Kaspersky Small Office Security dẫn đầu cuộc kiểm tra mới của AV-TEST trên Windows 10

www.tuoitre.vn -   12/04/2016 01:00:00 2395

AV-TEST, một đơn vị kiểm thử độc lập uy tín đã tiến hành một cuộc kiểm tra 11 sản phẩm giải pháp bảo mật chuyên dùng cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả nhất với máy Windows 10.

Kaspersky Small Office Security dẫn đầu cuộc kiểm tra mới của AV-TEST trên Windows 10

Theo kết quả cuối cùng, phần mềm Kaspersky Small Office Security (viết tắt: KSOS) là phần mềm đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra và dẫn đầu trong cuộc kiểm thử. Phần mềm của Kaspersky Lab vượt trội so với các sản phẩm phần mềm khác với điểm tối đa trong cả ba hạng mục: bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng.

Mục tiêu chính của thử nghiệm là để kiểm nghiệm 11 phần mềm khác nhau trên máy tính Windows 10 trên các công ty khác nhau. Cuộc kiểm thử diễn ra trong hai giai đoạn.

Phần thứ nhất, yêu cầu bảo vệ chống lại cuộc tấn công từ các phần mềm độc hại zero-day, bao gồm các mối đe dọa về web , email đã được thử nghiệm. Phần thứ hai là khả năng phát hiện ra các phần mềm độc hại phổ biến và ít phổ biến trong 4 tuần. Để đánh giá hoạt động của các giải pháp bảo mật được cài trên máy tính Windows 10, các thử nghiệm đã mô phỏng hành vi của người dùng điển hình trên các trang web phổ biến, tải các ứng dụng và sao lưu tập tin trên mạng, trong cùng một điều kiện mạng lưới hệ thống.

Kaspersky Small Office Security dẫn đầu cuộc kiểm tra mới của AV-TEST trên Windows 10

Về đánh giá khả năng sử dụng tập trung vào hiệu quả của giải pháp bảo mật, tính thuận tiện của hệ thống Windows 10. Hai yếu tố khác nhau được so sánh là: có bao nhiêu người dùng nhìn thấy thông điệp cảnh báo về chương trình lạ hoặc kết quả quét dương tính giả, phát hiện sai các chương trình an toàn là phần mềm độc hại.

Chỉ có KSOS dẫn đầu trong kết quả của cuộc thử nghiệm. Phần mềm cũng nhận được đánh giá tích cực khi tỏ ra vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Trong bài kiểm trả tỷ lệ bảo vệ, 140 mẫu mã độc zero-day và 14.658 mẫu phổ biến đã được dùng. Và giải pháp bảo mật KSOS đã phát hiện được 98.75% trên 99.95% yêu cầu tương ứng.

Trong bài kiểm tra khả năng sử dụng, hơn 1.3 triệu mẫu được dùng để kiểm tra các giải pháp bảo mật có phát hiện sai và chặn các phần mềm hợp pháp vì lầm tưởng là phần mềm độc hại trong suốt quá trình quét hệ thống, hay truy cập vào các trang web cài đặt các phần mềm hợp pháp.

Kaspersky Small Office Security dẫn đầu cuộc kiểm tra mới của AV-TEST trên Windows 10

Maik Morgenstern, Giám đốc Công nghệ (CTO) của AV-TEST cho biết: “ Đây không phải lần đầu tiên mà các giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp đến Kaspersky Lab dẫn đầu trong cuộc kiểm thử độc lập của AV-TEST. Thử nghiệm hiện tại cho thấy Kaspersky Small Office Security là một trong những giải pháp an ninh tốt nhất trên thị trường dành cho đối tượng doanh nghiệp, tương thích hoàn toàn với Windows 10. Ngay cả khi phần mềm đã được cài đặt và tùy chỉnh các thiết lập căn bản, nó cũng có thể đáp ứng các yêu cầu bảo mật của nhóm khách hàng khó tính nhất.”

Trưởng phòng quản lý sản phẩm đầu cuối Kaspersky Lab, ông Konstantin Voronkov nhận xét: “Trong thời đại tội phạm mạng tăng cao như hiện nay, Kaspersky Lab luôn tập trung mạnh vào việc cung cấp các giải pháp an ninh tốt nhất nhưng có tác động tối thiểu đến hiệu suất của thiết bị người dùng. Chúng tôi hiểu rằng ransomware, phần mềm gián điệp và các loại trojan ngân hàng không chỉ làm tê liệt hệ thống mà còn làm tổn hại đến uy tín danh tiếng của doanh nghiệp. Kaspersky Lab cung cấp phần mềm bảo vệ đa lớp, ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công ở các giai đoạn: từ nhiều vec-tơ theo dõi lây nhiễm và phòng chống, đến thực hiện kiểm soát hành vi của các ứng dụng sau đó. Bảo mật luôn cân bằng với khả năng sử dụng, và chúng tôi rất tự hào được công nhận là giải pháp bảo mật tốt nhất, đồng thời là phần mềm có tác động ít nhất đến năng suất thiết bị, xác suất sai tối thiểu và tối đa hóa tự động phòng chống các cuộc tấn công.”

Một lần nữa, khẳng định đây không phải lần đầu tiên mà phần mềm Kaspersky dẫn đầu trong các cuộc kiểm thử độc lập. TRong các cuộc kiểm nghiệm trước đó trên phiên bản Windows cũ hơn (Windows 7, Windows 8/8.1), phần mềm của Kaspersky Lab cũng cho thấy những kết quả tuyệt vời, đạt số điểm cao nhất so với các đối thủ cạnh tranh.

Xuân Dung – Theo Kaspersky Lab

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 118
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 103
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 104
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 91
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 95
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 67
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ