Đừng để iPhone chống lại bạn!

www.tuoitre.vn -   26/01/2016 06:00:00 1996

Việc cập nhật, cài đặt bản vá lỗi mới cho iPhone có thể thể giúp cho kẻ tấn công mạng tránh xa điện thoại và cuộc sống của bạn!

Đừng để iPhone chống lại bạn

Có thể bạn không tin nhưng chiếc điện thoại thân thiết bên bạn mỗi ngày lại có thể theo dõi nhất cử nhất động của bạn. Vào hôm thứ tư vừa rồi, Apple đã phát hành bản vá lỗi mà theo đó, lỗi này cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển điện thoại iPhone, sao chép những gì mà người dùng thao tác trên thiết bị và tự động thực hiện các lệnh mất phí (mua hàng, nhắn tin trả phí) mà họ hoàn toàn không hề hay biết.

Phương thức hoạt động của tin tặc là tạo ra một mạng Wi-Fi giả để người dùng phải kết nối vào mạng đó, và úm ba la, mọi thông tin của nạn nhân sẽ bị phơi bày cho kẻ đứng đằng sau cuộc sắp đặt này. Tin tặc có thể ăn cắp cookie trình duyệt, đăng nhập vào các nơi lưu trữ thông tin, và giả mạo danh tính của nạn nhân.

Mặc dù chưa phát hiện ra chiến dịch hay dấu hiệu cho thấy lỗ hổng đã bị khai thác, các chuyên gia bảo mật cũng khuyến cáo người dùng cần cập nhật bản vá lỗi sớm nhất cho thiết bị của mình.

Chuyên gia từ Apple cho biết, vai trò của chiếc điện thoại ngày nay cũng quan trọng như dấu vân tay của con người vậy, cũng là điều kiện để xác thực danh tính của ai đó trong thế giới số.

Vì vậy, mặc dù bản cập nhật iOS 9.2.1 có vẻ như là một bản cập nhật nhỏ, nhưng thực chất nó rất quan trọng, vì bao gồm bản vá của một lỗi bảo mật mà Apple mất nhiều năm mới cung cấp sửa lỗi này cho người dùng.

Apple từ chối bình luận về vấn đề này nhưng có vẻ như đây không phải là vấn đề mà một mình thiết bị Apple gặp phải. Những thiết bị Android cũng đang vướng phải một lỗ hổng bảo mật mà kẻ tấn công có thể lợi dụng để xâm nhập vào cốt lõi thiết bị, cho phép tin tặc viết lại phần mềm điện thoại và lấy thông tin của họ. Dĩ nhiên, người dùng Android lại không thể chủ động khắc phục mà phải chờ rất lâu để nhà sản xuất đưa ra bản vá nâng cấp. Mỗi hãng điện thoại khác nhau lại có lịch trình phát hành bản vá khác nhau, không dòng máy nào giống dòng máy nào. Đây có lẽ là tin không mấy vui vẻ cho người dùng Android, khi mà thị phần của các thiết bị di động chạy hệ điều hành Google chiếm phần trăm khá lớn trên thị trường di động hiện nay.

Xuân Dung – Theo CNET

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tieng viet, kaspersky viet nam, phần mềm kaspersky,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 152
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 124
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 124
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 106
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 111
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 72
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ