bạn đang bị trì hoãn, hãy kiểm tra năm điều sau để khôi phục tốc độ.

Có nhiều yếu tố có thể tác động và ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt của bạn. Nếu trình duyệt của bạn đang bị trì hoãn, hãy kiểm tra năm điều sau để khôi phục tốc độ.

Nếu phải mất hơn vài giây để tìm kiếm việc làm, trò chuyện với bạn bè hoặc kiểm tra tin tức mới nhất, trải nghiệm đó có thể khiến bạn bực bội. Nếu trình duyệt của bạn liên tục chậm, hãy kiểm tra những điều sau để khôi phục tốc độ.

Trước khi bạn xem xét những vấn đề này, hãy quan tâm đến những vấn đề hiển nhiên, chẳng hạn như mở quá nhiều tab, cập nhật trình duyệt của bạn và loại bỏ phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Nếu bạn vẫn gặp sự cố về hiệu suất, hãy chuyển sang các mục trong danh sách này.

1. Tab phương tiện truyền thông xã hội

Chúng tôi đã đề cập rằng trình duyệt của bạn có thể chạy chậm nếu có quá nhiều tab. Tuy nhiên, các tab phương tiện truyền thông xã hội có thể là những tab chiếm hầu hết tài nguyên của bạn. Điều này là do trình duyệt của bạn tiếp tục sử dụng dữ liệu để tải nguồn cấp dữ liệu của bạn và tiếp tục chạy ở chế độ nền.

Nếu bạn không muốn tìm kiếm các tab mà bạn không cần nữa theo cách thủ công, bạn có thể cài đặt OneTab. Tiện ích mở rộng này được thiết kế để giữ cho các tab không cần thiết khỏi ngốn tài nguyên hệ thống của bạn, vì nó sẽ đóng chúng sau một khoảng thời gian định sẵn.

Giữ các tab mà bạn không còn sử dụng nữa là một trong nhiều cách để sắp xếp trình duyệt và tăng năng suất của bạn.

2. Phần mở rộng độc hại

Bạn có thể đã biết điều này, nhưng nó quan trọng đến mức đáng được nhắc đến đầu tiên. Các tiện ích mở rộng trình duyệt mà bạn đã cài đặt có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ duyệt web của bạn. Điều đầu tiên bạn nên làm là xem qua danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt và xóa bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn không sử dụng.

Trên Chrome, tất cả những gì bạn cần làm là vào Menu > More Tools > Task Manager và bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị chi tiết dung lượng bộ nhớ mà mỗi tab và mỗi tiện ích mở rộng đang sử dụng. Nếu có một hoặc hai tiện ích mở rộng dường như đang sử dụng nhiều bộ nhớ, bạn sẽ cần quyết định xem chúng có đáng để giữ lại hay không.

Nếu trình duyệt mặc định của bạn là Mozilla Firefox, hãy truy cập about:processes để kiểm tra tiện ích mở rộng nào đang sử dụng quá nhiều tài nguyên của bạn. Trên các trình duyệt hiện đại khác, bạn có thể truy cập Trình quản lý tác vụ thông qua menu của trình duyệt.

Nếu bạn nhận thấy một số tiện ích mở rộng của trình duyệt đang chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, hãy tắt hoặc xóa chúng khỏi trình duyệt của bạn. Nếu bạn vẫn cần chúng, hãy tìm giải pháp thay thế.

3. DNS độc hại

DNS giống như một danh bạ điện thoại dành cho Internet—nó cho máy tính của bạn biết nơi cần tìm để tìm URL mà bạn đã nhập vào thanh địa chỉ của mình. Bạn có thể không nghĩ rằng điều này có thể tạo ra sự khác biệt về tốc độ hoạt động của trình duyệt, nhưng nó có thể có tác động đáng kể đáng ngạc nhiên.

Chọn DNS tốt nhất cho vị trí của bạn có thể tăng tốc đáng kể kết nối của bạn. Mặc dù có vẻ hơi phức tạp, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt DNS để giúp trình duyệt của mình nhanh hơn.

4. Dữ liệu duyệt web khổng lồ

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu về những nơi bạn đã đến và những gì bạn đã xem không? Ngoài vấn đề này là mối lo ngại về quyền riêng tư, nó cũng có khả năng làm chậm trình duyệt của bạn.

Đây là một cách dễ dàng để xử lý: vào menu Lịch sử hoặc cài đặt trình duyệt của bạn và tìm nút "xóa lịch sử duyệt web". Loại bỏ lịch sử duyệt web, cookie, bộ nhớ cache, nhật ký tải xuống và bất kỳ thứ gì khác mà bạn không cần. Mặc dù nó có thể không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nó có thể góp phần mang lại trải nghiệm duyệt web nhanh hơn.

5. Sử dụng VPN

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng VPN giúp quá trình duyệt web của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, trình duyệt của bạn có thể chậm lại nếu bạn đã kết nối với máy chủ ở quá xa hoặc nếu bạn đang sử dụng VPN miễn phí với tốc độ hạn chế.

Kiểm tra tốc độ internet của bạn có hoặc không có VPN. Nếu bạn nhận thấy trình duyệt của mình chậm hơn khi kết nối với VPN, có một vài điều bạn nên thử để khắc phục sự cố VPN chậm.

Tăng tốc trong trình duyệt của bạn

Sau khi giải quyết sáu vấn đề này, trình duyệt của bạn sẽ nhanh hơn một chút. Nếu không, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn là đóng một vài tab hoặc xóa dữ liệu duyệt web của mình. Nếu mọi thiết bị trên mạng của bạn có internet chậm, bạn thậm chí có thể phải thay đổi nhà cung cấp internet của mình. Ngoài ra, có thể hữu ích khi biết dạng internet băng thông rộng nào là nhanh nhất.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cập nhật Chrome ngay nếu bạn không muốn ...

28/09/2023 08:00:00 11
Google hôm thứ Tư đã tung ra các bản sửa lỗi để giải quyết lỗi zero-day mới được khai thác tích cực ...

Những kẻ lừa đảo trên App Store – cảnh b...

27/09/2023 08:00:00 14
Chúng tôi đã phát hiện một số ứng dụng đầu tư lừa đảo trong App Store nhằm đánh lừa người dùng để lấ...

Sự bùng nổ của ứng dụng độc hại trong th...

26/09/2023 08:00:00 10
Thời kỳ công nghệ số 4.0 là mốc đánh dấu sự bùng nổ mãnh liệt cúa các ứng dụng độc hại. Hãy cùng Kas...

Apple gấp rút vá 3 lỗ hổng Zero-Day mới:...

25/09/2023 08:00:00 9
Apple đã phát hành một đợt vá lỗi bảo mật khác để giải quyết ba lỗ hổng zero-day được khai thác tích...

Cẩn thận: Khai thác giả mạo lỗ hổng WinR...

22/09/2023 08:00:00 12
Một người đã phát hành một khai thác bằng chứng giả mạo (PoC) cho lỗ hổng WinRAR được tiết lộ gần đâ...

Hacker Việt Triển khai công cụ đánh cắp ...

21/09/2023 08:00:00 15
Một cuộc tấn công lừa đảo mới đang lợi dụng Facebook Messenger để truyền bá các tin nhắn có tệp đính...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ