Cách phát hiện ra ứng dụng nào đang làm hao pin MacBook của bạn

www.tuoitre.vn -   17/02/2023 12:00:00 1282

Bạn muốn biết ứng dụng nào đang ảnh hưởng đến pin MacBook của bạn nhiều nhất? Trong bài viết này, Kaspersky sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện ra chúng.

Cách phát hiện ra ứng dụng nào đang làm hao pin MacBook của bạn

Khi sử dụng MacBook, chúng ta sẽ thấy có nhiều ứng dụng chạy ẩn. Một số trong số chúng không tiêu thụ nhiều năng lượng, trong khi những cái khác khiến chúng ta chú ý vào phần trăm pin, tự hỏi liệu nó có cao hơn một hoặc hai con số chỉ trong giây lát hay không.

Nếu bạn đã từng thấy mình có pin MacBook đang cạn kiệt nhanh chóng, tự hỏi liệu đã đến lúc thay thế hay phải đến Apple Store gần nhất, đừng vội. Có thể chỉ là một số ứng dụng nhất định trên MacBook của bạn tiêu tốn nhiều năng lượng. Đây là cách để xác định chúng.

Kiểm tra nhanh ứng dụng sử dụng năng lượng pin đáng kể

Bạn có thể xem nhanh ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất bằng cách nhấp vào biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của thanh menu. Bên cạnh phần trăm pin của bạn, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng làm hao pin MacBook của bạn trong Ứng dụng sử dụng năng lượng đáng kể, nếu có. Bạn sẽ thấy Không có ứng dụng nào sử dụng năng lượng đáng kể nếu không có ứng dụng nào.

Nếu các ứng dụng đang ngốn nhiều pin của MacBook, hãy lưu công việc của bạn trong các ứng dụng trước khi đóng chúng, đặc biệt nếu bạn không sử dụng chúng vào thời điểm đó. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt ngốn nhiều pin, hãy cân nhắc đóng bất kỳ tab nào bạn không sử dụng.

Xem tổng quan chung bằng trình cài đặt hệ thống System Settings

Cài đặt hệ thống là nơi bạn xem cài đặt quyền riêng tư và bảo mật, thay đổi cài đặt bàn phím, điều chỉnh màn hình, v.v. trong macOS. Bên cạnh việc thay đổi cài đặt, bạn cũng có thể sử dụng nó để có cái nhìn tổng quan về mức sử dụng pin của MacBook.

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy System Settings bằng cách truy cập Apple menu > System Settings và chọn Battery.

Tại đây, bạn sẽ thấy tình trạng pin của MacBook. Nếu nó bình thường, điều đó có nghĩa là pin của bạn đang ở tình trạng tốt. Nếu thông báo "Dịch vụ được đề xuất", có lẽ đã đến lúc thay pin vì bạn không đạt được mức gần với thời lượng pin được quảng cáo. Đó là vì pin hao mòn theo thời gian do các yếu tố như sạc máy Mac của bạn mọi lúc.

Bạn có thể nhấp vào nút Thông tin (i) bên cạnh Tình trạng pin để xem dung lượng pin tối đa của MacBook và bật Sạc pin được tối ưu hóa, đây là một trong những thói quen sạc sẽ tối đa hóa tuổi thọ pin của máy Mac.

Trong phần Pin của Cài đặt hệ thống, bạn có thể xem mức pin của mình trong 24 giờ qua dưới dạng biểu đồ. Thanh màu lục bên dưới biểu đồ cho biết thời điểm cắm MacBook của bạn. Khoảng trống cho biết khoảng thời gian không sử dụng.

Nếu bạn xem biểu đồ Sử dụng trên màn hình trong 24 giờ qua, nó sẽ hiển thị số lần bạn đã sử dụng MacBook của mình. Điều này rất hữu ích vì nó cho bạn biết khi nào hết pin, cho phép bạn thử và theo dõi những gì bạn đang làm vào thời điểm đó.

Kiểm tra mức sử dụng năng lượng pin với Trình giám sát hoạt động Activity Monitor

Sử dụng Activity Monitor để xem mức sử dụng năng lượng của từng ứng dụng và xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất và bao nhiêu.

Trong Activity Monitor, nhấp vào Energy để xem các ứng dụng đang chạy và độ ảnh hưởng của chúng đến pin. Theo mặc định, các ứng dụng này được sắp xếp từ cao đến thấp.

Tác động năng lượng của ứng dụng càng cao thì mức tiêu thụ pin của ứng dụng đó càng cao. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy một hoặc nhiều ứng dụng có tác động năng lượng cao mà bạn không sử dụng, hãy đóng chúng để tiết kiệm pin. Chỉ cần chắc chắn để lưu công việc của bạn trước khi bạn làm.

Chúc bạn thành công!

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 189
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 134
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 263
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 253
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 287
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 149
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ