Cách phát hiện trình quảng cáo ẩn trong Android và loại bỏ chúng

www.tuoitre.vn -   03/10/2022 08:00:00 726

Bạn cảm thấy khó chịu vì quảng cáo liên tục xuất hiện trong điện thoại của bạn? Rất có thể là do một trong những ứng dụng bạn đang sử dụng đang có trình phát quảng cáo. Đây là cách phát hiện các trình quảng cáo độc hại đang ẩn trong Android của bạn và cách loại bỏ chúng.

Cách phát hiện trình quảng cáo ẩn trong Android và loại bỏ chúng

Đầu tiên việc bạn cần làm là đóng tất các ứng dụng đang khởi chạy của mình. Bạn cũng có thể chọn khởi động lại điện thoại của mình sẽ nhanh nhất.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây. Khi phát hiện các tên ứng dụng đáng ngờ, hãy truy cập Google Play và kiểm tra các đánh giá về ứng dụng xem có liên quan gì đến các quảng cáo đáng ngờ không. Nếu có hãy xoá chúng ngay lập tức.

Bạn có hai cách để phát hiện các quảng cáo bật lên.

1. Kiểm tra thông báo quảng cáo bật lên

Các phiên bản Android gần đây đã giúp bạn dễ dàng tìm hiểu những gì đang chạy trên thiết bị của mình và những quyền nào ứng dụng sử dụng. Khi bạn phát hiện thông báo cho một ứng dụng mà bạn không nhận ra là đang hoạt động, đó là thời điểm tốt để nhấn và giữ thông báo đó và nhấn vào nút Thêm.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình quyền của ứng dụng, nơi bạn có thể chuyển đổi những gì ứng dụng có quyền truy cập vào phần cứng và tính năng của điện thoại (chẳng hạn như thông báo).

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn khác qua Cài đặt> Ứng dụng> Quyền> Quyền. Các bước cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt và tìm kiếm Quyền trong thanh tìm kiếm trên cùng.

2. Kiểm tra các ứng dụng hiện đang mở

Cũng như khu vực thông báo, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đang mở của mình để xem ứng dụng nào đang cung cấp cửa sổ bật lên.

Khi quảng cáo bật lên xuất hiện, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ngón tay ở giữa màn hình để xem màn hình Tổng quan (trên một số thiết bị, thay vào đó, bạn có thể nhấn vào Ứng dụng gần đây trên thanh dưới cùng). Bạn sẽ có thể xem thẻ của các ứng dụng đã mở gần đây.

Kiểm tra các tên ứng dụng lạ. Nếu bạn thấy một thẻ, hãy nhấn và giữ thẻ của thẻ đó và nhấn vào biểu tượng Cài đặt để truy cập trang của ứng dụng. Sau đó, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trực tiếp từ trang tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, các bước trên thiết bị Android cụ thể của bạn có thể khác nhau và các ứng dụng có thể gửi thông báo mà không hiển thị trên màn hình Tổng quan. Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng vi phạm trong màn hình Tổng quan hoặc từ thông báo của mình, các phương pháp khác tồn tại để giúp loại bỏ quảng cáo bật lên trên Android.

Mẹo để tránh quảng cáo bật lên trên Android

Quảng cáo bật lên trên thiết bị Android của bạn thật khó chịu. Họ sử dụng dữ liệu cho phép của bạn và cản trở khi bạn đang cố gắng sử dụng điện thoại của mình. Một cách để tránh quảng cáo bật lên trên Android là kiểm tra chặt chẽ các ứng dụng bạn muốn cài đặt trước khi nhấn nút tải xuống, cho dù trên Cửa hàng Google Play hay thông qua cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 153
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 73
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 222
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 217
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 274
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 141
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ