Chrome ngốn pin đến mức Microsoft phát cảnh báo liên tục trên Windows 10?

www.tuoitre.vn -   04/08/2016 03:00:00 3035

Không những hiển thị cảnh báo trình duyệt Chrome ngốn pin của người dùng Windows 10, Microsoft còn chào mời bạn nên sử dụng trình duyệt Edge để có thể duyệt web lâu hơn 36%. Liệu đây có phải là chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh của gã khổng lồ phần mềm Microsoft?

Chrome ngốn pin đến mức Micosoft phát cảnh báo liên tục trên Windows 10

Để đẩy mạnh chiến dịch thúc đẩy người dùng sử dụng những sản phẩm mà chính hãng tạo ra, ngoài Windows 10, Microsoft còn liên tục tấn công trình duyệt Chrome bằng các chiến dịch “bóc mẽ”. Đặc biệt là ở điểm yếu “chết người” của Chrome mà phần lớn người dùng ca thán: hao pin, ngốn RAM.

Tháng 6 vừa rồi, Microsoft bắt đầu phát súng tấn công Chrome bằng một video trên YouTube và các trang web liên quan cho thấy Chrome ngốn nhiều thời lượng pin như thế nào. Trong vài tuần gần đây, chiến dịch đã được đẩy đi xa hơn.

Nhiều người dùng Windows 10 cho biết họ nhận được những thông báo mời chào, dụ dỗ và thuyết phục họ bỏ Chrome của Google qua thông báo "Chrome ngốn pin của bạn nhanh hơn". Và ngay bên dưới là lời khuyên "chuyển sang Microsoft Edge để có thể duyệt web lâu hơn 36%". Không phải tất cả người dùng Windows 10 đều nhận được các thông báo này, mặc dù nhiều người dùng Chrome và Firefox có phản hồi về việc nhận được thông báo trên từ đầu tháng 7.

Thực tế, Goolge cũng “không phải dạng vừa”. Chính hãng khai sinh ra công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất hành tinh này là người khơi mào cạnh tranh theo hình thức trên. Google đã sử dụng chiến thuật tương tự trong nhiều năm qua trên trang chủ của mình để thuyết phục người dùng từ bỏ Internet Explorer sang sử dụng Chrome và với một thanh tác vụ tìm kiếm nó cho phép người dùng IE cài đặt Chrome ngay từ IE. Đó chính là lý do vì sao mà với tuổi đời non trẻ, trong thời gian ngắn xuất hiện, Chrome trở thành trình duyệt dành cho máy tính để bàn phổ biến nhất thế giới.

Chrome ngốn pin đến mức Micosoft phát cảnh báo liên tục trên Windows 10

Tuy nhiên, Google không thể nào tạo ra các thông báo hệ thống trên Windows như Microsoft đã làm hiện tại. Nhưng dù sao đi nữa, cách dùng thông báo Windows 10 để thuyết phục người dùng chuyển sang Edge của Microsoft có thể phản tác dụng, khiến người dùng ngày càng xa lánh với trình duyệt này. Bên cạnh đó, hàng loạt vụ kiện liên quan đến việc ép buộc nâng cấp, ép dùng hệ điều hành này cũng đang là vấn đề gây mất thiện cảm.

Thông báo trên được gọi là Windows Tips được tạo ra để cung cấp cho người dùng những thông tin nhanh, dễ dàng để giúp họ cải thiện trải nghiệm trên Windows 10, bao gồm cả những thông tin giúp người dùng kéo dài thời lượng pin. Tuy nhiên, nếu cảm thấy phiền phức và không muốn nhận những thông báo này của Windows 10, bạn có thể vô hiệu hóa chúng trong phần cài đặt thông báo.

Xuân Dung 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 443
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 925
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 858
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 71
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 723
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 74
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ