Có nên cài thêm phần mềm bảo mật khác ngoài phần mềm diệt virus mặc định trên máy tính Windows?

www.tuoitre.vn -   01/12/2020 12:00:00 1494

Thực tế đã chứng mình, chỉ mỗi chương trình bảo mật mặc định trong máy tính khó có thể giúp người dùng bảo mật toàn diện trước các mối rủi ro bên ngoài, đặc biệt là với những ai thường xuyên có sử dụng các hoạt động ngân hàng trực tuyến, mua sắm online hay giao dịch điện tử.

Có nên cài thêm phần mềm bảo mật khác ngoài phần mềm diệt virus mặc định trên máy tính Windows?

Ngoài phần mềm diệt virus, các chuyên gia bảo mật đều khuyến cáo người dùng nên sử dụng thêm các công cụ có chức năng phát hiện và chặn phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, spyware, adware

Ngay khi cài đặt xong Windows 10, người dùng có thể sử dụng phần mềm diệt virus đã được Microsoft tích hợp sẵn là Windows Defender. Theo đó, Windows Defender sẽ tự động quét các chương trình bạn mở ra, đồng thời cho phép người dùng quét sâu toàn bộ hệ thống. Phần mềm này cũng liên tục tự động cập nhật dữ liệu về các loại virus mới thông qua tính năng Windows Update.

Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất của Windows Defender đến từ việc phần mềm diệt virus này không hề làm chậm hệ thống của bạn - điều mà một số phần mềm diệt virus khác thường không làm được.

Nhìn chung, theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, Windows Defender sở hữu khả năng bảo vệ máy tính đủ tốt với một phần mềm miễn phí, và hoàn toàn không quá thua kém so với các phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay. Thực tế, trong bài đánh giá của hãng bảo mật AV-TEST vào tháng 4 năm 2017, Windows Defender đã phát hiện được 99,9% "phần mềm độc hại phổ biến", cùng với 98,8% các cuộc tấn công zero-day.

Tất nhiên, nếu bạn ghét Windows Defender vì lý do nào đó và muốn sử dụng một phần mềm diệt virus khác, bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay của hãng bảo mật đã khá nổi tiếng trước giờ. Phiên bản miễn phí của các phần mềm này đều hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho phí sử dụng hàng tháng / năm.

Có nên cài thêm phần mềm bảo mật khác ngoài phần mềm diệt virus mặc định trên máy tính Windows?

Ngày nay, các chuyên gia bảo mật đều khuyến cáo người dùng nên sử dụng thêm các công cụ có chức năng phát hiện và chặn phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, spyware, adware. Trong số các công cụ hiện có trên thị trường, Kaspersky Internet Security chính là phần mềm được các chuyên gia bảo mật đánh giá cao nhất.

Cụ thể, bản thân phần mềm bảo mật Kaspersky  và các phần mềm diệt virus sử dụng các chiến lược bảo vệ khác nhau: phần mềm diệt virus sẽ chặn hoặc cách ly các chương trình có hại tìm đường đến máy tính của bạn, trong khi Kaspersky Internet Security cố gắng ngăn phần mềm độc hại tiếp cận máy tính của bạn ngay từ đầu. Do Kaspersky Internet Security không xung đột các chương trình diệt virus truyền thống, người dùng nên chạy cả hai chương trình để được bảo vệ tốt nhất.

Hiện tại, người dùng sẽ  chỉ bỏ ra một khoản phí nhỏ để mua key sử dụng cả năm, nhưng tính ra khá rẻ, giá chỉ khoảng 1000VND mỗi ngày cho đa thiết bị từ máy tính cho đến thiết bị di động, tùy theo mã key mà bạn quyết định mua.

Tham khảo HowtoGeek

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 516
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 1.107
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 982
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 91
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 916
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 103
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ