Đến lượt truyền hình Mỹ bị hack

www.tuoitre.vn -   13/03/2013 03:00:00 2003

Đầu giờ sáng nay, mạng Twitter phát đi tin trang web chính thức của kênh truyền hình NBC tại địa chỉ NBC.com đã bị hacker hạ gục và lây nhiễm mã độc.

Thông tin này nhanh chóng được các hãng bảo mật như HitmanPro và Sucuri xác nhận. Họ cho biết đã phát hiện được một trojan cũng như các đường link khai thác lỗ hổng trong site, đồng thời khuyến cáo người dùng nên tránh truy cập NBC.com tại thời điểm này.

Không lâu sau đó, NBC đã phát đi một thông cáo báo chí đơn giản thừa nhận vụ việc nhưng trấn an người dùng rằng các thông tin của họ chưa lọt vào tay hacker.

Đến lượt truyền hình Mỹ bị hack

Đến lượt truyền hình Mỹ bị hack. Ảnh: internet

Nếu người dùng ghé thăm NBC.com bằng trình duyệt Chrome, họ sẽ được chặn truy cập tự động và cảnh báo về nguy cơ malware lây nhiễm vào máy tính. HitmanPro cho biết tên miền chính của NBC đang lây nhiễm trojan Citadel cho độc giả, cùng với những malware khai thác lỗ hổng ở Java và PDF. Đây là hệ quả của bộ mã độc RedKit Exploit Kit.

Tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn khi vài tiếng sau, hãng bảo mật Sucuri tuyên bố không chỉ có NBC.com bị hạ gục mà một số website con khác trực thuộc trang này cũng bị tấn công, bao gồm các mục Shows, Video, Schedule, Sport News và Extras. Nếu độc giả trót truy cập những tiểu mục này, máy tính của họ sẽ âm thầm tải về các iframe độc hại mà nạn nhân không hề hay biết.

Trong một động thái độc lập, mạng xã hội ảo Facebook, một nạn nhân khác mới đây của hacker, có vẻ như đã lặng lẽ chặn các đường link dẫn tới NBC.com để "phòng ngừa hậu họa". Một số người dùng khi cố gắng chia sẻ đường link URL từ NBC.com đều gặp phải thông điệp báo lỗi, giải thích rằng tính năng này hiện không thực hiện được. Trước đó, Facebook từng tuyên bố trên All Things D rằng mạng này sẵn sàng hành động khi các hành vi hiểm độc trên tên miền và các tên miền phụ được chia sẻ trên Facebook. Tuy vậy, đại diện Facebook không bình luận cụ thể về trường hợp của NBC.com.

, Facebook và Twitter, NBC là nạn nhân lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ - truyền thông bị hacker tấn công từ đầu năm đến nay. Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm vấn đề hacker đang sôi sục khi hàng chục hãng doanh nghiệp lớn nhỏ được Bloomberg tiết lộ đã trở thành mục tiêu của bọn tội phạm mạng, đồng thời một hãng bảo mật Mỹ cáo buộc chính phủ Trung quốc đang nuôi dưỡng một đội "chiến binh số" chuyên đi tấn công mạng lưới của các quốc gia khác.

Theo Vietnamnet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky dự báo toàn cảnh xu hướng các ...

16/11/2023 08:00:00 638
Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) của Kaspersky đã đưa ra những thông tin chi tiết và dự...

Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng...

15/11/2023 08:00:00 488
Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất—nhưng điều đó không có n...

Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Z...

14/11/2023 08:00:00 413
Microsoft Outlook của bạn là cổng email phổ biến với nhiều người, nhưng nếu đó cũng là cửa ngõ dẫn đ...

Quảng cáo Google độc hại lừa người dùng ...

13/11/2023 08:00:00 660
Các tác nhân đe dọa đang lợi dụng các kết quả tìm kiếm bị thao túng và các quảng cáo giả mạo của Goo...

DarkCasino mối đe doạ APT mới nổi đang k...

10/11/2023 08:00:00 588
Một nhóm hack lợi dụng lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong phần mềm WinRAR dưới dạng zero-day...

Tin tặc có thể khai thác Google Workspac...

09/11/2023 08:00:00 559
Một tập hợp các phương thức tấn công mới đã được chứng minh chống lại Google Workspace và Google Clo...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ