Hội thảo Palaeontology of Cybersecurity tiết lộ cách Kaspersky Lab săn đuổi hacker

www.tuoitre.vn -   11/07/2017 11:00:00 2651

Ngày 6/7, Kaspersky Lab đã tổ chức hội thảo bảo mật “Palaeontology of Cybersecurity” nằm trong khuôn khổ hội nghị INTERPOL World 2017. Trong buổi hội thảo này các chuyên gia an ninh mạng đã chia sẻ cách mà họ cùng làm việc như thế nào để thu thập bằng chứng, bản đồ và phân tích các cuộc tấn công để tìm ra dấu vết bằng chứng đưa hacker ra ánh sáng chịu trách nhiệm cho những chiến dịch tấn công mạng lớn nhất trên khắp thế giới.

Hội thảo Palaeontology of Cybersecurity tiết lộ cách Kaspersky Lab săn đuổi hacker

Tập thể các chuyên gia Kaspersky Lab tại Hội nghị INTERPOL World 2017

Giám đốc Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT), APAC của Kaspersky Lab, ông Vitaly Kamluk đã chia sẻ: “Khi các nhà nghiên cứu săn lùng tin tặc chịu trách nhiệm cho hầu hết các cuộc tấn công lén lút và thành công nhất chống lại người dùng, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ có thể so sánh như hành trình nghiên cứu của các nhà cổ sinh vật học. Trong khi những nhà cổ sinh vật học đào xới và tìm kiếm những tàn tích của khủng long cũng như các di tích về các nền văn minh cổ đại để rồi sau đó xác minh những phần nào có liên quan với nhau, thì các chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab sẽ điều tra các cuộc tấn công bằng cách thu thập nhiều mẫu mã độc, phân tích, so sánh và chia sẻ với các chuyên gia khác để khám phá và hiểu hơn về một cuộc tấn công mạng lớn”.

Hội thảo Palaeontology of Cybersecurity tiết lộ cách Kaspersky Lab săn đuổi hacker

Giám đốc Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT), APAC của Kaspersky Lab, ông Vitaly Kamluk

Hội nghị INTERPOL World 2017 là phiên bản thứ hai của triển lãm toàn cầu và nền tảng hội nghị được thực hiện bởi tổ chức cảnh sát lớn nhất thế giới, nhằm phát triển hợp tác cùng có lợi, chia sẻ thông tin, đổi mới và giải pháp để đáp ứng các mối đe dọa an ninh. Kaspersky Lab tham gia sự kiện cùng với các nhà lãnh đạo thị trường khác trong lĩnh vực bảo mật CNTT cũng như các chuyên gia và thành viên của cộng đồng an ninh mạng.

Hội nghị ba ngày về an ninh mạng làm nổi bật cái nhìn của Kaspersky Lab về hiện trạng an ninh mạng trên toàn cầu và ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC), được trình bày bởi nhà sáng lập và giám đốc điều hành Eugene Kaspersky và các thành viên của Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu, APAC. Các cuộc thảo luận toàn diện về các mối đe dọa cao cấp (APTs) và các cuộc tấn công mạng gần đây trong khu vực như ransomware WannaCry cũng là một phần của chương trình hội nghị.

Hội thảo Palaeontology of Cybersecurity tiết lộ cách Kaspersky Lab săn đuổi hacker

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Eugene Kaspersky

Ông Stephan Neumeier, giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Kaspersky Lab luôn tin rằng hợp tác công-tư rất quan trọng trong việc chống lại bọn tội phạm mạng toàn cầu. Là một công ty tư nhân, chúng tôi rất tự hào khi hợp tác với các cơ quan chức năng của nhiều quốc gia và các bộ phận hành pháp quốc tế, và sự tham gia vào hội nghị INTERPOL cũng thể hiện nguyên tắc hợp tác với ngành công nghiệp an ninh CNTT của chúng tôi. Những gì chúng tôi chia sẻ trong hội nghị sẽ cung cấp nhiều kiến thức giá trị và liên quan đến việc điều tra tội phạm mạng cũng như các giải pháp có lợi cho cộng đồng an ninh mạng trong khu vực”.

Hội thảo Palaeontology of Cybersecurity tiết lộ cách Kaspersky Lab săn đuổi hacker

Ông Stephan Neumeier, giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Các chuyên gia của Kaspersky Lab sẽ đào sâu vào khái niệm cổ sinh vật học trong không gian mạng để phân tích các dấu vết của các cuộc tấn công mạng và sử dụng điều tra số trong việc tìm ra sự thật về tội phạm mạng. Công cụ điều tra số sẽ được tiết lộ lần đầu tiên tại hội thảo và được xem là bước thay đổi trong quá trình điều tra tội phạm mạng ngày nay.

Một số trường hợp điển hình về các cuộc tấn công APT quy mô lớn được đánh giá là nổi bật trong khu vực APAC cũng được chia sẻ trong hội nghị để tiết lộ các công cụ, kỹ thuật và khả năng được sử dụng trong việc thực hiện các cuộc tấn công này. Ngoài ra tại hội nghị còn có bài trình bày về sự tiến triển của giám sát kỹ thuật từ truyền thống sang trực tuyến và công nghệ di động 5G sẽ thúc đẩy các mối đe dọa mạng như thế nào.

Để tăng cường cuộc chiến chống lại bọn tội phạm trực tuyến, Kaspersky Lab đã hợp tác với INTERPOL vào năm 2014. Trong ba năm vừa qua, quan hệ đối tác của hai bên liên quan đến việc cùng nhau tiến hành các cuộc điều tra về an ninh mạng và chia sẻ thông tin tình báo trong cộng đồng an ninh mạng trên bình diện quốc tế.

Quan hệ đối tác này phù hợp với nhiệm vụ của Kaspersky Lab trong việc bảo vệ thế giới khỏi các mối đe doạ mạng. Khi mức độ đe dọa trực tuyến và sự phức tạp của các cuộc tấn công trên mạng tiếp tục, Kaspersky Lab cam kết liên kết với các cơ quan hành pháp địa phương và toàn cầu để chống lại tội phạm mạng một cách hiệu quả. Kaspersky Lab và INTERPOL đã hợp tác để phát hiện ra một số cuộc tấn công mạng lớn như mã độc Tyupkin ATM vào tháng 10 năm 2014 và cuộc khủng hoảng ngân hàng Carbanak vào tháng 2 năm 2015.

Theo Kaspersky Lab

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 23
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 26
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 21
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 38
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 25
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 14
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ