Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

www.tuoitre.vn -   29/03/2016 01:00:00 2954

Không cần đến Apple, FBI đã thuê một công ty Israel mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố đồng thời rút “yêu sách ép buộc mở khóa” đối với nhà Táo. Được biết, FBI không phải là khách hàng duy nhất của công ty này mà các cơ quan chính phủ, điều tra viên bí mật ở 60 quốc gia đã làm việc với họ.

Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

Nhiều trang tin từ Israel cho biết, Dịch vụ Điều tra Tiên tiến của Cellebrite (CAIS - Cellebrite's Advanced Investigative Services) chuyên nhận giúp các cơ quan hành pháp trên thế giới hack và phân tích dữ liệu của cả điện thoại lẫn trên máy chủ đám mây và quan trọng là iPhone hệ điều hành iOS 8.x. Cellebrite tự tin tuyên bố công ty của họ có thể mở khóa các thiết bị mà không cần phải can thiệp vào phần cứng của máy hay làm mất các dữ liệu quý giá và trình độ của họ hiện không có đối thủ. Và họ đã chứng minh điều đó khi mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố mà FBI đang làm áp lực để Apple mở khóa. Được biết cái giá mà FBI trả cho Cellebrite là hơn 15.000 USD.

Thành lập vào năm 1999, Cellebrite được mua lại bởi tập đoàn FutureDial vào năm 2007, một trong những cổ đông lớn của công ty là Sun Corporation từ Nhật Bản, nhưng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của công ty vẫn tọa lạc ở Petah Tikvah, Israel. Trong các thành tựu của công ty, Cellebrite nổi tiếng với việc phát triển các hệ thống mở khóa điện thoại cho các chủ cửa hàng sửa chữa để giúp khách hàng mở khóa thiết bị họ đã quên mật khẩu.

Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

Trong quá khứ, công ty này còn rất nổi tiếng trong việc trích xuất các file dữ liệu hệ thống từ các nền tảng khác nhau như iOS, BlackBerry, Android và Symbian. Các thành tựu của công ty bao gồm trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ flash của BlackBerry, vượt qua màn hình khóa của Android và trích xuất dữ liệu từ các điện thoại sử dụng chipset từ Trung Quốc (MediaTek và Spreadtrum), và giải mã thiết bị GPS TomTom.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI để bẻ khóa chiếc iPhone này có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Nó cho thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, điều quan trọng nhất là họ có thể làm điều đó mà không có sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã đưa ra đề nghị để được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone này, tuy nhiên đề nghị đã bị bác bỏ. Do đó, hiện tại chúng ta cũng chưa thể biết được chiếc iPhone này đã được bẻ khóa như thế nào.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 439
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 851
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 796
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 71
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 635
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 67
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ