Facebook cho phép ứng dụng ngoài chia sẻ video Reels trực tiếp

www.tuoitre.vn -   26/04/2022 12:00:00 385

Trước sự nở rộ của mảng ứng dụng video giải trí ngắn, Meta dường như đang tập trung nguồn lực để biến Facebook Reels trở thành một đối trọng đáng chú ý của Tiktok.

Facebook cho phép ứng dụng ngoài chia sẻ video Reels trực tiếp

Sau thời gian dài trì hoãng, Meta đã chính thức triển khai Facebook Reels cùng lúc tại 150 quốc gia trên toàn thế giới bắt đầu từ cuối tháng 2 vừa qua, đối với cả hai nền tảng iOS và Android. Bây giờ, với nỗ lực giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và chia sẻ các video dạng ngắn, Meta tiếp tục giới thiệu tính năng "Sharing to Reels" hoàn toàn mới dành cho cộng đồng nhà phát triển để, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có thể chia sẻ video Reels trực tiếp lên Facebook.

Cách thức hoạt động của tính năng này nhìn chung khá đơn giản. Người dùng sẽ có thể tạo và chia sẻ các đoạn video ngắn của mình một cách liền mạch chỉ với một lần nhấn vào nút, thay vì phải download nội dung video của mình về máy và upload sau đó như thông thường. Meta tin rằng tính năng mới này sẽ giúp tăng quy mô tương tác giữa người dùng và các nhà sáng tạo nội dung trên Facebook.

Trong bài đăng trên blog, Meta đã giải thích Sharing to Reels được xây dựng dựa trên tính năng Sharing to Stories phổ biến, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba chia sẻ trực tiếp nội dung trên Facebook dưới dạng story.

Tính năng chia sẻ video Reels trực tiếp lên Facebook sẽ khả dụng đối với cả nhà phát triển Android cũng như iOS. Meta đã ra mắt một trang hỗ trợ dành riêng cho các nhà phát triển để tìm hiểu thêm về cách tích hợp tính năng này trên các ứng dụng của mình.

Thống kê từ Meta cho thấy người dùng Facebook cũng như Instagram hiện dành khoảng một nửa thời gian online của mình để xem các nội dung video trên nền tảng, và Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của công ty cho đến nay. Sự xuất hiện của tính năng Sharing to Reels được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng hơn nữa sự phổ biến của Reels trong thời gian tới. Hiện tại, đã có không ít ứng dụng của bên thứ ba hiện tích hợp tính năng này. Một số cái tên phổ biến bao gồm Smule, Vita và VivaVideo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát hiện Dell, HP, Lenovo đang dùng các...

30/11/2022 08:00:00 67
Một phân tích về hình ảnh chương trình cơ sở trên các thiết bị của Dell, HP và Lenovo đã tiết lộ sự ...

Cập nhật ngay trình duyệt Chrome để vá l...

30/11/2022 08:00:00 75
Google hôm thứ Năm đã phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết một lỗ hổng zero-day khác trong ...

Chế độ ẩn danh mới trên trình duyệt Chro...

30/11/2022 12:00:00 38
Không rõ tính năng này bắt đầu ra mắt khi nào nhưng Google chỉ kích hoạt săn nó theo mặc định cho mộ...

Hơn 300,000 thông tin Facebook bị hack q...

30/11/2022 12:00:00 36
Các ứng dụng lan truyền mã độc này được thiết kế núp bóng dưới dạng phần mềm đọc sách điện tử, với v...

Hàng triệu thiết bị Android vẫn chưa có ...

29/11/2022 08:00:00 88
Một bộ năm lỗ hổng bảo mật mức độ nghiêm trọng trung bình trong trình điều khiển GPU Mali của Arm đã...

Hàng loạt điện thoại Android dính mã độc...

29/11/2022 12:00:00 18
Đã có ít nhất 750 máy nhiễm mã độc nhưng do website chưa bị vô hiệu hóa và World Cup 2022 mới đi đượ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ