Hàng loạt máy tính của IAEA bị nhiễm mã độc

www.tuoitre.vn -   25/10/2013 01:00:00 2249

Ngày 22/10, Cơ quan Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế (IAEA) có trụ sở tại Vienna (Áo) thông báo nhiều máy tính của tổ chức này đã bị nhiễm phần mềm độc hại.

Hàng loạt máy tính của IAEA bị nhiễm mã độc

Đây là lần thứ hai trong một năm qua, hệ thống máy tính của IAEA bị tấn công.

Người phát ngôn IAEA Serge Gas cho biết trong những tháng qua, một số máy tính của IAEA đã bị nhiễm phần mềm độc hại (malware), song không dữ liệu nào trong mạng lưới dữ liệu của tổ chức này bị ảnh hưởng.

IAEA cho rằng phần mềm độc hại tấn công dữ liệu trong các ổ USB của những người đến làm việc tại trụ sở của IAEA. Rất may, các ổ USB của khách không bị ảnh hưởng và cũng không phát tán lỗi này sang các máy tính khác.

Tháng 11 năm ngoái, IAEA phát hiện tin tặc đã đột nhập một trong những máy chủ của cơ quan này và tung lên mạng thông tin về một số chuyên gia của IAEA.

IAEA nắm giữ thông tin nhạy cảm về cơ sở hạt nhân của các nước thành viên. Vì vậy, ông Gas khẳng định bảo vệ thông tin là công việc quan trọng của IAEA và tổ chức này sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm bảo mật thông tin ở mức cao nhất.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Khi tiện ích mở rộng tốt trở nên tệ hại:...

31/12/2024 08:00:00 129
Tin tức đã trở thành tiêu đề trong suốt cuối tuần về chiến dịch tấn công mở rộng nhắm vào các tiện í...

Hàng chục tiện ích mở rộng của Chrome bị...

30/12/2024 08:00:00 111
Một chiến dịch tấn công mới đã nhắm vào các tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome đã biết, khiến ít nh...

Apple bồi thường 95 triệu USD vì Siri ng...

30/12/2024 12:00:00 379
Apple đã lưu trữ bất hợp pháp dữ liệu tương tác giữa người dùng với trợ lý ảo Siri mà không có sự đồ...

Hơn 15.000 Bộ định tuyến Four-Faith bị k...

26/12/2024 08:00:00 42
Theo những phát hiện mới từ Chuyên gia bảo mật, một lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến một số bộ địn...

Bạn nghĩ sao nếu người dùng ảo là chatbo...

26/12/2024 12:00:00 36
Các chatbot AI đã trở nên rất giống con người trong vòng một năm qua, nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng...

Các cuộc tấn công mạng “bẻ khóa” thông t...

25/12/2024 08:00:00 214
Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho biết đã ngăn chặn hơn 23 triệu cuộc tấn công bruteforce ...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Zalo Button