Đại gia công nghệ thích sách gì?

www.tuoitre.vn -   01/07/2013 12:00:00 2101

Bill Gates, Steve Jobs, Jeff Bezos... đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công nghệ và trang Business Insider đã tổng hợp thông tin để xem họ chọn đọc sách như thế nào.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Amazon sở hữu "tủ sách lớn nhất thế giới" nên việc CEO Jeff Bezos đọc nhiều sách là điều dễ hiểu. Ông chia sẻ với Fast Company rằng ông mua khoảng 10 cuốn mỗi tháng. Còn cuốn ông thích nhất là Build to Last: Successful Habits of Visionary Companies (Xây dựng để trường tồn - Thói quen thành công của những tập đoàn vĩ đại) của Jim Collins/Jerry Porras và The Remains of the Day (Tàn tích của ngày) của Kazuo Ishiguro. Bezos cho hay cuốn The Remains of the Day giúp ông rút ra nhiều điều về cuộc sống vào sự nuối tiếc.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Trong cuộc trò chuyện với cộng đồng Reddit gần đây, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, đề cập tới cuốn sách ông rất thích là The Better Angels of Our Nature: Why Violence Has Declined (Những thiên thần với bản tính nhân đạo hơn: Vì sao bạo lực giảm bớt) của Steven Pinker. "Nó dài nhưng là cái nhìn sâu sắc về việc giảm nạn bạo lực và phân biệt chủng tộc qua thời gian", Gates giải thích. Một tác phẩm khác là The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) của J.D. Salinger. "Một tác phẩm thông minh khi thừa nhận rằng người trẻ thường đôi chút bối rối nhưng lại nhanh nhạy và nhìn ra những thứ mà người lớn không thể thấy. Thế nên tôi thích nó", Chủ tịch Microsoft chia sẻ.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Trên trang cá nhân Facebook, CEO Mark Zuckerberg chỉ kể tên duy nhất cuốn Ender's Game (Cuộc đấu của Ender) của Orson Scott Card trong danh mục "Quan tâm". Tuy nhiên, anh này lại nói với The New York Times rằng tác phẩm anh thực sự thích là The Aeneid của Virgil.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Larry Ellison, CEO của Oracle, cũng mê các tác phẩm văn học và một trong những cuốn yêu thích mới nhất của ông là Napoleon của Vincent Cronin. "Đọc rất thú vị vì ta sẽ biết một người với xuất thân khiêm tốn có thể làm được gì trong đời và lịch sử có thể bóp méo hoàn toàn sự thật ra sao", Ellison kể với trang Achievement.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Tim Cook, CEO Apple, thích sách Competing Against Time (Cạnh tranh với thời gian) của George Stalk và ông từng trao cuốn này, với nội dung về việc sử dụng chuỗi cung ứng như một vũ khí chiến lược trong kinh doanh, cho nhân viên.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Jack Dorsey, nhà sáng lập Twitter, yêu thích The Checklist Manifesto (Phút dừng lại của người thông minh) của Atul Gawande, đề cao hành động quan trọng nhất nhưng cũng hay bị lơ là nhất của con người : lập một danh sách đơn giản cũng có thể giúp chúng ta xoay sở trong những tình huống phức tạp nhất.

sách yêu thích của các đại gia công nghệ

Đại gia công nghệ thích sách gì?

Trong cuốn tiểu sử Steve Jobs, Walter Isaason đã liệt kê nhiều cuốn sách được nhà đồng sáng lập Apple đánh giá cao, trong số đó có các tác phẩm của William Shakespeare, Innovator's Dilemma (Thế lưỡng nan của nhà đổi mới) của Clayton Christensen, Zen Mind, Beginner's Mind (Thiền Tâm, Sơ Tâm) của Shunryu Suzuki, Autobiography of a Yogi (Tự truyện của một Yogi) của Paramahansa Yogananda và Moby Dick của Herman Melville.

Theo Số hóa

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 454
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 957
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 866
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 75
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 757
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 89
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ