Kaspersky Lab ra mắt bản đồ tương tác về các mối đe dọa mạng toàn cầu

www.tuoitre.vn -   07/04/2014 01:00:00 3830

Kaspersky Lab vừa ra mắt bản đồ tương tác về các mối đe dọa mạng giúp người dùng hình dung sự cố an ninh trực tuyến xảy ra trên toàn thế giới theo thời gian thực. Những mối nguy hiểm hiển thị trên bản đồ là các đối tượng độc hại được phát hiện trong quá trình truy cập quét dữ liệu theo yêu cầu, email và trang web chống virus máy tính và được xác định qua các lỗ hổng bảo mật hay những cuộc xâm nhập vào hệ thống phụ.

Kaspersky Lab ra mắt bản đồ tương tác về các mối đe dọa mạng toàn cầu

Trong thế giới của các mối nguy cơ mạng ngày nay, chỉ mất một vài phút để lây lan ứng dụng độc hại mới hoặc thư rác. Cơ sở dữ liệu đám mây của Kaspersky Lab - Kaspersky Security Network (KSN) - truyền tín hiệu toàn cầu giúp cho các sản phẩm bảo mật của Kaspersky nhận được thông tin về các tập tin đáng ngờ mới cũng như các mối đe dọa khác gần như ngay lập tức khi chúng xuất hiện.

KSN hoạt động theo cơ chế tổng hợp tất cả các dữ liệu được gửi tự động từ hàng ngàn thiết bị bảo vệ mà người dùng đồng ý chia sẻ thông tin khi gặp phải bất cứ chương trình nào. Sau khi so sánh hành vi của tập tin trên nhiều máy tính khác nhau, hệ thống sẽ kiểm tra từ cơ sở dữ liệu của hàng trăm ngàn ứng dụng hợp pháp qua thuật toán loại trừ và quyết định xem có mối đe dọa độc hại hay không. Nếu có, mạng lưới sẽ tiếp cận các đối tượng này và ngăn chặn kịp thời cho tất cả người dùng, từ đó ngăn ngừa việc phát tán và lây lan mã độc. Cơ sở dữ liệu KSN nắm giữ các thông tin mới nhất về sự cố bảo mật từng được thêm vào bản đồ thế giới trong thời gian thực để người dùng nào cũng có thể dễ dàng theo dõi các mối đe dọa và tốc độ lây lan của chúng.

Kaspersky Lab ra mắt bản đồ tương tác về các mối đe dọa mạng toàn cầu

Người dùng có thể dùng chuột máy tính điều khiển xoay/phóng to quả địa cầu và bất cứ khu vực nào của thế giới trên bản đồ để có cái nhìn sâu hơn về các mối nguy cơ cho từng khu vực địa phương. Những loại nguy cơ khác nhau phát hiện trong thời gian thực sẽ được đánh dấu bằng các mã màu khác nhau. Người dùng có thể xem mô tả của mỗi một mối đe dọa hoặc tắt màn hình hiển thị này. Ngoài các nút có tính năng chia sẻ kết nối với mạng xã hội, còn có các nút chuyển đổi màu nền, giao diện, ngôn ngữ và chế độ hiển thị (dạng phẳng 2D hoặc xoay). Bên cạnh đó, bản đồ còn có liên kết hữu ích giúp người dùng kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không.

Ông Denis Zenkin, Trưởng phòng thông tin liên lạc doanh nghiệp của Kaspersky Lab, cho biết: "Mỗi ngày Kaspersky Lab xử lý hơn 300.000 đối tượng nguy hiểm. Cách đây 3 năm, con số này chỉ là 70.000 nhưng công nghệ chống virus máy tính cũng đã thay đổi theo thời gian và chúng tôi không ngại đối phó với lưu lượng duyệt web khổng lồ. Các cuộc tấn công đến từ đâu? Nơi nào người dùng thường nhấp vào liên kết độc hại nhất? Loại phần mềm độc hại nào phổ biến nhất?... Đây là những dạng câu hỏi thường gặp nhất ở người dùng. Bản đồ mới về tổng quan mối đe dọa trong thế giới ảo cho phép mọi người theo dõi quy mô hoạt động mạng trong thời gian thực và cảm nhận nó như là một trong những chuyên gia bảo mật của chúng tôi.”

Bản đồ tương tác của thế giới mạng đã xuất hiện tại http://cybermap.kaspersky.com. Để hiển thị chính xác, trình duyệt của bạn cần hỗ trợ WebGL.

Kaspersky Lab ra mắt bản đồ tương tác về các mối đe dọa mạng toàn cầu

Giới thiệu Kaspersky Lab

Kaspersky Lab, nhà cung cấp các giải pháp bảo vệ thiết bị đầu cuối lớn nhất thế giới, được xếp hạng là một trong bốn nhà cung cấp các giải pháp bảo mật cho các thiết bị đầu cuối dành cho người dùng cá nhân hàng đầu thế giới. Kaspersky Lab có 16 năm kinh nghiệm nghiên cứu sáng tạo và cung cấp các giải pháp bảo mật kỹ thuật số hiệu quả cho các doanh nghiệp lớn, SMB và người tiêu dùng cá nhân.

Trụ sở chính của Kaspersky Lab đặt tại Vương Quốc Anh. Kaspersky Lab hiện đang hoạt động ở gần 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn cầu, cung cấp giải pháp bảo vệ cho hơn 300 triệu người dùng trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về Kaspersky Lab, vui lòng truy cập: www.kaspersky.com.

Xuân Dung

Nguồn: Kaspersky Lab

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 101
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 41
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 195
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 190
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 272
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 138
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ