KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Hacker kiếm tiền khủng từ mạng lưới botnet đào tiền ảo

www.tuoitre.vn -   25/09/2017 11:00:00 1336

Nhóm nghiên cứu chống mã độc của Kaspersky Lab vừa xác định được 2 botnet mới giúp bọn tội phạm mạng đào tiền ảo và hưởng lợi từ hàng loạt máy tính của các nạn nhân.

Hacker kiếm tiền khủng từ mạng lưới botnet đào tiền ảo

Ước tính một mạng lưới 4.000 máy tính bị lây nhiễm có thể mang về 30.000 USD/tháng cho hacker. Con số còn khủng hơn lên đến 200.000 USD từ mạng botnet có 5.000 máy.

Với giá cả tăng vọt nhanh chóng chỉ trong vài năm gần đây, đồng tiền ảo bitcoin thật sự đã tạo nên một cơn sốt tiền ảo trên toàn cầu. Hàng trăm nhóm cũng như các công ty mới đã phát hành các lựa chọn bitcoin cho mình, nhiều tổ chức trong số đó cũng đã đạt được giá trị thị trường đáng kể trong một thời gian tương đối ngắn.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật Kaspersky, phần mềm độc hại giúp hacker khai thác đào tiền ảo cài vào thiết bị của nạn nhân thông qua các chương trình độc hại chứ adware mà nạn nhân vô tình cài đặt. Sau khi adware được cài đặt trên máy tính của nạn nhân, nó sẽ tự động tải về trình cài đặt đào tiền ảo. Sau đó, phần mềm khai thác tiền ảo sẽ được cài đặt ngầm trong máy và đảm bảo làm sao cho nó hoạt động càng lâu càng tốt.

Chưa kể, phần mềm độc hại này còn cố gắng vô hiệu hóa phần mềm bảo mật bên trong máy, theo dõi tất cả hoạt động trên máy trong đó có cả các ứng dụng đang khởi chạy khác, thậm chí còn vô hiệu hóa tạm thời hoạt động của riêng chúng nếu một chương trình giám sát hệ thống nào đó được kích hoạt để ẩn mình không cho chương trình đó phát hiện ra chúng.

Để ngăn ngừa máy tính cá nhân có thể biến thành công cụ để tội phạm mạng kiếm tiền, người dùng nên thực hiện các khuyến cáo từ chuyên gia bảo mật như sau:

- Không cài đặt phần mềm đáng ngờ từ các nguồn không đáng tin cậy.

- Đảm bảo rằng phần mềm bảo mật đã bật tính năng phát hiện adware.

- Sử dụng một giải pháp Internet Security để bảo vệ máy tính khỏi mọi đe dọa an ninh mạng.

- Nếu đang chạy máy chủ, hãy đảm bảo răng nó đã được bảo vệ bằng một giải pháp bảo mật, vì các các máy chủ là những mục tiêu sinh lợi cho bọn tội phạm nhờ công suất tính toán cao (so với máy tính cá nhân thông thường).

Theo Thanh Niên


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Năm 2019 nâng tầm bảo mật với phiên bản Kaspersky mới – Kaspersky 2019 có gì mới?

17/01/2019 09:00:00 52
2019, Kaspersky Lab tiếp tục nỗ lực phát triển mang đến các dòng sản phẩm bảo mật mạnh mẽ và tối ưu hơn cho khách hàng. Phiên bản Kaspersky Internet Security 2019 và các dòng sản phẩm bảo mật khác đã...

Xu hướng mới của doanh nghiệp Việt: Tích cực đầu tư bảo mật

11/01/2019 09:00:00 1.967
Doanh nghiệp Việt Nam đang rất quan tâm và tích cực đầu tư cho việc bảo mật, bảo vệ hệ thống máy tính của công ty.

Sử dụng điện thoại bằng giọng nói: Viễn cảnh trợ lý ảo theo dõi người dùng

09/01/2019 07:00:00 69
Hiện nay, thay vì cần mẫn ngồi gõ một thắc mắc vào máy tính hay điện thoại, chúng ta có thể hỏi trực tiếp Siri, Alexa hay Google. Nhưng có chắc chúng ta nhận được những thông tin cần thiết, thay vì là...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K