Hacker có thể cuỗm tiền từ Paypal người dùng qua lỗ hổng mới chưa vá này

www.tuoitre.vn -   07/06/2022 12:00:00 779

Một chuyên gia bảo mật tuyên bố đã phát hiện ra một lỗ hổng chưa được vá trong dịch vụ chuyển tiền của PayPal, có thể cho phép tin tặc lừa nạn nhân vô tình hoàn thành các giao dịch do chúng chỉ đạo bằng một cú nhấp chuột.

Hacker có thể cuỗm tiền từ Paypal người dùng qua lỗ hổng mới chưa vá này

Clickjacking, hay còn được gọi là chỉnh sửa giao diện người dùng đề cập đến một kỹ thuật trong đó người dùng vô tình bị lừa nhấp vào các phần tử trang web dường như vô hại như các nút với mục tiêu tải xuống các mã độc, chuyển hướng đến các trang web độc hại hoặc tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Điều này thường đạt được bằng cách hiển thị một trang ẩn hoặc một phần tử HTML trên đầu trang hiển thị, dẫn đến tình huống người dùng bị đánh lừa rằng họ đang nhấp vào trang hợp pháp trong khi thực tế họ đang nhấp vào phần giả mạo được phủ đè lên đầu trang đó.

Chuyên gia bảo mật h4x0r_dz viết trong một bài báo cáo ghi lại kết quả rằng: “Qua đó, tin tặc đang ‘chiếm quyền điều khiển’ các nhấp chuột dành cho trang web [hợp pháp] và chuyển hướng chúng đến một trang khác rất có thể thuộc sở hữu của một ứng dụng, một tên miền khác hoặc cả hai.”

Hacker có thể cuỗm tiền từ Paypal người dùng qua lỗ hổng mới chưa vá này

h4x0r_dz, người đã phát hiện ra vấn đề trên điểm cuối “www.paypal[.]com/agreements/approve” cho biết vấn đề này đã được báo cáo cho công ty vào tháng 10/2021.

Chuyên gia giải thích thêm rằng: “Điểm cuối này được thiết kế cho các Thỏa thuận thanh toán và nó chỉ chấp nhận Token thỏa thuận thanh toán. Nhưng trong quá trình thử nghiệm sâu hơn của mình, tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể vượt qua một loại token thông báo khác và điều này dẫn đến việc đánh cắp tiền từ tài khoản PayPal của [một] nạn nhân”.

Điều này có nghĩa là tin tặc có thể nhúng điểm cuối nói trên bên trong một iframe, khiến cho nạn nhân nếu đã đăng nhập vào trình duyệt web sẽ chuyển tiền vào tài khoản PayPal do kẻ tấn công kiểm soát chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đáng quan tâm hơn, cuộc tấn công có thể gây ra hậu quả thảm khốc trong các cổng trực tuyến tích hợp với PayPal để thanh toán, cho phép kẻ xấu có thể đánh cắp số tiền tùy ý từ tài khoản PayPal của người dùng.

h4x0r_dz cho biết: “Có những dịch vụ trực tuyến cho phép bạn thêm số dư bằng PayPal vào tài khoản của mình. Tôi có thể sử dụng cùng một cách khai thác và buộc người dùng thêm tiền vào tài khoản của tôi hoặc tôi có thể khai thác lỗi này và để nạn nhân tạo / thanh toán tài khoản Netflix cho tôi!”.

(Cập nhật: Câu chuyện này đã được đính chính lại để nhắc lại rằng lỗ hổng này vẫn chưa được vá và chuyên gia bảo mật không được thưởng bất kỳ khoản tiền thưởng nào khi báo cáo sự cố. Lỗi này rất đáng tiếc. Chúng tôi cũng đã liên hệ với PayPal để tìm hiểu thêm chi tiết.)

Theo Thehackernews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 24
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 26
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 24
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 39
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 25
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 14
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ