Android và Chrome sẽ sớm tạo thẻ ứng dụng ảo bảo vệ người dùng thực

www.tuoitre.vn -   14/05/2022 08:00:00 1168

Google đã tham dự hội nghị nhà phát triển hàng năm của mình để công bố một loạt các cập nhật về quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm hỗ trợ thẻ tín dụng ảo trên Android và Chrome.

Android và Chrome sẽ sớm tạo thẻ ứng dụng ảo bảo vệ người dùng thực

Jen Fitzpatrick của Google cho biết: “Khi bạn sử dụng tính năng tự động điền để nhập chi tiết thanh toán của mình lúc thanh toán, thẻ ảo sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách thay thế số thẻ thực tế của bạn bằng một số ảo, riêng biệt”, Jen Fitzpatrick của Google cho biết trong một tuyên bố.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết mục tiêu là giữ cho thông tin thanh toán an toàn và bảo mật trong quá trình mua sắm trực tuyến và bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lướt qua, trong đó các kẻ đe dọa tiêm mã JavaScript độc hại để cướp số thẻ tín dụng và bán chúng trên thị trường chợ đen.

Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ cho các thẻ Visa, American Express, Mastercard và Capital One bắt đầu từ mùa hè này.

Điều thú vị là, mặc dù Apple cung cấp tùy chọn ẩn địa chỉ email thông qua Ẩn Email của tôi, cho phép người dùng tạo địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất để sử dụng với các ứng dụng và trang web, nó vẫn chưa cung cấp một chức năng tương tự để tạo thẻ tín dụng ảo.

Sự phát triển này diễn ra một tuần sau khi Google, Apple và Microsoft kết hợp với nhau để tăng tốc hỗ trợ tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu chung cho phép "các trang web và ứng dụng cung cấp đăng nhập không cần mật khẩu nhất quán, an toàn và dễ dàng cho người tiêu dùng trên các thiết bị và nền tảng. "

Ngoài ra, Google cho biết họ đang mở rộng các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo trong Google Workspace sang Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính và dự định ra mắt "Trung tâm quảng cáo của tôi" mới vào cuối năm nay để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quảng cáo được cá nhân hóa trên YouTube, Tìm kiếm và Khám phá.

Hơn nữa, người dùng có thể yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân như email, số điện thoại hoặc địa chỉ nhà riêng khỏi kết quả tìm kiếm thông qua một công cụ mới có thể truy cập được từ Ứng dụng Google.

Cũng sắp có cài đặt Trạng thái an toàn tài khoản mới sẽ "có biểu tượng cảnh báo màu vàng đơn giản trên ảnh hồ sơ của bạn. Nó sẽ gắn cờ các hành động bạn nên thực hiện để bảo mật tài khoản của mình."

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư quan trọng khác được công bố tại Google I / O 2022 bao gồm hỗ trợ mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng Tin nhắn dành cho Android và tính khả dụng của mã hóa trên thiết bị cho Trình quản lý mật khẩu của Google.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng cao ...

23/02/2024 08:00:00 26
Thông tin chi tiết đã xuất hiện về một lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng cao hiện đã được vá trong...

Apple công bố giao thức PQ3 - Mã hóa hậu...

22/02/2024 08:00:00 27
Apple đã công bố một giao thức mã hóa hậu lượng tử mới có tên PQ3 mà họ cho biết sẽ được tích hợp và...

Lỗ hổng Wi-Fi mới làm cho thiết bị Andro...

21/02/2024 08:00:00 41
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã xác định được hai lỗ hổng cho phép bỏ qua xác thực trong phần mềm...

Lỗ hổng nghiêm trọng trên WordPress đang...

20/02/2024 08:00:00 27
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong chủ đề Bricks dành cho WordPress đang bị các tác nhân đe dọa ...

Meta lên tiếng cảnh báo về 8 công ty phầ...

19/02/2024 08:00:00 30
Meta cho biết họ đã thực hiện một loạt bước để hạn chế hoạt động độc hại từ 8 công ty khác nhau có t...

Trojan trên Android mới – Anatsa đã vượt...

16/02/2024 08:00:00 25
Một trojan ngân hàng Android mới có tên Anatsa đã mở rộng trọng tâm tấn công sang Slovakia, Slovenia...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ