Facebook theo dõi nội dung chat của người dùng qua ứng dụng Messenger

www.tuoitre.vn -   10/04/2018 10:00:00 2790

Mới đây, Facebook lại một lần nữa gây sốc cho người dùng của mình khi thừa nhận rằng họ đã theo dõi các cuộc trò chuyện của người dùng trên ứng dụng Messenger.

Facebook theo dõi nội dung chat của người dùng qua ứng dụng Messenger

Mặc dù mạng xã hội khổng lồ này duy trì các cuộc trò chuyện trên Messenger được bảo mật riêng tư, nhưng các công cụ quét tự động của hãng sẽ quét nội dung và nếu ai đó báo cáo vi phạm chuẩn cộng đồng, nhân viên của hãng có thể xem lại chúng.

Đây là khoảng thời gian không mấy tốt đẹp cho mạng xã hội 2,2 tỷ người dùng Facebook bởi những tin tức không tích cực về các khoản rò rĩ dữ liệu cá nhân của người dùng. Và hiện là việc Facebook đang theo dõi các cuộc trò chuyện của người dùng trên Messenger.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vocx, Mark Zuckerberg đã trả lời những lời cáo buộc Facebook đang được sử dụng để tuyên truyền ở Myanmar. Ông đề cập đến việc hệ thống đã phát hiện ra có người đang cố gắng truyền bá thông điệp nhạy cảm qua Messenger. Và  trong trường hợp đó, hệ thống sẽ ngăn chặn những thông điệp đó không thể qua được.

Bloomberg cũng tiếp tục theo dõi vấn đề này và giải thích rằng Facebook sẽ quét các cuộc trò chuyện tren Messenger để đảm bảo rằng tất cả nội dung đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn cộng đồng. Nội dung trò chuyện có thể được giám sát bởi các hệ thống tự động hoặc bởi các nhân viên của hãng.

Ví dụ: khi bạn gửi một bức ảnh, hệ thống tự động của Facebook sẽ quét nó  bằng công nghệ kết hợp hình ảnh để phát hiện liệu hình ảnh có khai thác những vấn đề nhạy cảm của xã hội hay không. Hoặc khi gửi một liên kết, hệ thống sẽ quét nó để tìm xem có các phần mềm độc hại hoặc virus hay không. Facebook thiết kế các công cụ tự động này để Facebook có thể nhanh chóng ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng trên nền tảng của họ.

Các mà hãng mô tả quả là rất hợp lý. Facebook có nhiệm vụ phải ngăn chặn việc nền tảng của họ bị lợi dụng cho các mục đích bất hợp pháp và điều tra khi có người báo cáo về các hành vi quấy rối.

Chỉ có điều đáng nói là vấn đề được tiết lộ trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dữ liệu người dùng. Do đó không ít người dùng không còn tin Facebook nữa. Vì vậy, mặc dù mạng xã hội không sử dụng dữ liệu Messenger để quảng cáo nhưng nghi ngờ về động cơ của hãng cũng vẫn chưa được giải quyết.

Theo bạn, bạn có còn muốn sử dụng Messenger sau khi biết tin tức này không?

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky tiết lộ những lỗ hổng bảo mật ...

23/09/2022 08:00:00 105
Các cuộc tấn công mạng vẫn có thể được ngăn chặn trước khi kẻ tấn công xâm nhập vào mạng nội bộ. Việ...

Cách xem mật khẩu Wi-Fi của bạn trong iO...

19/09/2022 08:00:00 44
Quên mật khẩu cho một trong các mạng Wi-Fi của bạn? Hãy để Kaspersky chỉ cho bạn cách tìm lại mật kh...

Cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhon...

16/09/2022 08:00:00 41
Trong bài viết này, Kaspersky sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi tin nhắn đã xoá trên iPhone của bạn.

64 lỗ hổng bảo mật mới đã được Microsoft...

15/09/2022 08:00:00 37
Hôm thứ Ba, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã đưa ra các bản sửa lỗi để khắc phục 64 lỗi bảo mật mớ...

Apple phát hành bản cập nhật iOS và macO...

14/09/2022 08:00:00 30
Apple đã phát hành một đợt cập nhật bảo mật khác để giải quyết nhiều lỗ hổng trong iOS và macOS, bao...

Khu vực APAC chiếm 24% số email độc hại ...

13/09/2022 08:00:00 71
Kể từ khi được gửi đi lần đầu tiên năm 1978, đến nay thư rác tăng lên không chỉ về số lượng, mà còn ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ