Hàng triệu mật khẩu của người dùng Facebook bị rò rỉ

www.tuoitre.vn -   22/03/2019 10:00:00 7808

Trong một tin tức mới gây sốc về Facebook thì mạng xã hội vừa vô tình để rò rỉ mật khẩu của hàng triệu người dùng qua tập tin văn bản.

Hàng triệu mật khẩu của người dùng Facebook bị rò rỉ

Facebook đang phải đối mặt với một vấn đề rò rỉ mật khẩu nghiêm trọng khi lưu trữ hàng triệu người dùng Facebook do đã nhầm lẫn trong việc sao lưu mật khẩu vào một tập tin văn bản (plaintext).

Và điều gây sốc hơn là không chỉ có Facebook, người dùng Instagram cũng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ mật khẩu này.

Do đó, nếu bạn là người dùng bị ảnh hưởng, mật khẩu tài khoản Facebook hoặc Instagram của bạn có thể đọc được.

Mặc dù công ty mạng xã hội lớn này chưa nhắc đến chính xác thành phần nào hay phần mềm nào trên trang web gây ra sự cố lần này, chỉ tiết lộ rằng công ty đã phát hiện vấn đề bảo mật từ tháng Giêng năm nay qua một lần kiểm tra bảo mật.

Trong một bài đăng phát hành hôm nay, Phó giám đốc kỹ thuật của Facebook Pedro Canahuati đã cho biết một vụ điều tra đang được tiến hành nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy rằng bất kỳ nhân viên nào của Facebook tiết lộ các mật khẩu trên.

Điều may mắn là những mật khẩu này chưa từng bị rò rỉ ra ngoài Facebook, bởi chỉ những người trong hệ thống mạng quản lý Facebook mới có quyền xem những tập tin này.

Canahuati không đề cập chính xác lượng người bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ mật khẩu lần này, nhưng xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu thông báo cho hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite bị ảnh hưởng, 10 triệu người dùng Facebook khác, và hàng ngàn người dùng Instagram.

Hiện Facebook đã sửa vấn đề này và khuyến cáo người dùng thay đổi ngay mật khẩu Facebook và Instagram để đề phòng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, tất cả người dùng Facebook và Instagram được khuyến cáo nên kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp, tính năng cảnh báo đăng nhập và sử dụng phần mềm VPN, quản lý mật khẩu và chìa khóa vật lý để bảo vệ tài khoản của họ khỏi các hình thức tấn công mạng đa dạng hiện nay.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Facebook lén thu thập danh bạ liên lạc từ 1.5 triệu tài khoản email?

18/04/2019 10:00:00 811
Năm nay không phải là một năm tốt cho mạng xã hội Facebook khi tiếp tục bị tố việc lén thu thập dữ liệu danh bạ từ 1.5 triệu tài khoản email người dùng mới. Được biết, thông tin Facebook đòi hỏi người...

Hacker có thể biến ứng dụng Antivirus cài sẵn trên điện thoại Xiaomi thành mã độc

10/04/2019 10:00:00 167
Các chuyên gia bảo mật vừa tiết lộ về một ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên hơn 150 triệu thiết bị sản xuất bởi Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 4 trên t...

Facebook bị bắt gặp yêu cầu một số người dùng cung cấp mật khẩu của email của họ

03/04/2019 10:00:00 1.683
Facebook vừa bị các chuyên gia bắt gặp tình trạng áp dụng chính xác xác nhận người dùng qua email tồi tệ nhất, có thể làm cho người dùng bị lộ mật khẩu email và có nguy cơ mất tài khoản.

Người dùng WinRAR cài đặt bản cập nhật này ngay!

02/04/2019 10:00:00 1.698
Nếu bạn là 1 trong 500 triệu người dùng trên thế giới đang sử dụng phần mềm WinRAR, bạn đang là đối tượng tuyệt vời mà hacker đang nhắm tới.

Đây là danh sách gần 600 địa chỉ MAC trong đợt tấn công hack ASUS vừa qua

01/04/2019 10:00:00 206
Trong khi tiết lộ về vụ việc tấn công trên diện rộng hàng loạt máy tính sản xuất bởi hãng ASUS, hãng bảo mật Kaspersky đã không tiết lộ về danh sách tất cả các địa chỉ MAC mà hacker nhắm đến để tấn cô...

Tính năng kém bảo mật trên UC Browser cho phép Hacker tấn công điện thoại Android từ xa

29/03/2019 10:00:00 200
Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt UC Browser trên điện thoại di động, bạn nên xem xét gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ