Đừng để iPhone chống lại bạn!

www.tuoitre.vn -   26/01/2016 06:00:00 1908

Việc cập nhật, cài đặt bản vá lỗi mới cho iPhone có thể thể giúp cho kẻ tấn công mạng tránh xa điện thoại và cuộc sống của bạn!

Đừng để iPhone chống lại bạn

Có thể bạn không tin nhưng chiếc điện thoại thân thiết bên bạn mỗi ngày lại có thể theo dõi nhất cử nhất động của bạn. Vào hôm thứ tư vừa rồi, Apple đã phát hành bản vá lỗi mà theo đó, lỗi này cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển điện thoại iPhone, sao chép những gì mà người dùng thao tác trên thiết bị và tự động thực hiện các lệnh mất phí (mua hàng, nhắn tin trả phí) mà họ hoàn toàn không hề hay biết.

Phương thức hoạt động của tin tặc là tạo ra một mạng Wi-Fi giả để người dùng phải kết nối vào mạng đó, và úm ba la, mọi thông tin của nạn nhân sẽ bị phơi bày cho kẻ đứng đằng sau cuộc sắp đặt này. Tin tặc có thể ăn cắp cookie trình duyệt, đăng nhập vào các nơi lưu trữ thông tin, và giả mạo danh tính của nạn nhân.

Mặc dù chưa phát hiện ra chiến dịch hay dấu hiệu cho thấy lỗ hổng đã bị khai thác, các chuyên gia bảo mật cũng khuyến cáo người dùng cần cập nhật bản vá lỗi sớm nhất cho thiết bị của mình.

Chuyên gia từ Apple cho biết, vai trò của chiếc điện thoại ngày nay cũng quan trọng như dấu vân tay của con người vậy, cũng là điều kiện để xác thực danh tính của ai đó trong thế giới số.

Vì vậy, mặc dù bản cập nhật iOS 9.2.1 có vẻ như là một bản cập nhật nhỏ, nhưng thực chất nó rất quan trọng, vì bao gồm bản vá của một lỗi bảo mật mà Apple mất nhiều năm mới cung cấp sửa lỗi này cho người dùng.

Apple từ chối bình luận về vấn đề này nhưng có vẻ như đây không phải là vấn đề mà một mình thiết bị Apple gặp phải. Những thiết bị Android cũng đang vướng phải một lỗ hổng bảo mật mà kẻ tấn công có thể lợi dụng để xâm nhập vào cốt lõi thiết bị, cho phép tin tặc viết lại phần mềm điện thoại và lấy thông tin của họ. Dĩ nhiên, người dùng Android lại không thể chủ động khắc phục mà phải chờ rất lâu để nhà sản xuất đưa ra bản vá nâng cấp. Mỗi hãng điện thoại khác nhau lại có lịch trình phát hành bản vá khác nhau, không dòng máy nào giống dòng máy nào. Đây có lẽ là tin không mấy vui vẻ cho người dùng Android, khi mà thị phần của các thiết bị di động chạy hệ điều hành Google chiếm phần trăm khá lớn trên thị trường di động hiện nay.

Xuân Dung – Theo CNET

Có thể bạn quan tâm: ban kaspersky, download phần mềm kaspersky, kaspersky, kaspersky 2015, kaspersky tieng viet, kaspersky viet nam, phần mềm kaspersky,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cập nhật Chrome ngay nếu bạn không muốn ...

28/09/2023 08:00:00 11
Google hôm thứ Tư đã tung ra các bản sửa lỗi để giải quyết lỗi zero-day mới được khai thác tích cực ...

Những kẻ lừa đảo trên App Store – cảnh b...

27/09/2023 08:00:00 14
Chúng tôi đã phát hiện một số ứng dụng đầu tư lừa đảo trong App Store nhằm đánh lừa người dùng để lấ...

Sự bùng nổ của ứng dụng độc hại trong th...

26/09/2023 08:00:00 10
Thời kỳ công nghệ số 4.0 là mốc đánh dấu sự bùng nổ mãnh liệt cúa các ứng dụng độc hại. Hãy cùng Kas...

Apple gấp rút vá 3 lỗ hổng Zero-Day mới:...

25/09/2023 08:00:00 9
Apple đã phát hành một đợt vá lỗi bảo mật khác để giải quyết ba lỗ hổng zero-day được khai thác tích...

Cẩn thận: Khai thác giả mạo lỗ hổng WinR...

22/09/2023 08:00:00 12
Một người đã phát hành một khai thác bằng chứng giả mạo (PoC) cho lỗ hổng WinRAR được tiết lộ gần đâ...

Hacker Việt Triển khai công cụ đánh cắp ...

21/09/2023 08:00:00 15
Một cuộc tấn công lừa đảo mới đang lợi dụng Facebook Messenger để truyền bá các tin nhắn có tệp đính...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ