Google ngầm theo dõi thói quen mua sắm ngoại tuyến của người dùng bằng dữ liệu Mastercard

www.tuoitre.vn -   03/09/2018 10:00:00 2516

Theo tin tức mới đây thì Google và Mastercard đã có một thỏa thuận hợp tác theo dõi thói quen mua sắm ngoại tuyến của người dùng qua dữ liệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Theo tin tức mới đây thì Google và Mastercard đã có một thỏa thuận hợp tác theo dõi thói quen mua sắm ngoại tuyến của người dùng qua dữ liệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Sau 1 tuần kể từ khi Google thừa nhận rằng công ty đã theo dõi vị trí của người dùng ngay cả họ có vô hiệu hóa lịch sử vị trí đi nữa thì nay tin tức lại tiếp tục tiết lộ rằng gã công nghệ khổng lồ này còn ký kết một thỏa thuận bí mật với Mastercard cho phép họ có thể theo dõi những gì người dùng mua ngoại tuyến.

Và Google đã thanh toán hàng triệu USD để đổi lấy thông tin mật này.

Cả Google và Mastercard đã công khai mối quan hệ đối tác kinh doanh trên cho phép Google có thể đo lường mức độ chi tiêu mua sắm của người dùng. Mặc dù thỏa thuận này đã được tiết lộ bởi Bloomberg.

Google và Mastercard đã đặt thỏa thuận sau một cuộc đàm phán đến những 4 năm, trong đó tất cả các dữ liệu giao dịch Mastercard ở Mỹ đã được mã hóa và truyền cho Google. Google đóng gói dữ liệu này vào một công cụ mới dành cho các nhà quảng cáo mang tên Store Sale Measurement và hiện đang được thử nghiệm với một nhóm nhỏ các nhà quảng cáo, cho phép họ theo dõi xem quảng cáo trực tuyến có trở thành doanh số bán lẻ thực tế hay không.

Năm ngoái, khi Google công bố dịch vụ này, họ chỉ cho biết rằng có thể truy cập được khoảng 70% thẻ tín dụng và ghi nợ của Mỹ  nhưng không tiết lộ chi tiết tên của chủ thẻ.

Điều này cho thấy không chỉ Mastercard mà Google còn có giao dịch với các dịch vụ thẻ tín dụng khác từ các công ty khác.

Tuy nhiên có vẻ như người dùng báo cáo cho biết họ có thể chọn không tham gia theo dõi quảng cáo ngoại tuyến bằng cách đơn giản là tắt “Hoạt động web và ừng dụng” trong tài khoản Google của họ.

Trong khi đó thì Mastercard phủ nhận rằng công ty không cung cấp thông tin cá nhân nào cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Google cũng nói rằng việc này không hề truy cập bất kỳ thông tin cá nhân nào từ dịch vụ thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của đối tác cũng như không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào với các đối tác của mình.

Có thể nói thỏa thuận này đã mang lại lợi ích cho Google cũng như các nhà quảng cáo có thể thấy được lợi nhuận lớn từ quảng cáo Google mang lại và sẵn sàng trả them tiền cho Google.

Minh Hương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 187
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 158
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 163
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 153
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 145
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 85
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ