KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Bing cảnh báo trang web của VLC Media Player là đáng ngờ?

www.tuoitre.vn -   07/12/2018 10:00:00 30

Sau khi xác định trang tải xuống ứng dụng VLC Media Player là “không an toàn” trên công cụ tìm kiếm Bing của mình, Microsoft cho biết đã có lỗi xảy ra.

Bing cảnh báo trang web của VLC Media Player là đáng ngờ?

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã cảnh báo người dùng trang web trình phát phương tiện VLC chính thức là “đáng ngờ” và không cho người dùng truy cập vào điểm đến phổ biến, cho thấy trang web chứa “phần mềm độc hại”. Trang web không còn được liệt kê là không an toàn.

Trong một thông điệp cảnh báo màu đỏ được trình bày cho người dùng trong kết quả tìm kiếm “VLC” (videolan[.]org/vlc), Bing đã đánh dấu cảnh báo “Trang web có thể nguy hiểm. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn kết quả khác. Nếu bạn tiếp tục truy cập trang web này, nó có thể dẫn bạn đến một ứng dụng độc hại có thể gây hại cho thiết bị của bạn.”.

Thông điệp là một phần của tính năng Microsoft’s Bing Site Safety Report được thêm vào năm 2014 nhằm bảo vệ người dùng khỏi các trang web không an toàn. Trình VLC Media Player là một phần mềm miễn phí nguồn mở được nhiều người dùng sử dụng, phát triển bởi dự án VideoLAN.

“Chúng tôi hoàn toàn không biết điều gì đã xảy ra. Không có gì thay đổi trên các tập tin nhị phân (dễ kiểm tra), hoặc trên các trang web, ”Jean-Baptiste Kempf, Chủ tịch VideoLAN, viết trong một email trả lời các câu hỏi. “Chúng tôi chỉ có thể nghĩ về một dương tính giả trong danh sách kiểm tra chống vi-rút được cập nhật.”

Về phần mình Microsoft cho biết “Các Protocols có thể trả lại các kết quả dương tính sai vài lần. Khi điều này xảy ra, URL được xác nhận là an toàn và chúng tôi sẽ bỏ chặn cho trang web đó”.

Theo VideoLAN, Trang web bị liệt kê vào danh sách nguy hiểm từ Chủ Nhật. rong thời gian đó, Mike Bittner, người quản lý hoạt động và bảo mật kỹ thuật số với The Media Trust, đã đề xuất ứng dụng này có thể đã bị vũ khí hóa bởi một tác nhân độc hại.

Bittner cho biết: “[Ứng dụng] vốn dễ bị tổn thương vì ít được thiết kế với sự bảo mật.” “Và khi chúng được mở nguồn, những lỗ hổng này tăng cao, vì các tác nhân xấu có thể nhìn kỹ vào mã bao gồm các chương trình và dễ dàng sửa lại chúng.”

VideoLAN đã đăng trên Twitter sau ngày Bing cảnh báo trang web nguy hiểm: “Giả sử, Bing xem vlc-3.0.4-win64.exe là phần mềm độc hại, gây ra một cửa sổ bật lên. Điều này đã xuất hiện 2 ngày trước, và chúng tôi không có đầu mối làm thế nào để sửa chữa nó. Chúng tôi đã kiểm tra và nhị phân chưa thay đổi và vẫn được ký chính xác… ”.

Theo kho lưu trữ tải xuống SourceForge.net, tính đến năm 2016, trình phát đa phương tiện VLC là bản tải xuống phổ biến thứ ba của trang web với hơn 2 tỷ lượt tải xuống.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bing cảnh báo trang web của VLC Media Player là đáng ngờ?

07/12/2018 10:00:00 31
Sau khi xác định trang tải xuống ứng dụng VLC Media Player là “không an toàn” trên công cụ tìm kiếm Bing của mình, Microsoft cho biết đã có lỗi xảy ra

Facebook phát sinh lỗi lạ, hiển thị một tấn thông báo cũ

30/11/2018 10:00:00 55
Trong thời gian gần đây, bỗng nhiên hộp tin nhắn của người dùng mạng xã hội Facebook nhận được rất nhiều thông báo cũ, đa phần đều đến từ nguồn nhiều năm trước.

1 tin tặc hack 5 vạn máy in vừa cảnh báo an ninh mạng vừa kêu gọi ủng hộ 1 kênh YouTube?

29/11/2018 10:00:00 104
Trong tuần qua, một số máy in đã in ra các thông điệp kỳ lạ khi yêu cầu mọi người nhấn theo dõi kênh YouTube của PewDiePie.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K