Hãy thay đổi mật khẩu ngay kể cả khi bạn không muốn đi chăng nữa

www.tuoitre.vn -   23/07/2018 02:00:00 5250

Trong báo cáo mới đây từ hãng bảo mật Kaspersky Lab thì gần một nửa số người dùng smartphone (48%) là không sử dụng bất kỳ các Phương pháp bảo mật cho điện thoại nào. Do đó, một khi những tên móc túi hay kẻ cắp lấy điện thoại của bạn, chúng có thể trộm được nhiều hơn những gì chúng mong đợi từ bạn.

Trong báo cáo mới đây từ hãng bảo mật Kaspersky Lab thì gần một nửa số người dùng smartphone (48%) là không sử dụng bất kỳ các Phương pháp bảo mật cho điện thoại nào. Do đó, một khi những tên móc túi hay kẻ cắp lấy điện thoại của bạn, chúng có thể trộm được nhiều hơn những gì chúng mong đợi từ bạn.

Đa số người dùng internet hiện nay đều sử dụng thiết bị di động để truy cập, trong đó có đến 68% cá nhân sử dụng smartphone và 34% thì sử dụng máy tính bảng.

Bên cạnh đó không ít người dùng còn có thói quen lưu trữ các dữ liệu cá nhân của minh trên điện thoại, trong đó 1/3 người dùng lưu trữ thông tin dịch vụ ngân hàng, 57% thì thường xuyên truy cập tài khoản email cá nhân và 55% người sử dụng để kết nối các mạng xã hội.

Thế nhưng, thay vì sử dụng các Phương pháp bảo mật để bảo vệ cho thiết bị quan trọng của mình, đa số người dùng hiện nay chọn lờ đi các cảnh báo và tiếp tục lưu trữ nhiều thông tin và dữ liệu của mình trên thiết bị di động.

Theo ghi nhận trên báo cáo, chỉ có 48% người dùng sử dụng các mật khẩu để bảo vệ thiết bị, trong khi đó có 14% người dùng chọn mã hóa dữ liệu và thư mục để tránh nguy cơ bị truy cập tài khoản trái phép. Dẫu cho có đặt mật khẩu trên điện thoại không đủ sức đảm bảo rằng điện thoại hoàn toàn an toàn khi bị mất nhưng cũng có thể gây ra không ít khó khăn cho những kẻ xấu có ý định đánh cắp dữ liệu của nạn nhân.

Báo cáo của Kaspersky Lab cho thấy, chưa đến 1 nửa số người dùng sử dụng internet hiện nay thực hiện sao lưu dữ liệu và chỉ có 22% người sử dụng tính năng chống trộm cho điện thoại.

Điện thoại là một trong những thiết bị có giá trị mà thường xuyên có khả năng bị đánh cắp, bởi nạn nhân luôn mang theo bên mình khi ra ngoài đường, bên cạnh đó, đây lại là 1 thiết bị được lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng, nên khi bị đánh cắp có thể để lại nhiều hậu quả không lường trước được cho nạn nhân từ mất dữ liệu đến tiền trong tài khoản ngân hàng.

Do đó người dùng điện thoại di động nên sử dụng mật khẩu bảo vệ cùng các biện pháp bảo mật gồm nhiều tính năng chống trộm để bảo vệ thông tin cá nhân, hình ảnh cũng như các tài khoản khỏi bị đánh cắp cũng như sử dụng cho các mục đích xấu.

Minh Hương – Kaspersky Lab

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cập nhật Chrome ngay nếu bạn không muốn ...

28/09/2023 08:00:00 11
Google hôm thứ Tư đã tung ra các bản sửa lỗi để giải quyết lỗi zero-day mới được khai thác tích cực ...

Những kẻ lừa đảo trên App Store – cảnh b...

27/09/2023 08:00:00 14
Chúng tôi đã phát hiện một số ứng dụng đầu tư lừa đảo trong App Store nhằm đánh lừa người dùng để lấ...

Sự bùng nổ của ứng dụng độc hại trong th...

26/09/2023 08:00:00 10
Thời kỳ công nghệ số 4.0 là mốc đánh dấu sự bùng nổ mãnh liệt cúa các ứng dụng độc hại. Hãy cùng Kas...

Apple gấp rút vá 3 lỗ hổng Zero-Day mới:...

25/09/2023 08:00:00 9
Apple đã phát hành một đợt vá lỗi bảo mật khác để giải quyết ba lỗ hổng zero-day được khai thác tích...

Cẩn thận: Khai thác giả mạo lỗ hổng WinR...

22/09/2023 08:00:00 12
Một người đã phát hành một khai thác bằng chứng giả mạo (PoC) cho lỗ hổng WinRAR được tiết lộ gần đâ...

Hacker Việt Triển khai công cụ đánh cắp ...

21/09/2023 08:00:00 15
Một cuộc tấn công lừa đảo mới đang lợi dụng Facebook Messenger để truyền bá các tin nhắn có tệp đính...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ