Facebook thừa nhận dữ liệu công khai của 2.2 tỷ người dùng đã bị rò rỉ
Mới đây, Facebook đã thừa nhận rằng tất cả 2,2 tỷ người dùng của hãng đã bị các bên thứ ba xâm nhập thông tin cá nhân của họ.
Hôm thứ tư, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tiết lộ rằng các nhân tố độc hại đã lợi dụng các công cụ Tìm kiếm trên nền tảng Facebook để khám phá các thuộc tính và thu thập thông tin trên hầu hết 2 tỷ người dùng khắp thế giới.
Điều này một lần nữa nhấn mạnh sự thất bại của hãng trong việc bảo vệ sự riêng tư của người dùng trong khi họ đã tạo ra được hàng tỷ USD doanh thu từ những dữ liệu người dùng. Sự việc này được tiết lộ sau vài tuần công bố thông tin về vụ bê bối Cambridge Analytica từng làm ảnh hưởng hình ảnh của hãng trong mắt người dùng.
Mark đã phát biểu với giới phóng viên báo chí rằng hãng vẫn chưa làm đủ và chưa tập trung nguồn lực đủ để ngăn chặn sự lạm dụng nền tảng Facebook cho các mục đích không đúng. Hãng đã vô hiệu hóa tính năng cho phép bất kỳ ai tìm kiếm người dùng bằng cách nhập các số điện thoại hoặc địa chỉ email vào công cụ tìm kiếm của Facebook trên trang web đã cho phép các nhân tố độc hại khai thác thông tin cá nhân người dùng.
Đây là cách mà hacker đánh cắp dữ liệu của Facebook:
Như đã đề cập, hacker đã lợi dụng nền tảng chức năng tìm kiếm trên Facebook được bật mặc định. Các hacker đã nhờ sự giúp đỡ của DarkWeb, nơi mà bọn tội phạm mạng đăng thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp từ trong nhiều năm qua để thu thập.
Khi đã có những thông tin như email hoặc số điện thoại, các hacker ngay sau đó đã sử dụng các chương trình máy tính tự động để đưa địa chỉ email và số điện thoại vào hộp thoại tìm kiếm của Facebook.
Quá trình quét này cho phép chúng tìm ra tên đầy đủ của những người liên quan đến cả email, số điện thoại cùng với các thông tin hồ sơ trên Facebook mà người dùng để công khai gồm ảnh tiểu sử, quê quán...
Những thông tin thu thập này sau đó sẽ được sử dụng bởi tội phạm trực tuyến nhằm nhắm mục tiêu cụ thể cá nhân sử dụng kỹ thuật xã hội hoặc các cuộc tấn công không gian mạng khác.
Trong nỗ lực bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng, Facebook đang hạn chế ứng dụng của bên thứ ba truy cập thông tin về tình trạng quan hệ, quan điểm tôn giáo, chính trị, lịch sử công việc, giáo dục, thói quen, quan tâm, xem video và trò chơi của bên thứ ba tất cả các nhà môi giới dữ liệu thông tin và các doanh nghiệp thu thập để xây dựng hồ sơ của thị hiếu của khách hàng.
Công ty đang chuẩn bị đưa ra một tính năng mới vào hôm thứ Hai nhằm thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự rò rỉ dữ liệu của Cambridge Analytica.
Xuân Dung
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Meta cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trong t...
Kaspersky phát hiện cuộc tấn công mới Sa...
Chứng chỉ hết hạn có thể khiến tiện ích ...
331 ứng dụng độc hại trên Google Play đa...
Tội phạm mạng lợi dụng CSS để qua mặt bả...
Cơ quan Chính phủ và ngành công nghiệp p...
-
Thông báo giá bán mới của Sản phẩm Kaspersky năm 2...
-
Các tệp PDF CAPTCHA giả lan truyền Lumma Stealer q...
-
Kaspersky báo cáo số vụ tấn công đánh cắp dữ liệu ...
-
Mozilla cập nhật điều khoản Firefox một lần nữa sa...
-
Chiến dịch phần mềm độc hại mới sử dụng phần mềm b...
-
Kaspersky ghi nhận gần 900 triệu vụ tấn công lừa đ...
-
Meta cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trong thư viện FR...
-
Kaspersky phát hiện cuộc tấn công mới SalmonSlalom...
-
Chứng chỉ hết hạn có thể khiến tiện ích Firefox ng...
-
331 ứng dụng độc hại trên Google Play đang đánh cắ...
-
Tội phạm mạng lợi dụng CSS để qua mặt bảo mật – Cá...
-
Cơ quan Chính phủ và ngành công nghiệp phát triển ...
TAGS
LIÊN HỆ
