Kaspersky ra mắt podcast “Women in IT”, nhấn mạnh sự đa dạng nghề nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng

www.tuoitre.vn -   04/11/2021 08:00:00 1004

An ninh mạng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay, mang đến nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Trong podcast “Women in IT” – Nữ giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), 5 người phụ nữ làm việc tại Kaspersky thảo luận về cách họ xây dựng nghề nghiệp CNTT, trong cả lĩnh vực kỹ thuật và phi kỹ thuật, cũng như chia sẻ lời khuyên cho phái đẹp khi bắt đầu hành trình cùng an ninh mạng.

An ninh mạng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay, mang đến nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Trong podcast “Women in IT” – Nữ giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), 5 người phụ nữ làm việc tại Kaspersky thảo luận về cách họ xây dựng nghề nghiệp CNTT, trong cả lĩnh vực kỹ thuật và phi kỹ thuật, cũng như chia sẻ lời khuyên cho phái đẹp khi bắt đầu hành trình cùng an ninh mạng.

Để giải quyết vấn đề khoảng cách nhân lực trong ngành, điều quan trọng là nữ giới cần thấy được nhiều hình mẫu hơn. Báo cáo Nữ giới trong lĩnh vực công nghệ gần đây xác nhận nhu cầu này, khi 38% nữ giới cho rằng việc thiếu nhân lực là nữ trong ngành công nghệ khiến họ chần chừ khi bắt đầu làm việc trong ngành an ninh mạng. Với mong muốn thay đổi quan điểm này và giúp những người trẻ gia nhập lĩnh vực an ninh mạng, Kaspersky ra mắt podcast để giúp người nghe có cái nhìn đa dạng và đúng đắn hơn về ngành.

Podcast “Women in Tech” gồm 5 tập, với mục tiêu giúp đỡ nữ giới tìm đến con đường nghề nghiệp trong an ninh mạng, bất kể là họ có chuyên môn về kỹ thuật hay không. Mỗi tập sẽ giới thiệu một khách mời đặc biệt từ Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương và những thông tin bổ ích từ nghề nghiệp trong mảng truyền thông, nghiên cứu mối đe dọa, nhân sự, bán hàng thuộc lĩnh vực an ninh mạng. Thông qua podcast, Kaspersky mong muốn truyền cảm hứng đến những phụ nữ trẻ để họ có thể bắt đầu nghề nghiệp về CNTT và hướng dẫn họ, dựa trên những ví dụ điển hình về lãnh đạo là nữ tại công ty.

Trong mỗi tập, chuyên gia từ Kaspersky sẽ chia sẻ lời khuyên về kỹ năng cần có trong lĩnh vực tương ứng, cách tìm kiếm và thực hiện phỏng vấn thành công, cách vượt qua sai lầm và thất bại, cũng như rút ra những bài học cho nghề nghiệp trong tương lai.

Hai tập đầu tiên của podcast có sự góp mặt của cô Genie Gan, Trưởng Bộ phận Đối ngoại và Quan hệ Chính phủ khu vực châu Á - Thái Bình Dương và cô Noushin Shabab, Nhà nghiên cứu Bảo mật Cấp cao, Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT).

Xem thêm các tập của podcast tại website Kaspersky Empower Women.


 

Các tập của podcast:

  • Tập 1 – Ngày 26/10/2021: Chủ đề “Đừng sống theo nghề nghiệp mà người khác chọn, hãy xây dựng nghề nghiệp riêng cho mình, theo cách của mình”, được cô Genie Gan, Trưởng Bộ phận Đối ngoại và Quan hệ Chính phủ khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ thêm về kinh nghiệm với vai trò hiện tại, giải thích đặc trưng của ngành và những kỹ năng cần thiết, v.v…
  • Tập 2 – Ngày 26/10/2021: Chủ đề “Với nhà nghiên cứu bảo mật, học tập là bất tận” được chia sẻ bởi cô Noushin Shabab, Nhà nghiên cứu Bảo mật Cấp cao, Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) về con đường nghề nghiệp của mình, cung cấp những lời khuyên bổ ích để trở thành chuyên viên an minh mạng thành công.
  • Tập 3 – Ngày 09/11/2021: Chủ đề “Tôi thích thử thách mọi người để giúp họ tiến xa hơn trong nghề nghiệp” sẽ được chia sẻ bởi cô Margrith Appleby, Giám đốc Điều hành khu vực Úc và New Zealand về suy nghĩ của bản thân về cách để trở thành người dẫn dắt thực thụ và bí quyết để có được cuộc phỏng vấn xin việc thành công.
  • Tập 4 – Ngày 16/11/2021: “Chỉ cần cố gắng, chúng ta sẽ đạt được thành quả” là chủ đề về những kỹ năng quan trọng trong vai trò phát triển kênh và cách đối mặt với thất bại trong nghề nghiệp sẽ được chia sẻ bởi cô Sandra Lee, Trưởng bộ phận Bán hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
  • Tập 5 – ngày 23/11/2021: Cô Anastasia Shamgunova, Giám đốc Nhân sự khu vực phía Đông sẽ chia sẻ về con đường nghề nghiệp của mình cũng như những lời khuyên khi chuẩn bị xin việc trong chủ đề “Hãy tò mò về lĩnh vực của bạn, hiểu được giá trị bản thân mình”.

---

Về Kaspersky

Kaspersky là một công ty bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư số toàn cầu, được thành lập vào năm 1997. Hiểu biết về các mối đe dọa và chuyên môn sâu về an ninh bảo mật của Kaspersky liên tục được chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ an ninh bảo mật mang tín đổi mới sáng tạo để bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng thiết yếu, các chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu. Danh mục giải pháp an ninh bảo mật toàn diện của Kaspersky  bao gồm giải pháp bảo vệ điểm cuối hàng đầu và các giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên dụng để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và thường xuyên biến đổi. Công nghệ của Kaspersky đã và đang bảo vệ cho hơn 400 triệu khách hàng cá nhân và 240.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.kaspersky.com.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cổng bảo mật 2 bước MFA vẫn có thể bị tấ...

13/02/2024 07:00:00 198
Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide đã đề cập 2 chiêu thức tinh vi mà tin tặc sử dụng. Hôm nay,...

4 chiêu thức tin tặc sử dụng kỹ thuật xã...

12/02/2024 08:00:00 318
Trong bài viết này, hãy cùng Kaspersky Proguide khám phá 4 chiêu thức ứng dụng kỹ thuật xã hội mà ti...

Phần mềm độc hại Android MoqHao mới bị p...

08/02/2024 08:00:00 298
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện được một biến thể mới của phần mềm độc hại Android có tên MoqHa...

73 lỗ hổng bảo mật Windows được Microsof...

08/02/2024 08:00:00 266
Microsoft đã phát hành các bản vá bảo mật để giải quyết 73 lỗi bảo mật trên dòng phần mềm của mình n...

Google bắt đầu chặn tải các ứng dụng And...

07/02/2024 08:00:00 307
Google công bố chương trình thí điểm mới tại Singapore nhằm ngăn chặn người dùng tải một số ứng dụng...

Cẩn trọng tìm việc làm qua Facebook bị đ...

06/02/2024 08:00:00 237
Những kẻ tấn công an ninh mạng đang tận dụng các quảng cáo việc làm không có thật trên Facebook để d...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ