Cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhone của bạn

www.tuoitre.vn -   16/09/2022 08:00:00 366

Trong bài viết này, Kaspersky sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhone của bạn.

Cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhone của bạn

Mất dữ liệu quý giá là một chuyện đáng sợ mà bạn chưa từng nghĩ đến cho đến khi nó xảy ra. Bạn cần tìm một bức ảnh hay một tin nhắn cũ trên iPhone và giật mình nhận ra nó đã biến mất tự lúc nào. Thật dễ dàng để xoá tin nhắn trên iPhone của bạn, chỉ cần vô tình vuốt sai hoặc tì nhẹ và bạn đã xoá tin nhắn mà không hề hay biết.

May mắn thay, có thể lấy lại những tin nhắn văn bản đã xóa đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone.

Khôi phục tin nhắn văn bản iPhone đã xóa từ bản sao lưu

Trước khi bạn bắt đầu thử tải lại các tin nhắn văn bản đã xóa trên iPhone của mình, trước tiên hãy thử cuộn qua các tin nhắn cũ. Thông báo bạn đang tìm kiếm có thể chỉ ở trên màn hình trong một cuộc trò chuyện cũ.

Bạn cũng có thể thử tìm kiếm thư bằng cách nhập một từ khóa vào thanh Tìm kiếm ở đầu trang Hội thoại của bạn. Tất nhiên, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn nhớ một phần của tin nhắn gốc.

Nếu tìm kiếm thông báo không có kết quả, hãy bắt đầu nỗ lực khôi phục.

Nếu bạn đã bật iCloud Backup, bạn có thể khôi phục các văn bản đã xóa trên iPhone của mình, nhưng điều này không dễ dàng. Bạn phải thiết lập lại hoàn toàn, sau đó khôi phục iPhone của bạn từ một bản sao lưu. Đây rõ ràng không phải là một cách hay.

Khôi phục iCloud

Nếu bạn quyết định thực hiện việc này — bằng cách truy cập Settings > General > Reset - hãy nhớ rằng bạn sẽ cần khôi phục bản sao lưu đã tạo trước khi xóa tin nhắn, điều này có thể khiến bạn mất dữ liệu khác nếu bạn chưa sao lưu sau một thời gian Cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhone của bạn

May mắn thay, bạn có thể kiểm tra xem khi nào bạn đã sao lưu lần cuối trước khi sử dụng các biện pháp quyết liệt. Đi tới Cài đặt, sau đó nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Từ đây, hãy nhấn vào iCloud, sau đó cuộn xuống iCloud Backup.

Nếu thanh trượt được đặt thành Bật, hãy nhấn vào nhãn iCloud Backup. Tại đây, bên dưới nút có nội dung Sao lưu ngay bây giờ, bạn sẽ thấy lần cuối cùng điện thoại được sao lưu vào đám mây. Rất tiếc, bạn không thể xem toàn bộ lịch sử sao lưu.

Sao lưu Finder hoặc iTunes

Các bản sao lưu từ Finder hoặc iTunes dễ khôi phục hơn nhiều. Điều đó nói rằng, không có nhiều người sao lưu thủ công vào Finder hoặc iTunes ngày nay. Tuy nhiên, tùy chọn này dễ dàng miễn là bạn đã sao lưu lần cuối trước khi xóa tin nhắn. Nếu bạn đã đồng bộ hóa sau khi tin nhắn bị xóa, thì bạn đã không gặp may.

Cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhone của bạn

Để khôi phục từ Finder iTunes, hãy cắm iPhone của bạn vào máy tính. Mở Finder hoặc iTunes và chọn iPhone của bạn từ thanh bên.

Sau đó nhấp vào Tóm tắt. Nếu bạn đã bật tính năng sao lưu, bạn sẽ thấy tùy chọn Khôi phục bản sao lưu trong phần Sao lưu của màn hình chính.

Đối với hầu hết các phần, khôi phục sao lưu là hành động khả thi nhất để khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone.

Sao lưu thường xuyên để ngăn ngừa tổn thất trong tương lai

Sao lưu là cách tốt nhất để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Có một số cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng cách dễ nhất là sử dụng bản sao lưu iCloud được tích hợp trong iOS. Nếu bạn chưa bật tính năng này, bạn nên làm như vậy càng sớm càng tốt.

Là một lựa chọn an toàn hơn nữa, bạn có thể chọn sao lưu dự phòng. Điều này có nghĩa là sử dụng phương pháp sao lưu thứ hai ngoài sao lưu iCloud. Tùy chọn dễ nhất ở đây là thỉnh thoảng cắm điện thoại của bạn vào máy tính và sử dụng Finder hoặc iTunes để sao lưu điện thoại của bạn.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát hiện Dell, HP, Lenovo đang dùng các...

30/11/2022 08:00:00 72
Một phân tích về hình ảnh chương trình cơ sở trên các thiết bị của Dell, HP và Lenovo đã tiết lộ sự ...

Cập nhật ngay trình duyệt Chrome để vá l...

30/11/2022 08:00:00 80
Google hôm thứ Năm đã phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết một lỗ hổng zero-day khác trong ...

Chế độ ẩn danh mới trên trình duyệt Chro...

30/11/2022 12:00:00 43
Không rõ tính năng này bắt đầu ra mắt khi nào nhưng Google chỉ kích hoạt săn nó theo mặc định cho mộ...

Hơn 300,000 thông tin Facebook bị hack q...

30/11/2022 12:00:00 38
Các ứng dụng lan truyền mã độc này được thiết kế núp bóng dưới dạng phần mềm đọc sách điện tử, với v...

Hàng triệu thiết bị Android vẫn chưa có ...

29/11/2022 08:00:00 90
Một bộ năm lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng trung bình trong trình điều khiển GPU Mali của Arm đã...

Hàng loạt điện thoại Android dính mã độc...

29/11/2022 12:00:00 20
Đã có ít nhất 750 máy nhiễm mã độc nhưng do website chưa bị vô hiệu hóa và World Cup 2022 mới đi đượ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ