Facebook theo dõi nội dung chat của người dùng qua ứng dụng Messenger

www.tuoitre.vn -   10/04/2018 10:00:00 3249

Mới đây, Facebook lại một lần nữa gây sốc cho người dùng của mình khi thừa nhận rằng họ đã theo dõi các cuộc trò chuyện của người dùng trên ứng dụng Messenger.

Facebook theo dõi nội dung chat của người dùng qua ứng dụng Messenger

Mặc dù mạng xã hội khổng lồ này duy trì các cuộc trò chuyện trên Messenger được bảo mật riêng tư, nhưng các công cụ quét tự động của hãng sẽ quét nội dung và nếu ai đó báo cáo vi phạm chuẩn cộng đồng, nhân viên của hãng có thể xem lại chúng.

Đây là khoảng thời gian không mấy tốt đẹp cho mạng xã hội 2,2 tỷ người dùng Facebook bởi những tin tức không tích cực về các khoản rò rĩ dữ liệu cá nhân của người dùng. Và hiện là việc Facebook đang theo dõi các cuộc trò chuyện của người dùng trên Messenger.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vocx, Mark Zuckerberg đã trả lời những lời cáo buộc Facebook đang được sử dụng để tuyên truyền ở Myanmar. Ông đề cập đến việc hệ thống đã phát hiện ra có người đang cố gắng truyền bá thông điệp nhạy cảm qua Messenger. Và  trong trường hợp đó, hệ thống sẽ ngăn chặn những thông điệp đó không thể qua được.

Bloomberg cũng tiếp tục theo dõi vấn đề này và giải thích rằng Facebook sẽ quét các cuộc trò chuyện tren Messenger để đảm bảo rằng tất cả nội dung đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn cộng đồng. Nội dung trò chuyện có thể được giám sát bởi các hệ thống tự động hoặc bởi các nhân viên của hãng.

Ví dụ: khi bạn gửi một bức ảnh, hệ thống tự động của Facebook sẽ quét nó  bằng công nghệ kết hợp hình ảnh để phát hiện liệu hình ảnh có khai thác những vấn đề nhạy cảm của xã hội hay không. Hoặc khi gửi một liên kết, hệ thống sẽ quét nó để tìm xem có các phần mềm độc hại hoặc virus hay không. Facebook thiết kế các công cụ tự động này để Facebook có thể nhanh chóng ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng trên nền tảng của họ.

Các mà hãng mô tả quả là rất hợp lý. Facebook có nhiệm vụ phải ngăn chặn việc nền tảng của họ bị lợi dụng cho các mục đích bất hợp pháp và điều tra khi có người báo cáo về các hành vi quấy rối.

Chỉ có điều đáng nói là vấn đề được tiết lộ trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dữ liệu người dùng. Do đó không ít người dùng không còn tin Facebook nữa. Vì vậy, mặc dù mạng xã hội không sử dụng dữ liệu Messenger để quảng cáo nhưng nghi ngờ về động cơ của hãng cũng vẫn chưa được giải quyết.

Theo bạn, bạn có còn muốn sử dụng Messenger sau khi biết tin tức này không?

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 176
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 145
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 149
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 126
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 130
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 78
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ