Đại gia công nghệ thích sách gì?

www.tuoitre.vn -   01/07/2013 12:00:00 1822

Bill Gates, Steve Jobs, Jeff Bezos... đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công nghệ và trang Business Insider đã tổng hợp thông tin để xem họ chọn đọc sách như thế nào.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Amazon sở hữu "tủ sách lớn nhất thế giới" nên việc CEO Jeff Bezos đọc nhiều sách là điều dễ hiểu. Ông chia sẻ với Fast Company rằng ông mua khoảng 10 cuốn mỗi tháng. Còn cuốn ông thích nhất là Build to Last: Successful Habits of Visionary Companies (Xây dựng để trường tồn - Thói quen thành công của những tập đoàn vĩ đại) của Jim Collins/Jerry Porras và The Remains of the Day (Tàn tích của ngày) của Kazuo Ishiguro. Bezos cho hay cuốn The Remains of the Day giúp ông rút ra nhiều điều về cuộc sống vào sự nuối tiếc.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Trong cuộc trò chuyện với cộng đồng Reddit gần đây, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, đề cập tới cuốn sách ông rất thích là The Better Angels of Our Nature: Why Violence Has Declined (Những thiên thần với bản tính nhân đạo hơn: Vì sao bạo lực giảm bớt) của Steven Pinker. "Nó dài nhưng là cái nhìn sâu sắc về việc giảm nạn bạo lực và phân biệt chủng tộc qua thời gian", Gates giải thích. Một tác phẩm khác là The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) của J.D. Salinger. "Một tác phẩm thông minh khi thừa nhận rằng người trẻ thường đôi chút bối rối nhưng lại nhanh nhạy và nhìn ra những thứ mà người lớn không thể thấy. Thế nên tôi thích nó", Chủ tịch Microsoft chia sẻ.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Trên trang cá nhân Facebook, CEO Mark Zuckerberg chỉ kể tên duy nhất cuốn Ender's Game (Cuộc đấu của Ender) của Orson Scott Card trong danh mục "Quan tâm". Tuy nhiên, anh này lại nói với The New York Times rằng tác phẩm anh thực sự thích là The Aeneid của Virgil.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Larry Ellison, CEO của Oracle, cũng mê các tác phẩm văn học và một trong những cuốn yêu thích mới nhất của ông là Napoleon của Vincent Cronin. "Đọc rất thú vị vì ta sẽ biết một người với xuất thân khiêm tốn có thể làm được gì trong đời và lịch sử có thể bóp méo hoàn toàn sự thật ra sao", Ellison kể với trang Achievement.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Tim Cook, CEO Apple, thích sách Competing Against Time (Cạnh tranh với thời gian) của George Stalk và ông từng trao cuốn này, với nội dung về việc sử dụng chuỗi cung ứng như một vũ khí chiến lược trong kinh doanh, cho nhân viên.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Jack Dorsey, nhà sáng lập Twitter, yêu thích The Checklist Manifesto (Phút dừng lại của người thông minh) của Atul Gawande, đề cao hành động quan trọng nhất nhưng cũng hay bị lơ là nhất của con người : lập một danh sách đơn giản cũng có thể giúp chúng ta xoay sở trong những tình huống phức tạp nhất.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Đại gia công nghệ thích sách gì?

Trong cuốn tiểu sử Steve Jobs, Walter Isaason đã liệt kê nhiều cuốn sách được nhà đồng sáng lập Apple đánh giá cao, trong số đó có các tác phẩm của William Shakespeare, Innovator's Dilemma (Thế lưỡng nan của nhà đổi mới) của Clayton Christensen, Zen Mind, Beginner's Mind (Thiền Tâm, Sơ Tâm) của Shunryu Suzuki, Autobiography of a Yogi (Tự truyện của một Yogi) của Paramahansa Yogananda và Moby Dick của Herman Melville.

Theo Số hóa

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Microsoft kêu gọi khách hàng bảo mật máy...

31/01/2023 08:00:00 23
Microsoft đang kêu gọi khách hàng cập nhật máy chủ Exchange của họ cũng như thực hiện các bước để củ...

Hơn 134 triệu lượt tấn công các thiết bị...

30/01/2023 08:00:00 27
Các nhà nghiên cứu bảo mật đang cảnh báo về sự gia tăng đột biến các nỗ lực khai thác tấn công lỗ hổ...

Apple phát hành các bản cập nhật cho các...

26/01/2023 08:00:00 23
Apple đã đưa ra các bản sửa lỗi cho một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được tiết lộ gần đây ảnh hưởng ...

Facebook giới thiệu các tính năng mới ch...

25/01/2023 08:00:00 23
Nền tảng Meta vào thứ Hai đã thông báo rằng họ đã bắt đầu mở rộng thử nghiệm toàn cầu về mã hóa đầu ...

Mã độc Emotet trở lại và lợi hại hơn xưa

24/01/2023 08:00:00 24
Mã độc Emotet đã được tiếp tục tinh chỉnh chiến thuật và trở nên lợi hại hơn khi vượt qua tầm kiểm s...

Cửa hàng ứng dụng Samsung Galaxy Store b...

23/01/2023 08:00:00 28
Hai lỗ hổng bảo mật đã được tiết lộ trong ứng dụng Galaxy Store của Samsung dành cho Android có thể ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ