Facebook cho phép ứng dụng ngoài chia sẻ video Reels trực tiếp

www.tuoitre.vn -   26/04/2022 12:00:00 189

Trước sự nở rộ của mảng ứng dụng video giải trí ngắn, Meta dường như đang tập trung nguồn lực để biến Facebook Reels trở thành một đối trọng đáng chú ý của Tiktok.

Facebook cho phép ứng dụng ngoài chia sẻ video Reels trực tiếp

Sau thời gian dài trì hoãng, Meta đã chính thức triển khai Facebook Reels cùng lúc tại 150 quốc gia trên toàn thế giới bắt đầu từ cuối tháng 2 vừa qua, đối với cả hai nền tảng iOS và Android. Bây giờ, với nỗ lực giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và chia sẻ các video dạng ngắn, Meta tiếp tục giới thiệu tính năng "Sharing to Reels" hoàn toàn mới dành cho cộng đồng nhà phát triển để, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có thể chia sẻ video Reels trực tiếp lên Facebook.

Cách thức hoạt động của tính năng này nhìn chung khá đơn giản. Người dùng sẽ có thể tạo và chia sẻ các đoạn video ngắn của mình một cách liền mạch chỉ với một lần nhấn vào nút, thay vì phải download nội dung video của mình về máy và upload sau đó như thông thường. Meta tin rằng tính năng mới này sẽ giúp tăng quy mô tương tác giữa người dùng và các nhà sáng tạo nội dung trên Facebook.

Trong bài đăng trên blog, Meta đã giải thích Sharing to Reels được xây dựng dựa trên tính năng Sharing to Stories phổ biến, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba chia sẻ trực tiếp nội dung trên Facebook dưới dạng story.

Tính năng chia sẻ video Reels trực tiếp lên Facebook sẽ khả dụng đối với cả nhà phát triển Android cũng như iOS. Meta đã ra mắt một trang hỗ trợ dành riêng cho các nhà phát triển để tìm hiểu thêm về cách tích hợp tính năng này trên các ứng dụng của mình.

Thống kê từ Meta cho thấy người dùng Facebook cũng như Instagram hiện dành khoảng một nửa thời gian online của mình để xem các nội dung video trên nền tảng, và Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của công ty cho đến nay. Sự xuất hiện của tính năng Sharing to Reels được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng hơn nữa sự phổ biến của Reels trong thời gian tới. Hiện tại, đã có không ít ứng dụng của bên thứ ba hiện tích hợp tính năng này. Một số cái tên phổ biến bao gồm Smule, Vita và VivaVideo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

5.4 triệu tài khoản Twitter bị tấn công ...

08/08/2022 08:00:00 35
Twitter hôm thứ Sáu đã tiết lộ rằng một lỗi zero-day hiện đã được vá đã được sử dụng để liên kết số ...

Đánh cắp dữ liệu, APT và ransomware: Mối...

05/08/2022 10:00:00 65
Khi thiệt hại do tấn công mạng gây ra cho các doanh nghiệp và quốc gia đã được phổ biến rộng rãi trê...

Hơn 3.200 ứng dụng điện thoại di động bị...

01/08/2022 08:00:00 43
Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra danh sách 3.207 ứng dụng dành cho thiết bị di động đang đ...

Các giải pháp bảo mật dành cho doanh ngh...

29/07/2022 04:00:00 163
AV-TEST, tổ chức độc lập trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin, đã công nhận Kaspersky Endpoint...

Hàng tá ứng dụng Android trên cửa hàng G...

29/07/2022 08:00:00 166
Một chiến dịch độc hại đã tận dụng các ứng dụng nhỏ giọt của Android có vẻ vô hại trên Cửa hàng Goog...

Có hay không khả năng bị hack thông tin ...

29/07/2022 12:00:00 70
Cách duy nhất để bạn có thể thực sự an toàn là sử dụng tính năng bảo vệ chống virus zero-day cùng vớ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ