Kaspersky Lab bắt đầu xử lý dữ liệu người dùng châu Âu tại Zurich, mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên

www.tuoitre.vn -   19/11/2018 10:00:00 1908

Tập tin độc hại và nghi ngờ độc hại được người dùng sản phẩm Kaspersky Lab tại châu Âu chia sẻ sẽ bắt đầu được xử lý tại các trung tâm dữ liệu ở Zurich, là một phần của Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu được công ty đưa ra vào cuối năm 2017. Việc di dời này thể hiện quyết tâm của Kaspersky Lab nhằm đảm bảo tính trung thực và tin cậy cho sản phẩm của công ty.

Kaspersky Lab

Việc di dời trung tâm xử lý dữ liệu là một phần của trong kế hoạch di chuyển cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm tăng khả năng phục hồi của hệ thống CNTT công ty trước các sự cố dữ liệu và tấn công chuỗi cung ứng, qua đó chứng minh độ tin cậy của sản phẩm, dịch vụ và quy trình nội bộ.

Từ nay, dữ liệu liên quan đến mối đe dọa được ghi nhận từ người dùng tại châu Âu sẽ được xử lý tại 2 trung tâm dữ liệu sở hữu cơ sở hạ tầng chuẩn quốc tế, đáp ứng được tiêu chuẩn của ngành, mang lại sự bảo mật tối đa.

Dữ liệu do người dùng tự chọn ra và chia sẻ với Kaspersky Lab, bao gồm tập tin độc hại hoặc nghi ngờ là độc hại, và siêu dữ liệu tương ứng sẽ được gửi về hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) để phân tích phần mềm độc hại.

Tập tin chỉ là một phần dữ liệu được công nghệ Kaspersky Lab xử lý nhưng là phần quan trọng nhất. Bảo vệ dữ liệu người dùng, sự an toàn và minh bạch trong quy trình là ưu tiên hàng đầu của Kaspersky Lab. Đó là lý do vì sao chuyển đổi nơi xử lý tập tin được tiến hành đầu tiên, và sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2019. Nơi xử lý các dữ liệu khác (các mối đe dọa ẩn danh, số liệu thống kê sử dụng) cũng sẽ được thay đổi, dự tính sẽ được thực hiện trong giai đoạn sau của Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu.

Việc mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên của Kaspersky Lab tại Zurich cho phép các đối tác được ủy quyền truy cập các đánh giá về mã, cập nhật phần mềm và các quy tắc phát hiện mối đe dọa của công ty cùng với nhiều hoạt động khác. Thông qua Trung tâm Minh bạch, Kaspersky Lab sẽ cung cấp cho chính phủ và đối tác những thông tin về sản phẩm và bảo mật của công ty, bao gồm tài liệu kỹ thuật quan trọng và thiết yếu để các bên có thể đánh giá.

Sau hai phát triển quan trọng này sẽ là giai đoạn hai bao gồm xử lý dữ liệu cho các khu vực khác và lắp ráp phần mềm tại Zurich.

Theo đánh giá, Thụy Sĩ là một trong những địa điểm hàng đầu thế giới về số lượng các máy chủ internet an toàn, và nổi tiếng với vai trò một trung tâm sáng tạo để xử lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng CNTT chất lượng cao. Nằm ở trung tâm của châu Âu và, lại là thành viên không thuộc EU, quốc gia này đã thiết lập quy định riêng về dữ liệu được đảm bảo bởi hiến pháp và pháp luật bên cạnh các quy định nghiêm ngặt về xử lý các yêu cầu dữ liệu nhận được từ các cơ quan chức năng.

Commenting on the start of data processing in Europe and the opening of the first Transparency Center, Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab said:

Bình luận về việc bắt đầu xử lý dữ liệu ở châu Âu và mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên, Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab cho biết: Tính minh bạch đang trở thành một điều mới mới cho ngành công nghiệp CNTT nói chung và cho ngành công nghiệp an ninh mạng nói riêng. Chúng tôi tự hào tiên phong trong quá trình này. Là một công ty công nghệ, chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo cơ sở hạ tầng CNTT tốt nhất cho việc bảo mật các sản phẩm và dữ liệu của chúng tôi, và việc di dời các bộ phận quan trọng của cơ sở hạ tầng của chúng tôi sang Thụy Sĩ - một trong những địa điểm an toàn nhất trên thế giới. Những cam kết trong Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu của chúng tôi đang có những kết quả tốt, nâng cao khả năng phục hồi và khả năng hiển thị của các sản phẩm của chúng tôi. Thông qua Trung tâm Minh bạch mới, cũng ở Thụy Sĩ, các đối tác tin cậy và chính phủ sẽ có thể xem các đánh giá bên ngoài về sản phẩm của chúng tôi và sẽ có đánh giá riêng cho mình. Chúng tôi tin rằng đây chỉ là khởi đầu - cho công ty và cho toàn bộ ngành công nghiệp bảo mật. Nhu cầu chứng minh sự tin cậy sẽ sớm trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp”.

Bình luận về việc di chuyển cơ sở hạ tầng của Kaspersky Lab tới Thụy Sĩ, Liv Minder, Giám đốc xúc tiến đầu tư từ Swiss Global Enterprise, cho biết: “Việc thành lập Trung tâm Minh bạch của Kaspersky ở Thụy Sĩ nhấn mạnh rằng đất nước chúng tôi đã trở thành một trung tâm toàn cầu về đổi mới và công nghệ với an ninh mạng mạnh mẽ, cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tiên tiến và an toàn trong một khuôn khổ an ninh và riêng tư, thu hút nhiều nhà công nghệ hàng đầu hơn nữa”.

Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu của Kaspersky Lab được công bố vào tháng 10 năm 2017 và đang đạt tiến độ tốt. Ngoài việc mở Trung tâm Minh bạch và di dời cơ sở hạ tầng CNTT, nhiều hoạt động khác cũng đang được thực hiện.

Cụ thể, Kaspersky Lab đã tham gia vào một trong bốn công ty dịch vụ chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra thực hành kỹ thuật của công ty xung quanh việc tạo và phân phối cơ sở dữ liệu quy tắc phát hiện mối đe dọa, với mục tiêu xác nhận phù hợp với thực tiễn bảo mật cao nhất trong ngành.

Việc đánh giá sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn SSAE 18. Phạm vi đánh giá bao gồm cập nhật tự động thường xuyên các bản ghi chống virus, được tạo và phân phối bởi Kaspersky Lab cho các sản phẩm hoạt động trên Windows và Máy chủ Unix. Công ty đang lên kế hoạch đánh giá theo SSAE 18 với số báo cáo SOC 2 (Kiểm soát dịch vụ và tổ chức) cho Quý II năm 2019.

Ngoài ra, Kaspersky Lab tiếp tục cải thiện tính bảo mật của sản phẩm với sự giúp đỡ của cộng đồng những người đam mê an ninh từ khắp nơi trên thế giới. Trong vòng một năm, Kaspersky Lab đã giải quyết hơn 50 lỗi được báo cáo bởi các nhà nghiên cứu bảo mật, trong đó một số được thừa nhận là đặc biệt có giá trị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro ...

05/07/2024 02:00:00 505
Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng ...

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm...

01/07/2024 02:00:00 1.083
Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã t...

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật tro...

28/06/2024 08:00:00 952
TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ ...

Lỗi thanh taskbar phát sinh từ các bản c...

28/06/2024 12:00:00 82
Theo xác nhận từ Microsoft và tài liệu chính thức, khách hàng bị ảnh hưởng không thể tương tác với t...

Apple vá lỗ hổng Bluetooth của AirPods c...

27/06/2024 08:00:00 874
Apple đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho AirPods có thể cho phép kẻ xấu truy cập vào t...

Copilot sẽ thành công nếu Microsoft thuy...

27/06/2024 12:00:00 99
Microsoft muốn biến Copilot trở thành Generative AI tiêu chuẩn để hỗ trợ khách hàng nhưng người dùng...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ