Facebook thêm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video trên Messenger

www.tuoitre.vn -   18/08/2021 08:00:00 411

Facebook hôm thứ Sáu cho biết họ đang mở rộng mã hóa đầu cuối (E2EE) cho các cuộc gọi thoại và video trong Messenger, cùng với việc thử nghiệm cài đặt chọn tham gia mới sẽ bật mã hóa đầu cuối cho Instagram DM.

Facebook thêm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video trên Messenger

Ruth Kricheli của Messenger cho biết trong một bài đăng: “Nội dung tin nhắn và cuộc gọi của bạn trong một cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối được bảo vệ từ thời điểm nó rời khỏi thiết bị của bạn cho đến khi nó đến thiết bị của người nhận. "Điều này có nghĩa là không ai khác, kể cả Facebook, có thể xem hoặc nghe những gì được gửi hoặc nói. Hãy nhớ rằng, bạn có thể báo cáo một tin nhắn được mã hóa đầu cuối cho chúng tôi nếu có gì đó không ổn."

Người khổng lồ trên mạng xã hội cho biết E2EE đang trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật.

Điều đáng chú ý là dịch vụ nhắn tin hàng đầu của công ty đã hỗ trợ E2EE trong các cuộc trò chuyện văn bản vào năm 2016, khi nó thêm tùy chọn "cuộc trò chuyện bí mật" vào ứng dụng của mình, trong khi giao tiếp trên nền tảng chị em WhatsApp được mã hóa hoàn toàn vào cùng năm sau khi tích hợp Signal Giao thức vào ứng dụng.

 Ngoài ra, công ty cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm giới hạn ở một số quốc gia cho phép người dùng chọn tham gia các cuộc gọi và tin nhắn được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện trực tiếp trên Instagram.

 Các động thái này là một phần trong kế hoạch xoay trục của Facebook sang một nền tảng truyền thông tập trung vào quyền riêng tư mà công ty đã công bố vào tháng 3 năm 2019, với CEO Mark Zuckerberg tuyên bố rằng "tương lai của truyền thông sẽ ngày càng chuyển sang các dịch vụ riêng tư, được mã hóa, nơi mọi người có thể tin tưởng những gì họ nói với mỗi khác vẫn an toàn và tin nhắn và nội dung của họ sẽ không tồn tại mãi mãi. "

Những thay đổi kể từ đó gây ra lo ngại rằng mã hóa đầy đủ có thể tạo ra nơi ẩn náu kỹ thuật số cho thủ phạm, điều mà Facebook chiếm hơn 90% tài liệu bất hợp pháp và lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) được các công ty công nghệ gắn cờ, đồng thời cũng đặt ra một thách thức đáng kể khi đi đến việc cân bằng nhu cầu ngăn chặn các nền tảng của nó bị sử dụng cho các hoạt động tội phạm hoặc lạm dụng đồng thời duy trì quyền riêng tư.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tấn công RDP trong khu vực Đông Nam Á tă...

30/06/2022 08:00:00 85
Khi đại dịch bùng nổ vào năm 2020, các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á muốn duy trì hoạt động ...

Muốn dùng Windows 11 buộc phải có tài kh...

29/06/2022 12:00:00 27
Windows Rufus hiện cho phép người dùng tải xuống và cài đặt Windows 11 mà không cần tạo tài khoản Mi...

Micrô của bạn có thực sự bị tắt tiếng tr...

28/06/2022 08:00:00 104
Chúng tôi trích dẫn một nghiên cứu thú vị về cách nút tắt tiếng thực sự hoạt động trong các dịch vụ ...

AMD bị hack và mất 450GB dữ liệu?

28/06/2022 12:00:00 30
Băng nhóm hacker tiết lộ rằng dữ liệu của AMD bao gồm các nghiên cứu và thông tin tài chính. Chúng s...

Kaspersky Safe Kids - có gì mới trong nă...

27/06/2022 08:00:00 95
Kaspersky đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng kiểm soát của phụ huynh, Kaspersky Safe Kids. Đây ...

Google Hangouts sẽ đóng cửa, thay bằng G...

27/06/2022 12:00:00 10
Trong vài năm trở lại đây, Google đã liên tục đóng cửa các dịch vụ kém hiệu quả và hướng người dùng ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ