Kaspersky phát hành phim tài liệu “From Kurils With Love” nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ hệ sinh thái Quần đảo Kuril

www.tuoitre.vn -   10/09/2020 10:00:00 1031

Với 3 giải thưởng và được công chiếu ở nhiều liên hoan phim tài liệu uy tín, phim tài liệu “From Kurils With Love” hiện được chiếu miễn phí tại Tomorrow Unlocked

Kaspersky phát hành phim tài liệu “From Kurils With Love” nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ hệ sinh thái Quần đảo Kuril

 

“From Kurils With Love” đưa khán giả đi cùng chuyến thám hiểm đến một trong những địa điểm ít được ghé thăm nhất trên hành tinh: Quần đảo Kuril. Phim tài liệu theo chân một nhóm các nhà thám hiểm nổi tiếng tìm hiểu về vai trò của dữ liệu và công nghệ trong hoạt động bảo tồn. Hoạt động công chiếu trực tuyến đồng thời hỗ trợ sáng kiến gây quỹ nhằm thu thập dữ liệu của Quần đảo Kuril, từ đó đưa ra những kế hoạch bảo tồn dài hạn cho hệ sinh thái tuyệt đẹp nhưng dễ bị tổn thương này. Bộ phim xoay quanh công việc quan trọng của Vladimir Burkanov - một nhà khoa học biển người Nga và là người bảo vệ Kuril. Ông đã dành hơn 30 năm trong việc nghiên cứu các loài động vật có vú ở biển trong khu vực.

Quần đảo núi lửa Kuril là một trong những nơi xa xôi và khó tiếp cận nhất trên thế giới. Chuỗi đảo nằm giữa Nga và Nhật Bản và một số hòn đảo vẫn chưa được bảo vệ. Vào tháng 7 năm 2019, Eugene Kaspersky đã tham gia vào cuộc thám hiểm để giúp nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn nơi đây. Công tác chuẩn bị bắt đầu vào năm 2017. Nhà sản xuất Povel Torudd cùng nhà làm phim thám hiểm nổi tiếng Renan Ozturk tập hợp một nhóm gồm các nhà môi trường học, nhà làm phim và nhiếp ảnh gia. Đạo diễn và đồng sản xuất Taylor Rees, các nhiếp ảnh gia Chris Burkard, Ted Hesser và Ryan Hill, cùng các nhà truyền thông khoa học Jeff Kerby và Rishi Sugla đã cùng ra khơi trong chuyến thám hiểm kéo dài 12 ngày đi đến Quần đảo Kuril. Đội thám hiểm bắt đầu chuyến đi với niềm hy vọng to lớn sẽ quay được một câu chuyện phiêu lưu thú vị, có tác động mạnh mẽ đến nhận thức bảo vệ hệ sinh thái của mọi người. Vào những phút cuối cùng, Tiến sĩ sinh vật biển Vladimir Burkanov xin phép được tham gia vào cuộc thám hiểm. Tại thời điểm đó, cả đội không biết rằng cuộc gặp gỡ tình cờ này sẽ tác động sâu sắc đến không chỉ cuộc thám hiểm mà còn cả câu chuyện của bộ phim.

Hơn 20 máy quay hiện đại cùng số máy bay không người lái tương ứng đã được sử dụng để ghi lại những cảnh quay độc đáo về một hệ sinh thái đang bị đe dọa, cùng sự cống hiến lớn lao của một người đàn ông đã dành cả cuộc đời mình để bảo vệ Quần đảo. Bộ phim hiện được chiếu trên Tomorrow Unlocked - tạp chí trực tuyến về văn hóa công nghệ của Kaspersky.

Phim “From Kurils With Love” được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, sử dụng kỹ thuật quay time-lapse và các thiết bị giám sát khác nhau để các nhà khoa học đánh giá sự thay đổi của quần thể Sư tử biển Steller và Hải cẩu lông mao phương Bắc - đã suy giảm khoảng 80% so với vài thập kỷ trước đây. Dưới sự hướng dẫn của Burkanov, các thành viên đoàn thám hiểm đã tìm hiểu về hệ sinh thái, khí hậu và vai trò của Quần đảo Kuril, một trong những vùng hoang dã cuối cùng trong toàn bộ Vành đai Thái Bình Dương. Từ đó, phi hành đoàn càng được truyền cảm hứng để củng cố thêm nỗ lực nâng cao nhận thức và bảo vệ khu vực. “From Kurils With Love” cũng ghi lại những thước phim độc đáo về hậu quả của vụ phun trào núi lửa Raykoke năm 2019, gây ảnh hưởng đáng kể đến quần thể Sư tử biển Steller trên đảo. Nhóm thám hiểm là đội truyền thông đầu tiên đến được hòn đảo sau một vụ phun trào diễn ra vào vài tuần trước.

“Ngay từ khi tham gia vào dự án này, chúng tôi đã biết mình muốn biến nó thành một câu chuyện phiêu lưu với mục đích tác động đến nhận thức của con người. Ngoài việc sử dụng các cảnh quay điện ảnh đẳng cấp thế giới để thu hút người xem, chúng tôi cũng đưa vào phim những góc quay khoa học đáng tin cậy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cơ hội được theo chân Tiến sĩ Vladimir Burkanov, một trong những siêu anh hùng bảo tồn thực sự của Trái đất, trong chuyến hành trình qua Kuril - một chuyến hành trình mà cuối cùng ở đó, anh trở thành nhân vật chính và kể câu chuyện “From Kurils With Love”.”, Taylor Rees, đạo diễn bộ phim tài liệu cho biết.

Người xem sẽ thấy kết quả của chuyến thám hiểm kéo dài suốt hai tuần, bao gồm phim tài liệu chính và 2 phim ngắn phía sau hậu trường. Tập phim tài liệu “From Kurils With Love” kể về câu chuyện khoa học lấy con người làm trọng tâm, làm nổi bật Quần đảo Kuril thần thoại, thể hiện vẻ đẹp độc đáo và mong manh của Kuril và các vấn đề sinh thái nghiêm trọng mà Kuril phải đối mặt. Phim ngắn phía sau hậu trường thứ nhất: “The Rise of the Drone” thể hiện vai trò của công nghệ và dữ liệu trong việc nâng cao nhận thức bảo vệ của mọi người về một địa điểm độc đáo như Quần đảo Kuril. Phim ngắn phía sau hậu trường thứ 2: “One Part Purpose” giải thích lý do tại sao Kaspersky quyết định hỗ trợ cuộc thám hiểm và làm thế nào để thực hiện dự án này. Tâp phim có trích lời Eugene Kaspersky về niềm đam mê của riêng ông đối với hệ sinh thái này và việc bảo vệ nó trong tương lai.

Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky cho biết: “Kể từ lần đầu tiên nghe về Quần đảo Kuril, khi tôi còn là một cậu bé, tôi luôn mong muốn được đến đó. Chuyến thám hiểm được ghi lại trong “From Kurils With Love” là chuyến thăm thứ hai của tôi đến Kuril và tôi đã không hề thất vọng. Chúng tôi vô cùng may mắn khi gặp thời tiết rất thuận lợi. Tôi vô cùng vui mừng khi giờ đây có thể chia sẻ về Kuril đến với phần còn lại của thế giới thông qua bộ phim tài liệu này.”

Phim tài liệu nằm trong danh sách được chọn chính thức công chiếu tại 18 liên hoan phim tài liệu quốc tế hàng đầu - bao gồm Liên hoan phim Heartland, Mountain Film, Liên hoan phim bảo tồn động vật hoang dã, Liên hoan phim môi trường Washington DC và Liên hoan phim môi trường Yale. Và tính đến nay, “From Kurils With Love” đã giành được 3 giải thưởng.

Buổi ra mắt trực tuyến của phim cũng hỗ trợ sáng kiến ​​gây quỹ do Tiến sĩ Burkanov và các thành viên của nhóm thám hiểm tổ chức, nhằm thu thập dữ liệu môi trường, giúp đưa ra các chính sách đúng đắn và các dự báo khoa học trong tương lai. Những dự án này có thể hướng dẫn khu vực hướng tới những kế hoạch bảo tồn hệ sinh thái qua nhiều thế hệ. Tất cả đóng góp sẽ được chuyển đến cho tổ chức phi lợi nhuận được thành lập đặc biệt cho mục đích trên: The Kuril Islands Research & Conservation Initiative (KIRCI).

**

Thông tin về Kaspersky 

Kaspersky là một công ty an ninh mạng toàn cầu được thành lập năm 1997. Tin tức tình báo về mối đe doạ và chuyên môn về bảo mật của Kaspersky không ngừng được sử dụng trong các giải pháp và dịch vụ bảo mật để bảo vệ doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng then chốt, Chính phủ và người dùng trên toàn thế giới. Danh mục giải pháp bảo mật toàn diện của công ty bao gồm bảo vệ thiết bị đầu cuối và số lượng giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên biệt hàng đầu để chống lại các mối đe doạ số tinh vi và không ngừng phát triển. Công nghệ của Kaspersky đang bảo vệ hơn 400 triệu người dùng và giúp 250.000 khách hàng doanh nghiệp bảo vệ những dữ liệu giá trị nhất. Tìm hiểu thêm tại www.kaspersky.com.

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lưu ý cập nhật ngay bản vá lỗ hổng Googl...

01/12/2023 12:00:00 23
Điều khiến lỗ hổng trở nên tồi tệ nằm ở thực tế là nó hiện đang bị khai thác ngoài thực tế chứ không...

Apple tung ra bản vá iOS, macOS và Safar...

30/11/2023 08:00:00 26
Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho trình duyệt web iOS, iPadOS, macOS và Safari để giải qu...

Microsoft mặc định cài ứng dụng HP Smart...

30/11/2023 12:00:00 21
Cũng cần lưu ý rằng chương trình này dường như đến từ một nguồn hợp pháp, vì vậy sự hiện diện của nó...

Phần mềm độc hại Android FjordPhantom mớ...

29/11/2023 08:00:00 38
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã tiết lộ một phần mềm độc hại Android tinh vi mới có tên FjordPhan...

Google Chrome đang bị tấn công tích cực,...

29/11/2023 08:00:00 25
Google đã tung ra các bản cập nhật bảo mật để khắc phục bảy vấn đề bảo mật trong trình duyệt Chrome ...

3 lưu ý trước khi xóa trình quản lý mật ...

29/11/2023 12:00:00 14
Nếu bạn muốn sử dụng một phương thức lưu trữ mật khẩu khác hoặc muốn giao diện của một ứng dụng khác...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ