Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

www.tuoitre.vn -   29/03/2016 01:00:00 2631

Không cần đến Apple, FBI đã thuê một công ty Israel mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố đồng thời rút “yêu sách ép buộc mở khóa” đối với nhà Táo. Được biết, FBI không phải là khách hàng duy nhất của công ty này mà các cơ quan chính phủ, điều tra viên bí mật ở 60 quốc gia đã làm việc với họ.

Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

Nhiều trang tin từ Israel cho biết, Dịch vụ Điều tra Tiên tiến của Cellebrite (CAIS - Cellebrite's Advanced Investigative Services) chuyên nhận giúp các cơ quan hành pháp trên thế giới hack và phân tích dữ liệu của cả điện thoại lẫn trên máy chủ đám mây và quan trọng là iPhone hệ điều hành iOS 8.x. Cellebrite tự tin tuyên bố công ty của họ có thể mở khóa các thiết bị mà không cần phải can thiệp vào phần cứng của máy hay làm mất các dữ liệu quý giá và trình độ của họ hiện không có đối thủ. Và họ đã chứng minh điều đó khi mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố mà FBI đang làm áp lực để Apple mở khóa. Được biết cái giá mà FBI trả cho Cellebrite là hơn 15.000 USD.

Thành lập vào năm 1999, Cellebrite được mua lại bởi tập đoàn FutureDial vào năm 2007, một trong những cổ đông lớn của công ty là Sun Corporation từ Nhật Bản, nhưng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của công ty vẫn tọa lạc ở Petah Tikvah, Israel. Trong các thành tựu của công ty, Cellebrite nổi tiếng với việc phát triển các hệ thống mở khóa điện thoại cho các chủ cửa hàng sửa chữa để giúp khách hàng mở khóa thiết bị họ đã quên mật khẩu.

Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

Trong quá khứ, công ty này còn rất nổi tiếng trong việc trích xuất các file dữ liệu hệ thống từ các nền tảng khác nhau như iOS, BlackBerry, Android và Symbian. Các thành tựu của công ty bao gồm trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ flash của BlackBerry, vượt qua màn hình khóa của Android và trích xuất dữ liệu từ các điện thoại sử dụng chipset từ Trung Quốc (MediaTek và Spreadtrum), và giải mã thiết bị GPS TomTom.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI để bẻ khóa chiếc iPhone này có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Nó cho thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, điều quan trọng nhất là họ có thể làm điều đó mà không có sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã đưa ra đề nghị để được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone này, tuy nhiên đề nghị đã bị bác bỏ. Do đó, hiện tại chúng ta cũng chưa thể biết được chiếc iPhone này đã được bẻ khóa như thế nào.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại ...

21/03/2023 08:00:00 84
Kaspersky hôm nay ra mắt Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) tại Việt Nam. Đây là nền tả...

Ransomware là mối đe dọa hàng đầu đối vớ...

20/03/2023 08:00:00 90
Kaspersky đã ngăn chặn hơn 300.000 cuộc tấn công ransomware đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp trong năm ...

Sự sơ suất của nhân viên đáng lo ngại kh...

28/02/2023 08:00:00 368
Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với ...

Người máy cũng bị sa thải hàng loạt theo...

28/02/2023 12:00:00 328
Google được cho là đã đóng cửa Everyday Robots, một công ty con chuyên sản xuất robot để làm nhiệm v...

Kaspersky tiết lộ các thuật ngữ an ninh ...

27/02/2023 07:00:00 552
Theo khảo sát từ Kaspersky, một phần tư trong số các quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp ở Đông Nam ...

Windows 11 được Microsoft mời gọi cập nh...

27/02/2023 12:00:00 309
Điều thú vị hơn nữa là việc từ chối lời đề nghị cập nhật sẽ đã đưa người dùng đến với một màn hình k...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ