Android và Chrome sẽ sớm tạo thẻ ứng dụng ảo bảo vệ người dùng thực

www.tuoitre.vn -   14/05/2022 08:00:00 571

Google đã tham dự hội nghị nhà phát triển hàng năm của mình để công bố một loạt các cập nhật về quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm hỗ trợ thẻ tín dụng ảo trên Android và Chrome.

Android và Chrome sẽ sớm tạo thẻ ứng dụng ảo bảo vệ người dùng thực

Jen Fitzpatrick của Google cho biết: “Khi bạn sử dụng tính năng tự động điền để nhập chi tiết thanh toán của mình lúc thanh toán, thẻ ảo sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách thay thế số thẻ thực tế của bạn bằng một số ảo, riêng biệt”, Jen Fitzpatrick của Google cho biết trong một tuyên bố.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết mục tiêu là giữ cho thông tin thanh toán an toàn và bảo mật trong quá trình mua sắm trực tuyến và bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lướt qua, trong đó các kẻ đe dọa tiêm mã JavaScript độc hại để cướp số thẻ tín dụng và bán chúng trên thị trường chợ đen.

Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ cho các thẻ Visa, American Express, Mastercard và Capital One bắt đầu từ mùa hè này.

Điều thú vị là, mặc dù Apple cung cấp tùy chọn ẩn địa chỉ email thông qua Ẩn Email của tôi, cho phép người dùng tạo địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất để sử dụng với các ứng dụng và trang web, nó vẫn chưa cung cấp một chức năng tương tự để tạo thẻ tín dụng ảo.

Sự phát triển này diễn ra một tuần sau khi Google, Apple và Microsoft kết hợp với nhau để tăng tốc hỗ trợ tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu chung cho phép "các trang web và ứng dụng cung cấp đăng nhập không cần mật khẩu nhất quán, an toàn và dễ dàng cho người tiêu dùng trên các thiết bị và nền tảng. "

Ngoài ra, Google cho biết họ đang mở rộng các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo trong Google Workspace sang Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính và dự định ra mắt "Trung tâm quảng cáo của tôi" mới vào cuối năm nay để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quảng cáo được cá nhân hóa trên YouTube, Tìm kiếm và Khám phá.

Hơn nữa, người dùng có thể yêu cầu xóa thông tin nhận dạng cá nhân như email, số điện thoại hoặc địa chỉ nhà riêng khỏi kết quả tìm kiếm thông qua một công cụ mới có thể truy cập được từ Ứng dụng Google.

Cũng sắp có cài đặt Trạng thái an toàn tài khoản mới sẽ "có biểu tượng cảnh báo màu vàng đơn giản trên ảnh hồ sơ của bạn. Nó sẽ gắn cờ các hành động bạn nên thực hiện để bảo mật tài khoản của mình."

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư quan trọng khác được công bố tại Google I / O 2022 bao gồm hỗ trợ mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng Tin nhắn dành cho Android và tính khả dụng của mã hóa trên thiết bị cho Trình quản lý mật khẩu của Google.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát hiện Dell, HP, Lenovo đang dùng các...

30/11/2022 08:00:00 31
Một phân tích về hình ảnh chương trình cơ sở trên các thiết bị của Dell, HP và Lenovo đã tiết lộ sự ...

Cập nhật ngay trình duyệt Chrome để vá l...

30/11/2022 08:00:00 38
Google hôm thứ Năm đã phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết một lỗ hổng zero-day khác trong ...

Hàng triệu thiết bị Android vẫn chưa có ...

29/11/2022 08:00:00 38
Một bộ năm lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng trung bình trong trình điều khiển GPU Mali của Arm đã...

Hàng nghìn thiết bị bị lây nhiễm phần mề...

28/11/2022 08:00:00 43
Phần mềm độc hại lừa đảo ngân hàng Android được gọi là SharkBot một lần nữa xuất hiện trên Cửa hàng ...

34 nhóm tội phạm mạng Nga đã đánh cắp hơ...

25/11/2022 08:00:00 33
Có tới 34 băng nhóm nói tiếng Nga đang phân phối phần mềm độc hại đánh cắp thông tin theo mô hình kẻ...

Chuyên gia Kaspersky: Số lượng mã độc đà...

24/11/2022 08:00:00 78
Trong Quý 3/2022, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ của mã độc đào tiền...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ