Gmail và lịch Google đã hỗ trợ mã hoá máy khách (CSE) để tăng cường bảo mật dữ liệu

www.tuoitre.vn -   01/03/2023 08:00:00 323

Google đã thông báo về việc cung cấp rộng rãi tính năng mã hóa phía máy khách (CSE) cho Gmail và Lịch, vài tháng sau khi thử nghiệm tính năng này vào cuối năm 2022.

Gmail và lịch Google đã hỗ trợ mã hoá máy khách (CSE) để tăng cường bảo mật dữ liệu

Các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư dữ liệu cho phép "thậm chí nhiều tổ chức trở thành người phân xử dữ liệu của chính họ và là bên duy nhất quyết định ai có quyền truy cập vào dữ liệu đó", Ganesh Chilakapati và Andy Wen của Google cho biết.

Để đạt được điều đó, người dùng có thể gửi và nhận email hoặc tạo các sự kiện cuộc họp trong tổ chức của họ hoặc tới các bên bên ngoài khác theo cách thức được mã hóa "trước khi đến các máy chủ của Google".

Công ty cũng đang cung cấp một tiện ích giải mã ở phiên bản beta dành cho Windows để giải mã các tệp và email được mã hóa phía máy khách được xuất qua công cụ Xuất dữ liệu hoặc Google Vault. Phiên bản macOS và Linux của bộ giải mã dự kiến sẽ được phát hành trong tương lai.

Quá trình phát triển diễn ra sau khi triển khai CSE cho các sản phẩm khác như Google Drive, Tài liệu, Trang trình bày, Trang tính và Meet.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết giải pháp này nhằm mục đích giảm bớt "gánh nặng tuân thủ" cho các doanh nghiệp và tổ chức khu vực công, đảm bảo rằng không bên thứ ba nào, kể cả Google, có thể truy cập dữ liệu bí mật.

Mã hóa phía máy khách

Tính năng này được cung cấp trên toàn cầu cho khách hàng của Workspace Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus. Nó không mở rộng cho Tài khoản Google cá nhân.

Mã hóa phía máy khách khác với mã hóa đầu cuối (E2EE), vì người dùng Google Workspace có đặc quyền quản trị viên cấp cao có thể bật/tắt tùy chọn cài đặt này và có quyền kiểm soát các khóa mã hóa được tạo.

Nó cũng khác với Pretty Good Privacy (PGP), cũng cung cấp các lợi ích của CSE thông qua mật mã khóa công khai nhưng yêu cầu người dùng trao đổi khóa với mỗi bên trước khi gửi email. Để tăng thêm độ phức tạp, nó chuyển gánh nặng tạo và quản lý khóa cho người dùng.

Việc tích hợp CSE với Gmail là phần bổ sung mới nhất liên quan đến bảo mật sau khi Google khởi chạy chế độ bảo mật để giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi bị truy cập trái phép khi gửi thư và tệp đính kèm.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 118
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 104
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 105
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 92
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 96
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 67
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ