Google Drive gặp sự cố dữ liệu đột ngột biến mất bí ẩn?

www.tuoitre.vn -   24/11/2023 12:00:00 184

Nếu bạn đã thử kiểm tra tài khoản lưu trữ dữ liệu Google Drive của mình trong vài ngày qua, và tá hỏa vì không thể tìm thấy một số hoặc tất cả các tệp tin đang lưu trữ của mình thì “xin chúc mừng”, bạn không đơn độc.

Google Drive gặp sự cố dữ liệu đột ngột biến mất bí ẩn

Theo báo cáo của The Register, một số người dùng dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây của Google đã gấp rút báo cáo về việc trong vài ngày qua, các tệp tin lưu trữ của họ đã biến mất một cách bí ẩn.

Không ít người trong số này đã đăng tải các vấn đề mà họ đang gặp phải với dịch vụ Drive trên diễn đàn hỗ trợ của Google. Một trong những người bị ảnh hưởng đến từ Hàn Quốc cho biết:

“Xin chào, các tệp Google Drive của tôi đột nhiên biến mất. Dữ liệu từ tháng 5 cho đến hôm nay đã biến mất và cấu trúc thư mục trở lại trạng thái vào tháng 5. Hoạt động trên Google Drive không hiển thị bất kỳ thay đổi nào (chỉ hiển thị hoạt động trong tháng 5) Không có tệp nào bị xóa theo cách thủ công nên tôi không tìm thấy bất cứ dữ liệu nào trong Thùng rác. Tôi chưa bao giờ đồng bộ hóa hoặc chia sẻ dữ liệu của mình cho bất kỳ ai, tôi sử dụng ổ đĩa bộ.”

Google Drive gặp sự cố dữ liệu đột ngột biến mất bí ẩn

Nhiều cá nhân khác cũng đã báo cáo những vấn đề tương tự với bộ phận hỗ trợ của Google. Cho đến nay, một số nỗ lực khôi phục dữ liệu, bao gồm cả việc sử dụng chương trình khôi phục chuyên dụng, đã không thành công. Những thông báo về sự cố đang xuất hiện ngày càng dày đặc, cho thấy đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự cố này dường như chỉ ảnh hưởng đến những khách hàng Google Drive truy cập dịch vụ trên ứng dụng dành cho máy tính. Vấn đề dường như không xuất hiện đối với những người sử dụng trang web Google Drive hoặc các ứng dụng di động của nó.

Bản cập nhật mới nhất về vấn đề trên các diễn đàn hỗ trợ, được cho là đến từ một thành viên thuộc đội ngũ Google, đã được đăng vào sáng sớm nay, trong đó cho biết:

Tính đến sáng nay, các kỹ sư của chúng tôi đã nắm được sự việc và đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ trước khi có thể đưa ra cách khắc phục tối ưu nhất. Lời khuyên duy nhất ở thời điểm hiện tại là đừng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thư mục gốc của bạn cho Drive. Hy vọng chúng ta sẽ có giải pháp xử lý vấn đề ngay trong tuần này.

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 459
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 968
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 868
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 76
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 774
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 91
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ