Apple có gì mới tại sự kiện WWDC 2013?

www.tuoitre.vn -   10/06/2013 01:00:00 2381

Sự kiện Hội Nghị Các Nhà Phát Triển Thế giới (WWDC) diễn ra từ ngày 10-14/6 tại Mỹ sẽ đánh dấu sự ra mắt của iOS và Mac OS X mới, cũng như các dòng MacBook Pro và MacBook Air tiếp theo cùng một loạt dịch vụ và thiết bị mới khác.

Apple có gì mới tại sự kiện WWDC 2013

Apple có gì mới tại sự kiện WWDC 2013?

iRadio

Vào ngày thứ sáu 7/6, Apple đã ký hợp đồng lớn cuối cùng (với Sony) cho phép công ty có thể chính thức ra mắt dịch vụ Internet radio được đồn đại rất lâu của mình. Với các thỏa thuận được ký với cả 3 hãng đĩa lớn của Hoa Kỳ (Sony, Warner Music và Universal Music), việc ra mắt iRadio (hoặc một thương hiệu khác dành cho dịch vụ Internet radio này) giờ đã nằm trong tầm tay của “Táo Mẻ”. Dự kiến, đây sẽ là một sản phẩm lai giữa iTunes Genius và Pandora.

iOS 7

Thông tin đáng chú ý nhất của WWDC dĩ nhiên sẽ là sự ra mắt của iOS 7. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành chạy trên iPhone và iPad sẽ là phiên bản iOS đầu tiên được phát triển dưới sự lãnh đạo của Jony Ive – phó chủ tịch thiết kế phần cứng của Apple – người năm ngoái vừa được bổ nhiệm vào vị trí quản lý bộ phận "giao diện người dùng" của tất cả các sản phẩm Apple.

Theo dự đoán của nhiều nguồn tin công nghệ, iOS 7 sẽ ít bóng bẩy hơn các phiên bản cũ rất nhiều, mang trong mình thiết kế phẳng – thiết kế vốn ưu tiên sự đơn giản lên trên tính hào nhoáng của thiết kế giả chất liệu.

iOS 7 cũng sẽ mang trong mình sự tích hợp mạnh mẽ hơn nữa với Flickr và Vimeo, một vài cải tiến đối với ứng dụng bản đồ Maps và đặc biệt là một số dịch vụ và nội dung đến từ một thỏa thuận mới giữa Apple và Yahoo.

Tim Cook cũng đã cho biết sẽ mở rộng iPhone hơn nữa đối với các nhà phát triển ứng dụng, và một số công ty đang hi vọng rằng họ sẽ được phép tạo ra một số phần mềm vốn chỉ được cho phép trên Android, ví dụ như một bàn phím ảo thay thế cho bàn phím ảo gốc.

Apple có gì mới tại sự kiện WWDC 2013

Tim Cook sẽ bắt đầu bài phát biểu của mình tại WWDC vào 12h ngày thứ ba 11/6 sắp tới

Mac OS X 10.9

Sản phẩm lớn thứ 2 sẽ được ra mắt tại WWDC là OS X 10.9 – một sản phẩm khá "bí ẩn" của Apple. Bản cập nhật 10.9 sẽ có tên là gì và những cải tiến nào sẽ được Apple mang lên OS X với bản cập nhập mới này? Bài phát biểu của Tim Cook tại WWDC sẽ trả lời câu hỏi đó. Hãy chờ đợi các ứng dụng toàn màn hình (full-screen) có khả năng hiển thị lên nhiều màn hình khác nhau trên OS X 10.9

Phần cứng: Mac Pro mới?

Các tin đồn trên cộng đồng mạng cho rằng tại WWDC, Apple sẽ làm mới cả 2 dòng laptop của mình: MacBook Pro và MacBook Air. Thay đổi lớn nhất trên 2 sản phẩm này là sự ra mắt của thế hệ vi xử lý Intel mới nhất (Haswell), giúp tạo ra thời lượng pin và hiệu năng đồ họa tốt hơn nhiều lần so với các thế hệ cũ. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ ra mắt một dòng Mac Pro mới. Dòng máy tính để bàn có hiệu năng cao của Apple đã trở nên quá cũ kỹ, và Quả táo đã hứa sẽ ra mắt một thế hệ Mac Pro mới trong năm 2013.

Phần mềm

Đáng chú ý hơn sẽ là sự ra đời của một bộ phát triển phần mềm (SDK) cho Apple TV. Các nhà phát triển của ứng dụng dành cho truyền hình thương hiệu Apple cũng đang được đồn đại là sẽ ra mắt. Tuy nhiên về sản phẩm iTV và iWatch có thể sẽ không công bố trong sự kiện này mà dời xuống 3 tháng nữa

Và hơn thế nữa

Cải tiến đối với dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. Nếu như (theo lời Steve Jobs) phần mềm là tâm hồn của các sản phẩm của Apple, phần cứng là bộ não của chúng thì iCloud chính là bộ nhớ của iDevices (các thiết bị của Apple). iCloud có thể sẽ sớm trở thành một trong những mũi nhọn của Apple, cho phép các sản phẩm của Quả táo, vốn đã nổi bật, càng trở nên nổi bật hơn nữa. iCloud đã ra mắt được 2 năm, và đến nay dịch vụ này vẫn chưa thể biến ước nguyện của Steve Jobs thành sự thật.

Vào 0h ngày thứ ba 11/6 sắp tới (theo giờ Việt Nam), Tim Cook sẽ bắt đầu bài phát biểu của mình tại WWDC. Hãy cùng chờ đợi sự kiện này để xem Apple sẽ ra mắt những sản phẩm và dịch vụ mới nào.

E-Míp

Theo Mashable

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 209
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 158
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 282
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 275
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 294
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 156
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ