Hãy lưu ý những tính năng kiểm soát quyền riêng tư mới cập nhật của Messenger

www.tuoitre.vn -   29/07/2020 12:00:00 112

Facebook hôm nay đã đưa ra thông báo cho biết sẽ bổ sung một loạt tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới cực kỳ hữu ích cho ứng dụng nhắn tin ăn khách Messenger. Điển hình như tính năng khóa ứng dụng bằng dữ liệu xác thực sinh trắc học App Lock, liên kết với Face ID hoặc Touch ID.

Hãy lưu ý những tính năng kiểm soát quyền riêng tư mới cập nhật của Messenger  Facebook hôm nay đã đưa ra thông báo cho biết sẽ bổ s

Với tiện ích bổ sung này, bạn sẽ không phải lo về việc điện thoại bị thất lạc và người khác có thể truy cập Messenger đọc tin nhắn riêng tư của mình. Sự xuất hiện của App Lock sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật tương đối chặt chẽ cho các cuộc trò chuyện trên Messenger bằng cách cho phép người dùng yêu cầu xác thực khuôn mặt hoặc dấu vân tay trước khi truy cập tin nhắn.

Tính năng này hiện đã có sẵn trên ứng dụng Messenger cho iOS, và người dùng Android cũng sẽ sớm được trải nghiệm "trong vài tháng tới". Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bật Touch ID/Face ID cho Messenger.

Một thay đổi nhỏ nhưng cũng rất đáng chú ý khác mới được bổ sung trên Messenger đó là mục quản lý quyền riêng tư (Privacy) mới. Đây là nơi để người dùng kiểm soát các tính năng như App Lock hay danh mục chặn (blocked), tắt thông báo (mute) tập trung tại một vị trí.

Ngoài ra, Messenger cũng sẽ thử nghiệm tính năng làm mờ hình ảnh được gửi bởi những người dùng không phải là bạn bè trên Facebook của bạn, lý do bởi các hình ảnh đó có khả năng chứa nội dung không phù hợp. Trên thực tế, tính năng này đã có mặt trên Instagram và WhatsApp từ lâu nhưng nay mới được Facebook bổ sung trên Messenger.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có thêm một tính năng cho phép giới hạn danh sách nhắn tin. Với tính năng mới này, người dùng có thể quyết định xem ai có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho mình bằng cách đưa những người này vào một danh mục quản lý riêng biệt. Tính năng kiểm soát tin nhắn tương tự cũng đã có sẵn trên Instagram.

Trong một tin tức liên quan, Facebook đang lấy ý kiến người dùng về quyết định triển khai tính năng cho phép phát hiện có người đang chụp màn hình Story hoặc nội dung tin nhắn. Cụ thể tính năng này sẽ gửi ngay thông báo tới bạn nếu có người chụp lại Story trên Facebook, hay những nội dung tin nhắn với đối phương.

Khi có thao tác chụp màn hình, Facebook sẽ phát hiện rồi gửi thông báo về điện thoại của bạn. Nội dung thông báo cũng sẽ ghi rõ ai là người đã chụp lại ảnh màn hình. Tính năng này được cho là sẽ mang đến sự bổ sung rất lớn cho khả năng kiểm soát quyền riêng tư cá nhân trên Messenger.

Theo The Verge

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

5 lý do bạn nên xóa bớt danh sách bạn bè...

15/09/2020 10:00:00 112
Số lượng bạn bè đông không phải là thành tích mà chỉ là một con số mà thôi. Nếu bạn đang tìm kiếm lý...

Chia sẻ quá mức khi trực tuyến: Những gì...

15/09/2020 10:00:00 67
Kaspersky: tổn thất tiền bạc, danh tiếng và xung đột gia đình chỉ là một số trong rất nhiều tác động...

Khảo sát từ Kaspersky: Bảo mật mạng chưa...

12/09/2020 11:00:00 58
Nghiên cứu của Kaspersky đã chỉ ra những lo ngại về việc gia tăng các hoạt động trực tuyến trong bối...

Tấn công ransomware nhắm vào SMB khu vực...

12/09/2020 10:00:00 57
Tuy nhiên, chuyên gia của Kaspersky quan sát thấy sự gia tăng ransomware đến từ những nhóm APT khét ...

Kaspersky phát hành phim tài liệu “From ...

10/09/2020 10:00:00 71
Với 3 giải thưởng và được công chiếu ở nhiều liên hoan phim tài liệu uy tín, phim tài liệu “From Kur...

Lỗ hổng bảo mật mới trong Bluetooth cho ...

10/09/2020 09:00:00 26
Công ty Bluetooth SIG – một tổ chức giám sát sự phát triển của tiêu chuẩn Bluetooth – hôm nay đã ban...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ