Các nhà nghiên cứu cho biết Microsoft Office 365 sử dụng mã hóa email bị hỏng để bảo mật thư

www.tuoitre.vn -   19/10/2022 08:00:00 539

Nghiên cứu mới đã tiết lộ cái được gọi là lỗ hổng bảo mật trong Microsoft 365 có thể bị khai thác để suy ra nội dung thư do sử dụng một thuật toán mật mã bị hỏng.

Nghiên cứu mới đã tiết lộ cái được gọi là lỗ hổng bảo mật trong Microsoft 365 có thể bị khai thác để suy ra nội dung thư do sử dụng một thuật toán mật mã bị hỏng.

Công ty an ninh mạng WithSecure của Phần Lan cho biết trong một báo cáo được công bố vào tuần trước: “Các tin nhắn [Mã hóa tin nhắn Office 365] được mã hóa trong chế độ hoạt động của Sổ mã điện tử (ECB) không an toàn.

Mã hóa Thư Office 365 (OME) là một cơ chế bảo mật được sử dụng để gửi và nhận thư email được mã hóa giữa người dùng bên trong và bên ngoài tổ chức mà không tiết lộ bất kỳ điều gì về bản thân các liên lạc.

Hệ quả của vấn đề mới được tiết lộ là các bên thứ ba giả mạo có quyền truy cập vào các email được mã hóa có thể giải mã các tin nhắn, phá vỡ các biện pháp bảo mật một cách hiệu quả.

Sổ mật mã điện tử là một trong những phương thức mã hóa đơn giản nhất, trong đó mỗi khối thông báo được mã hóa riêng biệt bằng một khóa, có nghĩa là các khối bản rõ giống hệt nhau sẽ được chuyển thành các khối bản mã giống hệt nhau, khiến nó không phù hợp như một giao thức mật mã.

Thật vậy, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST) đã chỉ ra vào đầu năm nay rằng "Chế độ ECB mã hóa các khối bản rõ một cách độc lập, không ngẫu nhiên; do đó, việc kiểm tra hai khối bản mã bất kỳ cho thấy liệu các khối bản rõ tương ứng có bằng nhau hay không. "

Điều đó nói rằng, thiếu sót được xác định bởi WithSecure không liên quan đến việc giải mã một thư đơn lẻ, mà là các ngân hàng phân tích một kho các thư bị đánh cắp được mã hóa cho các mẫu rò rỉ như vậy và sau đó giải mã nội dung.

Công ty cho biết: “Kẻ tấn công có cơ sở dữ liệu lớn về các tin nhắn có thể suy ra nội dung của chúng (hoặc các phần của nó) bằng cách phân tích vị trí tương đối của các phần lặp lại của các tin nhắn bị chặn”.

Các phát hiện làm tăng thêm lo ngại rằng thông tin được mã hóa trước đó đã được lấy ra có thể bị giải mã và khai thác cho các cuộc tấn công trong tương lai, một mối đe dọa được gọi là "hack ngay bây giờ, giải mã sau", thúc đẩy nhu cầu chuyển sang các thuật toán kháng lượng tử.

Về phần mình, Microsoft coi OME là một hệ thống kế thừa, với việc công ty khuyến nghị khách hàng sử dụng nền tảng quản trị dữ liệu gọi là Purview để bảo mật email và tài liệu thông qua mã hóa và kiểm soát truy cập.

"Mặc dù cả hai phiên bản có thể cùng tồn tại, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chỉnh sửa quy tắc luồng thư cũ của mình sử dụng hành động quy tắc Áp dụng phiên bản OME trước đó để sử dụng Mã hóa thư Purview của Microsoft", Redmond lưu ý trong tài liệu của nó.

WithSecure cho biết: “Vì Microsoft không có kế hoạch sửa chữa lỗ hổng này nên việc giảm thiểu duy nhất là tránh sử dụng Mã hóa tin nhắn Microsoft Office 365.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 24
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 26
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 24
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 39
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 25
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 14
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ