Facebook bị bắt gặp yêu cầu một số người dùng cung cấp mật khẩu của email của họ

www.tuoitre.vn -   03/04/2019 10:00:00 1682

Facebook vừa bị các chuyên gia bắt gặp tình trạng áp dụng chính xác xác nhận người dùng qua email tồi tệ nhất, có thể làm cho người dùng bị lộ mật khẩu email và có nguy cơ mất tài khoản.

Facebook bị bắt gặp yêu cầu một số người dùng cung cấp mật khẩu của email của họ

Thông thường các trang mạng xã hội hoặc các dịch vụ trực tuyến thường yêu cầu người dùng xác nhận một mã bí mật hoặc gửi một đường URL độc nhất về email của họ khi thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản và xác nhận tài khoản.

Tuy nhiên, Facebook đã bị bắt gặp trong khi yêu cầu một số người dùng mới cung cấp cho trang mạng xã hội này mật khẩu của chính email của họ, đây là điều mà theo các chuyên gia bảo mật cho rằng đây là một ý tưởng tồi tệ có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về bảo mật và quyền riêng tư.

Người đầu tiên phát hiện ra việc này là một thành viên mạng xã hội Twitter có tài khoản e-Sushi sử dụng @originalsushi, Facebook đã yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu cho dịch vụ email bên thứ ba, cho nên công ty có thể “tự động” xác nhận tài khoản địa chỉ email.

Tuy nhiên, việc xác nhận này chỉ hiện ra với các tài khoản email từ các đơn vị cung cấp email lạ mà Facebook nghi ngờ.

Thật không may là tin tức này xuất hiện chỉ hai tuần sau khi Facebook thừa nhận rằng họ đã lưu nhầm mật khẩu cho "hàng trăm triệu" người dùng của mình trong bản rõ trong nhiều năm trong nhật ký công ty có thể truy cập được 2.000 nhân viên của Facebook.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho Daily Beast, Facebook đã xác nhận sự tồn tại của quy trình xác minh "đáng ngờ" như vậy nhưng cũng tuyên bố họ không lưu trữ mật khẩu email do người dùng cung cấp trên máy chủ của mình.

Facebook cũng lưu ý rằng người dùng đã hỏi mật khẩu email của họ như một phương tiện để xác minh tài khoản của họ có thể chọn các phương thức xác minh khác như mật mã được gửi đến số điện thoại của họ hoặc liên kết đến địa chỉ email của họ bằng cách nhấp vào "Cần trợ giúp?" nút trên trang.

Người dùng cần chú ý không cung cấp mật khẩu email của bạn cho bất kỳ website hay dịch vụ mạng xã hội nào, nhằm tránh việc mật khẩu bị đánh cắp bởi các chiêu thức lừa đảo giả mạo website ngày nay.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Facebook lén thu thập danh bạ liên lạc từ 1.5 triệu tài khoản email?

18/04/2019 10:00:00 811
Năm nay không phải là một năm tốt cho mạng xã hội Facebook khi tiếp tục bị tố việc lén thu thập dữ liệu danh bạ từ 1.5 triệu tài khoản email người dùng mới. Được biết, thông tin Facebook đòi hỏi người...

Hacker có thể biến ứng dụng Antivirus cài sẵn trên điện thoại Xiaomi thành mã độc

10/04/2019 10:00:00 166
Các chuyên gia bảo mật vừa tiết lộ về một ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên hơn 150 triệu thiết bị sản xuất bởi Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 4 trên t...

Facebook bị bắt gặp yêu cầu một số người dùng cung cấp mật khẩu của email của họ

03/04/2019 10:00:00 1.683
Facebook vừa bị các chuyên gia bắt gặp tình trạng áp dụng chính xác xác nhận người dùng qua email tồi tệ nhất, có thể làm cho người dùng bị lộ mật khẩu email và có nguy cơ mất tài khoản.

Người dùng WinRAR cài đặt bản cập nhật này ngay!

02/04/2019 10:00:00 1.698
Nếu bạn là 1 trong 500 triệu người dùng trên thế giới đang sử dụng phần mềm WinRAR, bạn đang là đối tượng tuyệt vời mà hacker đang nhắm tới.

Đây là danh sách gần 600 địa chỉ MAC trong đợt tấn công hack ASUS vừa qua

01/04/2019 10:00:00 205
Trong khi tiết lộ về vụ việc tấn công trên diện rộng hàng loạt máy tính sản xuất bởi hãng ASUS, hãng bảo mật Kaspersky đã không tiết lộ về danh sách tất cả các địa chỉ MAC mà hacker nhắm đến để tấn cô...

Tính năng kém bảo mật trên UC Browser cho phép Hacker tấn công điện thoại Android từ xa

29/03/2019 10:00:00 199
Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt UC Browser trên điện thoại di động, bạn nên xem xét gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ