Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

www.tuoitre.vn -   29/03/2016 01:00:00 2802

Không cần đến Apple, FBI đã thuê một công ty Israel mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố đồng thời rút “yêu sách ép buộc mở khóa” đối với nhà Táo. Được biết, FBI không phải là khách hàng duy nhất của công ty này mà các cơ quan chính phủ, điều tra viên bí mật ở 60 quốc gia đã làm việc với họ.

Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

Nhiều trang tin từ Israel cho biết, Dịch vụ Điều tra Tiên tiến của Cellebrite (CAIS - Cellebrite's Advanced Investigative Services) chuyên nhận giúp các cơ quan hành pháp trên thế giới hack và phân tích dữ liệu của cả điện thoại lẫn trên máy chủ đám mây và quan trọng là iPhone hệ điều hành iOS 8.x. Cellebrite tự tin tuyên bố công ty của họ có thể mở khóa các thiết bị mà không cần phải can thiệp vào phần cứng của máy hay làm mất các dữ liệu quý giá và trình độ của họ hiện không có đối thủ. Và họ đã chứng minh điều đó khi mở khóa thành công chiếc iPhone của tên khủng bố mà FBI đang làm áp lực để Apple mở khóa. Được biết cái giá mà FBI trả cho Cellebrite là hơn 15.000 USD.

Thành lập vào năm 1999, Cellebrite được mua lại bởi tập đoàn FutureDial vào năm 2007, một trong những cổ đông lớn của công ty là Sun Corporation từ Nhật Bản, nhưng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của công ty vẫn tọa lạc ở Petah Tikvah, Israel. Trong các thành tựu của công ty, Cellebrite nổi tiếng với việc phát triển các hệ thống mở khóa điện thoại cho các chủ cửa hàng sửa chữa để giúp khách hàng mở khóa thiết bị họ đã quên mật khẩu.

Công ty giúp FBI hack iPhone tự tin tuyên bố không có đối thủ

Trong quá khứ, công ty này còn rất nổi tiếng trong việc trích xuất các file dữ liệu hệ thống từ các nền tảng khác nhau như iOS, BlackBerry, Android và Symbian. Các thành tựu của công ty bao gồm trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ flash của BlackBerry, vượt qua màn hình khóa của Android và trích xuất dữ liệu từ các điện thoại sử dụng chipset từ Trung Quốc (MediaTek và Spreadtrum), và giải mã thiết bị GPS TomTom.

Việc có một bên thứ 3 giúp FBI để bẻ khóa chiếc iPhone này có thể là một mối đe dọa đối với Apple. Nó cho thấy hệ thống bảo mật của Apple vẫn tồn tại những lỗ hổng và có thể bị vượt qua, điều quan trọng nhất là họ có thể làm điều đó mà không có sự hỗ trợ của Apple.

Apple cũng đã đưa ra đề nghị để được biết phương pháp mà FBI đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone này, tuy nhiên đề nghị đã bị bác bỏ. Do đó, hiện tại chúng ta cũng chưa thể biết được chiếc iPhone này đã được bẻ khóa như thế nào.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 24
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 26
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 24
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 39
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 25
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 14
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ