Duyệt web riêng tư Safari của Apple sẽ tự động xóa các tham số theo dõi trong URL

www.tuoitre.vn -   13/06/2023 08:00:00 1975

Apple đang giới thiệu các bản cập nhật lớn cho Safari Private Browsing, cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tốt hơn trước các trình theo dõi của bên thứ ba khi họ duyệt web.

Duyệt web riêng tư Safari của Apple sẽ tự động xóa các tham số theo dõi trong URL

Nhà sản xuất iPhone cho biết: “Các biện pháp bảo vệ theo dõi và lấy dấu vân tay nâng cao thậm chí còn giúp ngăn chặn các trang web sử dụng các kỹ thuật mới nhất để theo dõi hoặc nhận dạng thiết bị của người dùng”.

"Duyệt web riêng tư hiện khóa khi không sử dụng, cho phép người dùng tiếp tục mở các tab ngay cả khi rời khỏi thiết bị."

Các cải tiến về quyền riêng tư đã được xem trước tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm của Apple vào tuần trước. Chúng dự kiến sẽ được tung ra cho người dùng như một phần của iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma vào cuối năm nay.

Một thay đổi quan trọng khác bao gồm Bảo vệ theo dõi liên kết trong Thư, Tin nhắn và chế độ riêng tư của Safari để tự động xóa tham số theo dõi trong URL, thường được sử dụng để theo dõi thông tin về một lần nhấp.

"Safari đã từng là người tiên phong trong lĩnh vực duyệt web riêng tư, cũng như rất nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư, và năm nay nó chỉ là một bước đột phá," Craig Federighi của Apple được trích dẫn khi nói với Fast Company. "Duyệt internet là một trong những vectơ đe dọa quyền riêng tư chính."

Ngoài ra, iOS còn có bộ chọn Ảnh được nhúng mới cho phép người dùng chia sẻ ảnh cụ thể với các ứng dụng khác trong khi vẫn giữ phần còn lại của thư viện ở chế độ riêng tư.

Apple đang cải thiện hơn nữa An toàn giao tiếp, tính năng cảnh báo trẻ em khi nhận hoặc gửi hình ảnh tục tĩu trong Tin nhắn, bao gồm cả nội dung video. Trên hết, tính năng này đang được mở rộng cho AirDrop, tin nhắn video FaceTime và bộ chọn Ảnh.

Công nghệ bảo vệ quyền riêng tư làm nền tảng cho An toàn giao tiếp cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Cảnh báo nội dung nhạy cảm, một cài đặt tùy chọn giúp người dùng trưởng thành tránh nhận được hình ảnh và video khỏa thân không mong muốn qua Tin nhắn, tin nhắn video AirDrop hoặc FaceTime.

Người dùng cũng sẽ có thể chia sẻ một bộ mật khẩu và mã xác nhận một cách an toàn với những người khác qua iCloud Keychain bằng cách tạo một nhóm. Mỗi cá nhân trong nhóm có thể thêm và chỉnh sửa mật khẩu để đảm bảo rằng chúng được cập nhật.

Cuối cùng, Apple đang mang đến các khả năng mới cho Chế độ khóa, bao gồm "mặc định kết nối không dây an toàn hơn, xử lý phương tiện, mặc định chia sẻ phương tiện, hộp cát và tối ưu hóa bảo mật mạng". Cài đặt bảo mật nâng cao cũng đang được mở rộng để hỗ trợ watchOS.

Apple cho biết: “Việc bật Chế độ khóa sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của thiết bị và hạn chế nghiêm ngặt một số chức năng nhất định, giúp giảm đáng kể bề mặt tấn công cho những người cần được bảo vệ bổ sung”.

"Chế độ khóa mở rộng để cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ hơn nữa cho những người có thể bị phần mềm gián điệp đánh thuê nhắm mục tiêu vì họ là ai hoặc họ làm gì."

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 20
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 22
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 17
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 35
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 21
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 12
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ