Dùng YouTube không quảng cáo nhờ VPN?

www.tuoitre.vn -   17/01/2024 12:00:00 190

YouTube là một nguồn tài nguyên vô song nhờ vào thư viện nội dung video khổng lồ và độc đáo, nhưng Google dường như đã tận dụng tính độc quyền đó như một cách để tăng quảng cáo gần đây. Nếu không có đăng ký trả phí, việc gián đoạn quảng cáo không chỉ gây khó chịu - chúng có thể xảy ra thường xuyên đến mức ngăn cản một số người xem nội dung YouTube. Giờ đây, một số người xem YouTube đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này và tất cả những gì cần làm là có một VPN tốt.

Dùng YouTube không quảng cáo nhờ VPN?

Theo một số người đăng trên Reddit, việc kết nối Internet bằng VPN và đặt vị trí của bạn ở Albania sẽ cho phép bạn tránh quảng cáo khi xem YouTube. Một số redditor cho rằng điều này là do việc YouTube phát trực tuyến quảng cáo ở quốc gia này là bất hợp pháp. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng - lỗ hổng VPN có thể đang hoạt động đối với người xem YouTube vì nền tảng quảng cáo của Google chưa hỗ trợ ngôn ngữ Albania (thông qua Euronews). Tuy nhiên, khi Google và YouTube nhận ra ngôn ngữ này, công ty vẫn cần đảm bảo rằng ngôn ngữ đó tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế - điều này áp dụng cho cả luật bản quyền và thuế.

Trong thời gian chờ đợi, việc kết nối với YouTube qua địa chỉ IP Albania sẽ giúp phát các video kiếm tiền mà không có quảng cáo. Android Police đã thử nghiệm và nhận thấy tính năng này hoạt động trên cả thiết bị di động và máy tính, và có vẻ như cũng không có hạn chế về nội dung. Điều thú vị là việc sử dụng tài khoản YouTube Premium khi kết nối với VPN ở Albania đã dẫn đến cảnh báo rằng các lợi ích của Premium "có thể không có ở vị trí hiện tại của bạn" và "bạn có thể thấy quảng cáo ở đây". Tuy nhiên, không có quảng cáo nào được hiển thị, bất kể trạng thái thành viên Premium là gì.

Dùng YouTube không quảng cáo nhờ VPN?

Vẫn chưa rõ liệu cuối cùng Google có thêm hỗ trợ cho Albania trên YouTube hay không. Tuy nhiên, lỗ hổng VPN có thể sẽ không nằm trong tầm ngắm của Google trong thời gian dài. Trình chặn quảng cáo đã từng là cách đáng tin cậy để tránh các quảng cáo xâm lấn khi xem nội dung trên YouTube. Nỗ lực phát triển cơ sở người đăng ký Premium của Google cũng dẫn đến ít cách giải quyết hơn - một trong số đó là chặn quảng cáo.

Gần đây, nhiều người xem YouTube nhận thấy hiện tượng chậm và ít tính năng hơn khi họ bật trình chặn quảng cáo trên trang web. Chế độ toàn màn hình và rạp hát dường như không thể truy cập được khi cố gắng xem nội dung nếu bật trình chặn quảng cáo. Vào cuối năm 2023, Google cũng đã thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với giao diện người dùng của YouTube để giảm tình trạng bỏ qua quảng cáo - nút bỏ qua trên trang web trở nên nhỏ hơn đáng kể so với quảng cáo. Mặc dù giờ đây nút này được cho là dễ phát hiện hơn nhưng vẫn cần phải làm quen một chút để nhanh chóng bỏ qua những quảng cáo gián đoạn trong khi xem.

Mặc dù việc xem video YouTube mà không có tài khoản Premium không phải là không thể, nhưng việc thực hiện điều đó mà không gây ra nhiều thất vọng sẽ trở nên khó khăn hơn. VPN có thể giúp bạn che giấu vị trí của mình khi bạn sử dụng Internet và có thể tăng cường quyền riêng tư của bạn - nhưng nó có thể không phải là giải pháp lâu dài cho các quảng cáo gây khó chịu trên YouTube. Hiện tại, nó có thể đáng để thử nếu bạn không thể chấp nhận được chi phí ngày càng tăng của gói đăng ký Premium.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 516
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 1.107
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 982
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 91
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 916
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 103
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ