KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Hacker kiếm tiền khủng từ mạng lưới botnet đào tiền ảo

www.tuoitre.vn -   25/09/2017 11:00:00 1236

Nhóm nghiên cứu chống mã độc của Kaspersky Lab vừa xác định được 2 botnet mới giúp bọn tội phạm mạng đào tiền ảo và hưởng lợi từ hàng loạt máy tính của các nạn nhân.

Hacker kiếm tiền khủng từ mạng lưới botnet đào tiền ảo

Ước tính một mạng lưới 4.000 máy tính bị lây nhiễm có thể mang về 30.000 USD/tháng cho hacker. Con số còn khủng hơn lên đến 200.000 USD từ mạng botnet có 5.000 máy.

Với giá cả tăng vọt nhanh chóng chỉ trong vài năm gần đây, đồng tiền ảo bitcoin thật sự đã tạo nên một cơn sốt tiền ảo trên toàn cầu. Hàng trăm nhóm cũng như các công ty mới đã phát hành các lựa chọn bitcoin cho mình, nhiều tổ chức trong số đó cũng đã đạt được giá trị thị trường đáng kể trong một thời gian tương đối ngắn.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật Kaspersky, phần mềm độc hại giúp hacker khai thác đào tiền ảo cài vào thiết bị của nạn nhân thông qua các chương trình độc hại chứ adware mà nạn nhân vô tình cài đặt. Sau khi adware được cài đặt trên máy tính của nạn nhân, nó sẽ tự động tải về trình cài đặt đào tiền ảo. Sau đó, phần mềm khai thác tiền ảo sẽ được cài đặt ngầm trong máy và đảm bảo làm sao cho nó hoạt động càng lâu càng tốt.

Chưa kể, phần mềm độc hại này còn cố gắng vô hiệu hóa phần mềm bảo mật bên trong máy, theo dõi tất cả hoạt động trên máy trong đó có cả các ứng dụng đang khởi chạy khác, thậm chí còn vô hiệu hóa tạm thời hoạt động của riêng chúng nếu một chương trình giám sát hệ thống nào đó được kích hoạt để ẩn mình không cho chương trình đó phát hiện ra chúng.

Để ngăn ngừa máy tính cá nhân có thể biến thành công cụ để tội phạm mạng kiếm tiền, người dùng nên thực hiện các khuyến cáo từ chuyên gia bảo mật như sau:

- Không cài đặt phần mềm đáng ngờ từ các nguồn không đáng tin cậy.

- Đảm bảo rằng phần mềm bảo mật đã bật tính năng phát hiện adware.

- Sử dụng một giải pháp Internet Security để bảo vệ máy tính khỏi mọi đe dọa an ninh mạng.

- Nếu đang chạy máy chủ, hãy đảm bảo răng nó đã được bảo vệ bằng một giải pháp bảo mật, vì các các máy chủ là những mục tiêu sinh lợi cho bọn tội phạm nhờ công suất tính toán cao (so với máy tính cá nhân thông thường).

Theo Thanh Niên


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hai lỗi mới trên chip Bluetooth khiến hàng triệu thiết bị tấn công từ xa

08/11/2018 10:00:00 38
Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tiết lộ chi tiết về hai lỗ hổng quan trọng trong các chip Bluetooth Low Energy (BLE) được nhúng trong hàng triệu điểm truy cập và thiết bị mạng được các doanh nghiệp trên...

Lỗ hổng nghiêm trọng mới trên CPU Intel cho phép đánh cắp dữ liệu mã hóa

07/11/2018 10:00:00 88
Một nhóm nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng mới trên con chip CPU Intel cho phép kẻ tấn công lấy cắp dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ như mật khẩu hay các khóa mã hóa, từ các tác ...

Facebook lại một lần nữa rò rỉ dữ liệu người dùng, kể cả tin nhắn cá nhân

05/11/2018 10:00:00 68
Chỉ mới 1 tháng sau vụ rò rỉ dữ liệu Facebook lần trước, nay người dùng mạng xã hội khổng lồ này lại tiếp tục phải đối mặt với vụ rò rỉ dữ liệu tiếp theo. Sử dụng trình mở rộng trình duyệt độc hại, tộ...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K
Tặng chuột trị giá lên tới 200K cho đơn hàng từ 350K