Đặt lại mật khẩu chỉ bằng một cú nhấp chuột với trình duyệt Web Google Chrome

www.tuoitre.vn -   20/05/2021 10:00:00 991

Google vừa công bố một tính năng mới cho trình quản lý mật khẩu của mình có thể được sử dụng để thay đổi mật khẩu bị đánh cắp một cách tự động chỉ với một lần nhấp chuột.

Đặt lại mật khẩu chỉ bằng một cú nhấp chuột với trình duyệt Web Google Chrome

Thay đổi mật khẩu tự động được xây dựng dự trên khả năng của công cụ kiểm tra độ an toàn của mật khẩu đã lưu trên Google Chrome. Do đó khi Chrome tìm thấy các mật khẩu có thể bị xâm phạm do rò rỉ dữ liệu, trình duyệt sẽ nhắc người dùng cùng với cảnh báo có chứa nút Thay đổi mật khẩu, khi người dùng nhấp vào “Google Chrome sẽ không chỉ điều hướng đến trang web mà còn đi qua toàn bộ quá trình thay đổi mật khẩu của bạn.

Bật tính năng này trong nền là công nghệ Duplex của Google được ra mắt vào năm 2018, mở rộng vào năm 2019 để hỗ trợ các chức năng khác nhau trong Google Assistant như đặt xe thuê, đặt đồ ăn hay mua vé xem phim. Tuy nhiên gã tìm kiếm khổng lồ lưu ý rằng người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát bất kỳ lúc nào trong quá trình thực hiện và thay đổi mật khẩu theo cách thủ công.

Đặt lại mật khẩu chỉ bằng một cú nhấp chuột với trình duyệt Web Google Chrome

Được biết, tính năng này hiện đang được triển khai trong Google Chrome dảnh cho Android cho tất cả người dùng Hoa Kỳ đã đồng bộ hóa mật khẩu của họ. Mặc dù chỉ một số lượng nhỏ ứng dụng và trang web được hỗ trợ khi ra mắt, nhưng nó dự kiến sẽ có sẵn trên nhiều trang web hơn và ở nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

Một loạt các thay đổi về quyền riêng tư trong Android 12

Thay đổi bảo mật là một phần của một số biện pháp bảo mật mới mà Google đã công bố tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I / O hàng năm, bao gồm Trang tổng quan về quyền riêng tư trong Android 12 cung cấp chế độ xem biểu đồ hình tròn về các cài đặt quyền như vị trí, micrô và máy ảnh, cùng với thông tin về "dữ liệu nào đang được truy cập, tần suất và ứng dụng nào."

Ngoài ra, Android 12 đi kèm với cái được gọi là Private Compute Core, một thành phần mã nguồn mở hộp cát các tính năng học máy như Live Caption, Now Playing và Smart Reply cục bộ trên thiết bị và cô lập thông tin nhạy cảm khỏi việc gửi và xử lý trong đám mây.

Bản cập nhật bảo mật quan trọng thứ hai là một chức năng mà Google gọi là "ứng dụng ngủ đông", đưa các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ đông một cách thông minh để tối ưu hóa cho bộ nhớ, hiệu suất và sự an toàn của thiết bị. Google cho biết: “Chế độ ngủ đông không chỉ thu hồi các quyền mà người dùng đã cấp trước đó mà còn buộc dừng ứng dụng và lấy lại bộ nhớ, dung lượng lưu trữ và các tài nguyên tạm thời khác.

Loại bỏ iOS, Google đã thêm quyền vị trí gần đúng mới trong Android, cho phép người dùng hạn chế các ứng dụng nhìn thấy vị trí chính xác của họ. Một tính năng bảo mật khác được lấy cảm hứng từ iOS là hiển thị tin nhắn bánh mì nướng khi các ứng dụng cố gắng truy cập nội dung từ khay nhớ tạm của thiết bị.

Cuối cùng, cũng đến với Android 12 là các chỉ báo kiểu iOS cho việc sử dụng micrô và máy ảnh trong bóng thông báo, Cài đặt nhanh bật tắt để vô hiệu hóa quyền truy cập trên toàn hệ thống vào máy ảnh và micrô và cài đặt "xóa nhanh" trong Tìm kiếm để xóa lần cuối 15 phút lịch sử tìm kiếm chỉ với một lần nhấn từ Menu Tài khoản Google.

Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Các mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam g...

24/03/2023 08:00:00 72
Báo cáo mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu cho thấy những chuyển biến tích cực trong tình hìn...

Kaspersky ra mắt nền tảng XDR chống lại ...

21/03/2023 08:00:00 234
Kaspersky hôm nay ra mắt Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) tại Việt Nam. Đây là nền tả...

Ransomware là mối đe dọa hàng đầu đối vớ...

20/03/2023 08:00:00 223
Kaspersky đã ngăn chặn hơn 300.000 cuộc tấn công ransomware đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp trong năm ...

Sự sơ suất của nhân viên đáng lo ngại kh...

28/02/2023 08:00:00 444
Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với ...

Người máy cũng bị sa thải hàng loạt theo...

28/02/2023 12:00:00 361
Google được cho là đã đóng cửa Everyday Robots, một công ty con chuyên sản xuất robot để làm nhiệm v...

Kaspersky tiết lộ các thuật ngữ an ninh ...

27/02/2023 07:00:00 590
Theo khảo sát từ Kaspersky, một phần tư trong số các quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp ở Đông Nam ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ