Bing cảnh báo trang web của VLC Media Player là đáng ngờ?

www.tuoitre.vn -   07/12/2018 10:00:00 199

Sau khi xác định trang tải xuống ứng dụng VLC Media Player là “không an toàn” trên công cụ tìm kiếm Bing của mình, Microsoft cho biết đã có lỗi xảy ra.

Bing cảnh báo trang web của VLC Media Player là đáng ngờ?

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã cảnh báo người dùng trang web trình phát phương tiện VLC chính thức là “đáng ngờ” và không cho người dùng truy cập vào điểm đến phổ biến, cho thấy trang web chứa “phần mềm độc hại”. Trang web không còn được liệt kê là không an toàn.

Trong một thông điệp cảnh báo màu đỏ được trình bày cho người dùng trong kết quả tìm kiếm “VLC” (videolan[.]org/vlc), Bing đã đánh dấu cảnh báo “Trang web có thể nguy hiểm. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn kết quả khác. Nếu bạn tiếp tục truy cập trang web này, nó có thể dẫn bạn đến một ứng dụng độc hại có thể gây hại cho thiết bị của bạn.”.

Thông điệp là một phần của tính năng Microsoft’s Bing Site Safety Report được thêm vào năm 2014 nhằm bảo vệ người dùng khỏi các trang web không an toàn. Trình VLC Media Player là một phần mềm miễn phí nguồn mở được nhiều người dùng sử dụng, phát triển bởi dự án VideoLAN.

“Chúng tôi hoàn toàn không biết điều gì đã xảy ra. Không có gì thay đổi trên các tập tin nhị phân (dễ kiểm tra), hoặc trên các trang web, ”Jean-Baptiste Kempf, Chủ tịch VideoLAN, viết trong một email trả lời các câu hỏi. “Chúng tôi chỉ có thể nghĩ về một dương tính giả trong danh sách kiểm tra chống vi-rút được cập nhật.”

Về phần mình Microsoft cho biết “Các Protocols có thể trả lại các kết quả dương tính sai vài lần. Khi điều này xảy ra, URL được xác nhận là an toàn và chúng tôi sẽ bỏ chặn cho trang web đó”.

Theo VideoLAN, Trang web bị liệt kê vào danh sách nguy hiểm từ Chủ Nhật. rong thời gian đó, Mike Bittner, người quản lý hoạt động và bảo mật kỹ thuật số với The Media Trust, đã đề xuất ứng dụng này có thể đã bị vũ khí hóa bởi một tác nhân độc hại.

Bittner cho biết: “[Ứng dụng] vốn dễ bị tổn thương vì ít được thiết kế với sự bảo mật.” “Và khi chúng được mở nguồn, những lỗ hổng này tăng cao, vì các tác nhân xấu có thể nhìn kỹ vào mã bao gồm các chương trình và dễ dàng sửa lại chúng.”

VideoLAN đã đăng trên Twitter sau ngày Bing cảnh báo trang web nguy hiểm: “Giả sử, Bing xem vlc-3.0.4-win64.exe là phần mềm độc hại, gây ra một cửa sổ bật lên. Điều này đã xuất hiện 2 ngày trước, và chúng tôi không có đầu mối làm thế nào để sửa chữa nó. Chúng tôi đã kiểm tra và nhị phân chưa thay đổi và vẫn được ký chính xác… ”.

Theo kho lưu trữ tải xuống SourceForge.net, tính đến năm 2016, trình phát đa phương tiện VLC là bản tải xuống phổ biến thứ ba của trang web với hơn 2 tỷ lượt tải xuống.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm WinRAR ảnh hưởng toàn bộ các phiên bản trong suốt 19 năm qua

21/02/2019 10:00:00 109
Người dùng hệ điều hành Windows đang phải đối mặt với một lỗ hổng thực thi từ xa cực nguy hiểm mới được phát hiện trong phần mềm phổ biến WinRAR ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên thế giới.

Hack tài khoản Facebook? Chỉ cần lừa người đó mở một đường dẫn URL

20/02/2019 10:00:00 645
Năm 2019 là năm mà chỉ cần nhấn vào một đường dẫn URL cũng có thể giúp kẻ tấn công đánh cắp tài khoản của bạn mà không cần thêm bất kỳ tương tác nào.

Tiện ích mở rộng của Chrome lạm dụng hàng triệu quảng cáo

19/02/2019 10:00:00 17
Các tiện ích mở rộng trên trình duyệt Google Chrome giúp mang lại nhiều tính năng tiện dụng hơn cho người dùng khi lướt web, thế nhưng hiện nay trên cửa hàng tiện ích lại chứa rất nhiều tiện ích mở rộ...

Cảnh báo hình thức tấn công lừa đảo mới có thể đánh lừa ngay cả những người dùng tinh thông nhất

15/02/2019 02:00:00 1.728
Theo TheHackerNews, một chiến dịch tấn công với hình thức lừa đảo mới đã phát tán, có thể đánh lừa ngay cả những người dùng cẩn thận và tinh thông nhất.

Duyệt web ẩn danh trên Chrome sẽ thực sự an toàn sau khi Google cập nhật

15/02/2019 07:00:00 1.378
Trình duyệt Chrome của Google đã có chế độ ẩn danh từ lâu. Tuy nhiên, trình duyệt này luôn có một lỗ hổng cho phép các trang web biết được khi nào ai đó đang duyệt trang web của họ ở chế độ ẩn danh (i...

Tiếp tục 127 triệu tài khoản người dùng từ hàng loạt trang web bị rao bán sau khi bị hack

14/02/2019 10:00:00 69
Một tin tặc đã từng rao bán chi tiết của gần 620 triệu tài khoản trực tuyến bị đánh cắp trước đây từ 16 trang web phổ biến hiện đã đưa ra lô thứ hai gồm 127 triệu hồ sơ có nguồn gốc từ 8 trang web khá...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K