Google Sheets đã có thể sửa công thức tự động cho người dùng

www.tuoitre.vn -   20/04/2022 12:00:00 704

Bên cạnh Excel thì bạn còn có một lựa chọn khác cho việc tạo các bảng tính đó là Google Sheets. Google thường xuyên cập nhật các tính năng cho Sheets để thu hút nhiều người dùng hơn.

Google Sheets

Năm ngoái, Google ra mắt tính năng tự động đề xuất các công thức cho người dùng Google Sheets. Năm nay, họ tiếp tục cải thiện Sheets với khả năng tự động sửa công cực giúp bạn viết các phép tính toán học và logic phức tạp một cách tự tin hơn.

Tính năng chỉnh sửa công thức của Google Sheets có khả năng nhận biết ngữ cảnh nên có thể giúp bạn khắc phục vấn đề một cách dễ dàng. Về cơ bản, mỗi khi phát hiện ra một công thức cần cải thiện, Sheets sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý với các thay đổi được đề xuất và các chi tiết liên quan. Sau đó, bạn có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối đề xuất.

Hiện tại, Google vẫn chưa công bố danh sách các công thức mà hệ thống tự động của Sheets có thể tự sửa cho bạn. Tuy nhiên, hiện tại nó có thể khắc phục các lỗi của hàm VLOOKUP, lỗi thiếu ô trong phạm vi đầu vào và khóa phạm vi khi áp dụng công thức trên một loạt ô. Rất có thể tính năng tự sửa công thức của Google Sheets sẽ được cải thiện theo thời gian.

Tính năng tự sửa công thức dự kiến sẽ rất hữu ích với mọi người dùng Google Sheets chứ không chỉ là những người dùng mới. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian xử lý các công thức bởi mọi sai sót đều được hệ thống phát hiện và gợi ý chỉnh sửa ngay khi vừa nhập xong. Theo thời gian, hệ thống này sẽ tự học, tự hoàn thiện để gợi ý chuẩn hơn nữa theo thói quen của người dùng.

Tính năng tự sửa công thức sẽ được bật theo mặc định. Nếu bạn không muốn dùng bạn có thể truy cập Tools (Công cụ) > Auto Correct (Tự động hoàn thành) > Enable formula corrections (Bật chế độ sửa công thức) để tắt nó đi.

Google cho biết tính năng này sẽ hỗ trợ cho cả tài khoản Google Workspace, G Suite và tài khoản cá nhân. Dẫu vậy, quá trình cập nhật có thể diễn ra theo đợt và một số người dùng phải chờ vài tuần.

So với Excel, Google Sheets có ưu điểm là mọi thứ đều thực hiện online. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp trên cùng một bảng tính. Việc lưu trữ online cũng giúp bạn tránh bị tấn công bởi ransomware hay các nguy cơ bảo mật khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 153
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 73
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 222
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 217
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 274
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 141
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ