Google ra mắt các tính năng bảo vệ dữ liệu và chống trộm được hỗ trợ bởi AI cho thiết bị Android

www.tuoitre.vn -   14/05/2024 08:00:00 39

Google vừa công bố một loạt tính năng bảo mật và quyền riêng tư trong Android, bao gồm một bộ tính năng bảo vệ nâng cao giúp bảo mật thiết bị và dữ liệu của người dùng trong trường hợp bị trộm.

Google ra mắt các tính năng bảo vệ dữ liệu và chống trộm được hỗ trợ bởi AI cho thiết bị Android

Gã khổng lồ công nghệ cho biết những tính năng này nhằm giúp bảo vệ dữ liệu trước, trong và sau hành vi trộm cắp, đồng thời cho biết thêm chúng dự kiến ​​sẽ có sẵn thông qua bản cập nhật dịch vụ Google Play cho các thiết bị chạy Android phiên bản 10 trở lên.

Một tính năng mới là không gian riêng tư, cho phép người dùng lưu trữ các ứng dụng nhạy cảm của họ trong một khu vực dành riêng trên điện thoại của họ để có thể ẩn và khóa ứng dụng đó bằng mã PIN riêng.

Google cũng đang bổ sung thêm một lớp bảo vệ bằng cách yêu cầu người dùng nhập mã PIN, mật khẩu hoặc thông tin sinh trắc học trước khi thay đổi cài đặt thiết bị nhạy cảm như tắt Tìm thiết bị của tôi hoặc kéo dài thời gian chờ màn hình hoặc thậm chí để truy cập các cài đặt thiết bị và tài khoản quan trọng.

Điều này bao gồm các nỗ lực thay đổi mã PIN của thiết bị, tắt tính năng chống trộm hoặc truy cập mật mã. Một bổ sung đáng chú ý khác là bản nâng cấp về khôi phục cài đặt gốc giúp thiết bị bị đánh cắp trở nên vô dụng một cách hiệu quả.

Suzanne Frey, phó chủ tịch sản phẩm của Google cho Trust & Development, cho biết: “Với bản nâng cấp này, nếu kẻ trộm buộc phải thiết lập lại thiết bị bị đánh cắp, chúng sẽ không thể thiết lập lại thiết bị đó nếu không biết thông tin xác thực về thiết bị hoặc tài khoản Google của bạn”. . "Điều này khiến thiết bị bị đánh cắp không thể bán được, làm giảm động cơ trộm cắp điện thoại."

Gã khổng lồ công nghệ cho biết thêm họ đang tích hợp một tính năng hỗ trợ AI có khả năng nhận dạng các tín hiệu đáng ngờ (tức là chuyển động đột ngột) và chủ động bảo vệ dữ liệu của người dùng bằng cách tự động khóa màn hình của thiết bị khi phát hiện điện thoại đã bị giật khỏi tay ai đó và kẻ phạm tội cố gắng bỏ chạy hoặc lái xe đi.

Ngoài ra, các thiết bị Android 10+ cùng với Khóa phát hiện trộm cắp còn có cài đặt Khóa thiết bị ngoại tuyến giúp khóa màn hình thiết bị nếu tác nhân độc hại cố gắng ngắt kết nối điện thoại trong thời gian dài.

Các cải tiến khác bao gồm khả năng đánh dấu thiết bị là bị mất để theo dõi dễ dàng hơn thông qua Tìm thiết bị của tôi và thậm chí khóa màn hình điện thoại từ xa bằng số điện thoại và thách thức bảo mật khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

Frey cho biết: “Điều này giúp bạn có thời gian để khôi phục chi tiết tài khoản của mình và truy cập các tùy chọn hữu ích bổ sung trong Tìm thiết bị của tôi, bao gồm gửi lệnh khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn để xóa hoàn toàn thiết bị”.

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 516
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 1.107
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 982
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 91
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 916
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 103
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ