Cảnh sát City of London và Kaspersky Lab dẫn đầu trong cuộc chiến chống gian lận

www.tuoitre.vn -   26/08/2014 09:00:00 2142

Kaspersky Lab đã cùng cảnh sát City of London huấn luyện cho lực lượng cảnh sát và các doanh nghiệp trên toàn nước Anh về cách thức đối phó với tội phạm mạng.

Tội phạm mạng chiếm phần lớn trong số các vụ phạm tội lừa đảo ngày nay, đến 7 trong số 10 hành vi lừa đảo liên quan đến Internet, theo Cục Tình Báo Gian Lận Quốc Gia cho biết. Tuy nhiên, càng phức tạp hơn khi tội phạm mang tính quốc tế khiến cho các cơ quan chức năng không chỉ gặp khó khăn trong việc phòng chống mà còn là làm sao để phát hiện và hiểu được bản chất của chúng.

Cảnh sát City of London và Kaspersky Lab dẫn đầu trong cuộc chiến chống gian lận

Trụ sở của cảnh sát City of London, Anh

Để giảm sự gia tăng tội phạm mạng, cảnh sát City of London đã nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia an ninh mạng Kaspersky Lab nhằm đào tạo nhân viên cảnh sát các cấp về những mối đe dọa ngày càng phát triển. Đây là một chương trình đào tạo thí điểm tân tiến áp dụng cho cơ quan hành pháp Vương Quốc Anh. Chương trình sẽ cung cấp cho họ những kĩ năng và kiến thức để xác định, giải quyết các loại tội phạm từ các trườnng hợp nạn nhân từng bị gian lận khi mua sắm trực tuyến cho đến các doanh nghiệp bị thiệt hại hàng nghìn bảng Anh trong các chiến dịch tấn công có chủ đích.

Được biết chương trình sẽ mở rộng đến các dịch vụ và doanh nghiệp lớn trên khắp nước Anh, nhằm cập nhật kĩ năng tự bảo vệ và chống lại các cuộc tấn công mạng cho ngành công nghiệp Anh. Bên cạnh lý thuyết, chương trình đào tạo kéo dài một tuần do các chuyên gia từ tập đoàn mẹ Kaspersky giảng dạy cũng sẽ cung cấp thêm các kiến thức về kinh nghiệm thực tế, cách thực hiện các kĩ năng quan trọng như kiểm tra lưu lượng mạng, phân tích hình ảnh ổ đĩa cứng và dịch ngược phần mềm độc hại qua các công cụ, phương pháp đào tạo chuyên ngành được phát triển từ Kaspersky Lab.

Cảnh sát City of London và Kaspersky Lab dẫn đầu trong cuộc chiến chống gian lận

Ảnh minh họa

Việc đào tạo cũng giải quyết nhu cầu cho các doanh nghiệp cải thiện cách làm báo cáo về gian lận, đảm bảo các dịch vụ cảnh sát và cơ quan an ninh có được những cái nhìn rõ ràng về vấn đề này.

Chương trình thí điểm có sự tham dự và bổ sung đầy đủ của Cục Tình Báo Gian Lận Quốc Gia trong tháng hai năm nay. Khóa học không chỉ chú trọng vào các mối đe dọa nhắm vào các tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ - những mục tiêu hàng đầu của lừa đảo trực tuyến ở Anh mà còn tạo điều kiện cho học viên thực hành áp dụng kĩ năng học được trong việc chống lại các mối đe dọa mạng đến người dân.

David Clark – Tổng Cục Cảnh Sát City of London cho biết: “Vì sự phức tạp của tội phạm mạng không ngừng gia tăng, kiến thức cho các dịch vụ về các mối đe dọa cũng cần phải phát triển theo tỉ lệ thuận. Với hơn 21.000 tội phạm sử dụng máy tính thông thạo ở Anh trong quý đầu năm 2014, rõ ràng người dùng và các doanh nghiệp cần được bảo vệ. Cảnh sát Anh luôn phải có đầy đủ kiến thức để đối phó với tội phạm mạng bất cứ lúc nào. Việc hợp tác với Kaspersky Lab tiếp tục nhấn mạnh vai trò của cảnh sát là dẫn lập chính sách quốc gia về tội phạm kinh tế và tăng cường khả năng chống gian lận cũng như chống tội phạm mạng toàn quốc”.

Cảnh sát City of London và Kaspersky Lab dẫn đầu trong cuộc chiến chống gian lận

Veniamin Levtsov – Phó Chủ tịch bộ phận Đối tác bán hàng và phát triển kinh doanh Kaspersky Lab

Ông Veniamin Levtsov – Phó chủ tịch bộ phận Đối tác bán hàng và hhát triển kinh doanh phát biểu: “Đó là một vinh dự cho Kasapersky Lab trong việc nắm lấy cơ hội hỗ trợ trang bị cho hệ thống tình báo an ninh rộng lớn của cảnh sát City of London và những dự đoán của chúng tôi. Kaspersky Lab đã dành 17 năm để phát triển một tập hợp các kĩ thuật mạnh về việc thu thập dữ liệu và điều tra tội phạm ảo. Nó sẽ trở thành công cụ có giá trị cho các cơ quan thực thi pháp luật tại Anh”.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Care khi sao chép bài viết này.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 209
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 159
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 282
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 275
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 294
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 156
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ