Doanh nghiệp tại Đông Nam Á tin tưởng Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý trong nhiều dịch vụ quan trọng

www.tuoitre.vn -   07/02/2023 08:00:00 653

Báo cáo Kinh tế Bảo mật CNTT Kaspersky mới nhất hé lộ nhu cầu ngày càng tăng của các tập đoàn tại Đông Nam Á về việc thuê ngoài chức năng an ninh mạng cụ thể và quan trọng để tăng cường bảo mật CNTT.

Doanh nghiệp tại Đông Nam Á tin tưởng Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý trong nhiều dịch vụ quan trọng

Báo cáo cho thấy các công ty trong khu vực phụ thuộc các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (Managed security service provider – MSSP) với mục đích giáo dục, đánh giá, bảo vệ khỏi những lượng lớn cuộc tấn công số và những mối đe dọa hiện nay cũng như trong việc phát hiện và giải quyết nguy cơ cấp cao.

Dữ liệu được thu thập từ 3.230 phỏng vấn tại 26 nước trải dài trong thị trường B2B trọng yếu của Kaspersky trên toàn thế giới, bao gồm cả những quốc gia Đông Nam Á.

Khoảng 48,3% các công ty trong khu vực đang lựa chọn giao phó cho MSSP các chức năng đào tạo, giáo dục bảo mật và nhận thức an ninh mạng cho tổ chức của họ. Là một mắt xích yếu nhất trong hệ sinh thái CNTT, yếu tố con người luôn là nguyên nhân nổi bật trong hầu hết những vi phạm bảo mật nên giáo dục an ninh mạng vẫn còn quan trọng đối với các tập đoàn phải đối mặt với những nguy cơ liên tục biến hóa.

Đây là một bước quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các tổ chức luôn nằm trong nguy cơ tổn thất tài chính và nghiêm trọng do lỗi mà nhân viên gây ra do sự vô tình, bất cẩn hay đơn giản là do thiếu hụt kiến thức về vấn đề bảo mật. Năm 2020, dữ liệu của Kaspersky cho thấy một vi phạm tiêu tốn trung bình 1,09 triệu đô của tập đoàn và 101 nghìn đô đối với công ty vừa và nhỏ.

Những chức năng khác đang được các công ty ủy quyền cho MSSP bao gồm đánh giá an ninh mạng (58,8%) cũng như bảo vệ chống lại tấn công từ chối dịch vụ hay còn gọi là DdoS (44%), nguy cơ thường trực nâng cao hay còn gọi là APT (39,7%) và phát hiện và phản hồi điểm cuối hay còn gọi là EDR (42,5%).

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky tại Đông Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng an ninh mạng vẫn là lĩnh vực đầu tư ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết các công ty tại Đông Nam Á. Sau thời kì đại dịch khi mà hàng loạt gián đoạn kinh doanh và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, khu vực này hiểu rằng họ đang phải đối diện với những nguy cơ lớn về an ninh mạng. Kết quả khảo sát của chúng tôi cho thấy các tổ chức tại Đông Nam Á đang thực hiện những biện pháp chủ động để bảo vệ và củng cố con người, tài sản số, hoạt động và cơ sở hạ tầng của họ”.

Một nghiên cứu độc lập mới đây đã xác nhận do sự khan hiếm nhân lực bảo mật và chi phí tuyển dụng, các tổ chức đang tích cực “săn đón” MSSP có thể làm cánh tay nối dài cho đội ngũ bảo mật và CNTT nội bộ của họ. Những tổ chức này cũng đang tìm kiếm MSSP có cung cấp kiến thức chuyên môn chuyên sâu về an ninh mạng để hỗ trợ cho sức mạnh bảo mật tổng thể của công ty.

Kaspersky mang đến cho nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (Managed service provider - MSP) cơ hội để trở thành MSSP. Báo cáo Canalys thực hiện cho Kaspersky cũng đề xuất những điểm sau:

  1. Nhà cung cấp dịch vụ cần đánh giá lại tình hình bảo mật, khả năng, giá trị cốt lõi và quy trình vận hành gần đây của chính họ. Hiểu rõ cơ sở hạ tầng của chính mình là bước đầu tiên để xây dựng sức mạnh bảo mật tổng thể cho khách hàng.
  1. Ở mức độ tiếp theo, phát triển nền tảng kỹ năng là rất quan trọng. MSP có thể đầu tư vào việc lấy chứng nhận, kỹ năng phát triển phần mềm và nên hiểu rõ khả năng phục hồi bảo mật của khách hàng.
  2. Khi nền tảng được xây dựng, MSP có thể phát triển các dịch vụ cụ thể và năng lực SOC (trung tâm điều hành an ninh mạng). Việc có được chứng nhận cho khung bảo mật như NIST và CIS cũng rất quan trọng nếu một MSP đang làm việc với khu vực công.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình Đối tác cho Nhà cung cấp dịch vụ của Kaspersky (Kaspersky Managed Service Provider Partnership), các nhà cung cấp quan tâm có thể liên hệ qua:

https://www.kaspersky.com/partners/managed-service-provider.

“Báo cáo Kinh tế Bảo mật CNTT 2022” đầy đủ có thể tải xuống tại đây.

---

Về Kaspersky

Kaspersky là một công ty bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư số toàn cầu, được thành lập vào năm 1997. Hiểu biết về các mối đe dọa và chuyên môn sâu về an ninh bảo mật của Kaspersky liên tục được chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ an ninh bảo mật mang tính đổi mới sáng tạo để bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng thiết yếu, các chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu. Danh mục giải pháp an ninh bảo mật toàn diện của Kaspersky bao gồm giải pháp bảo vệ điểm cuối hàng đầu và các giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên dụng để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và thường xuyên biến đổi. Công nghệ của Kaspersky đã và đang bảo vệ cho hơn 400 triệu khách hàng cá nhân và 240.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.kaspersky.com.  


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky: Botnet được rao bán với giá c...

16/07/2024 02:00:00 16
Các chuyên gia tại Kaspersky Digital Footprint đã phân tích hành vi rao bán botnet trên các trang da...

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 536
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 1.112
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 997
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 95
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 940
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ