Facebook cho phép ứng dụng ngoài chia sẻ video Reels trực tiếp

www.tuoitre.vn -   26/04/2022 12:00:00 630

Trước sự nở rộ của mảng ứng dụng video giải trí ngắn, Meta dường như đang tập trung nguồn lực để biến Facebook Reels trở thành một đối trọng đáng chú ý của Tiktok.

Facebook cho phép ứng dụng ngoài chia sẻ video Reels trực tiếp

Sau thời gian dài trì hoãng, Meta đã chính thức triển khai Facebook Reels cùng lúc tại 150 quốc gia trên toàn thế giới bắt đầu từ cuối tháng 2 vừa qua, đối với cả hai nền tảng iOS và Android. Bây giờ, với nỗ lực giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và chia sẻ các video dạng ngắn, Meta tiếp tục giới thiệu tính năng "Sharing to Reels" hoàn toàn mới dành cho cộng đồng nhà phát triển để, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có thể chia sẻ video Reels trực tiếp lên Facebook.

Cách thức hoạt động của tính năng này nhìn chung khá đơn giản. Người dùng sẽ có thể tạo và chia sẻ các đoạn video ngắn của mình một cách liền mạch chỉ với một lần nhấn vào nút, thay vì phải download nội dung video của mình về máy và upload sau đó như thông thường. Meta tin rằng tính năng mới này sẽ giúp tăng quy mô tương tác giữa người dùng và các nhà sáng tạo nội dung trên Facebook.

Trong bài đăng trên blog, Meta đã giải thích Sharing to Reels được xây dựng dựa trên tính năng Sharing to Stories phổ biến, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba chia sẻ trực tiếp nội dung trên Facebook dưới dạng story.

Tính năng chia sẻ video Reels trực tiếp lên Facebook sẽ khả dụng đối với cả nhà phát triển Android cũng như iOS. Meta đã ra mắt một trang hỗ trợ dành riêng cho các nhà phát triển để tìm hiểu thêm về cách tích hợp tính năng này trên các ứng dụng của mình.

Thống kê từ Meta cho thấy người dùng Facebook cũng như Instagram hiện dành khoảng một nửa thời gian online của mình để xem các nội dung video trên nền tảng, và Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của công ty cho đến nay. Sự xuất hiện của tính năng Sharing to Reels được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng hơn nữa sự phổ biến của Reels trong thời gian tới. Hiện tại, đã có không ít ứng dụng của bên thứ ba hiện tích hợp tính năng này. Một số cái tên phổ biến bao gồm Smule, Vita và VivaVideo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tesla bị rò rỉ 100GB dữ liệu, đối mặt ng...

30/05/2023 12:00:00 68
Thủ phạm gây ra của vụ rò rỉ dữ liệu này của Tesla là một nhân viên cũ bất mãn với công ty.

Dịch vụ đồng bộ ảnh trực tuyến My Photo ...

29/05/2023 12:00:00 54
Vai trò của của My Photo Stream dần trở nên dư thừa sau khi iCloud Photos xuất hiện, có thể hỗ trợ t...

Nhân viên IT bảo mật giả hacker tống tiề...

26/05/2023 12:00:00 29
Nhân viên IT tạo một địa chỉ email gần giống của hacker trước đó, và gửi thư cho CEO yêu cầu trả tiề...

Kaspersky chia sẻ các cách giúp đội ngũ ...

25/05/2023 08:00:00 60
Cảm thấy kiệt sức vì những công việc lặp đi lặp lại, trở nên kém tập trung hơn trong công việc hoặc ...

Trình duyệt Google Chrome có đang nghe l...

25/05/2023 12:00:00 31
Vì vấn đề này có liên quan đến sự an toàn và quyền riêng tư của mọi người nên nó cần phải được xem x...

Lỗ hổng mới trong Plugin WordPress được ...

24/05/2023 08:00:00 105
Một lỗ hổng bảo mật đã được tiết lộ trong plugin WordPress phổ biến Essential Addons cho Elementor c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ