Khoảnh khắc sáng tạo cùng máy ảnh vuông

www.tuoitre.vn -   30/06/2013 01:00:00 2236

Từ khi ra mắt đầu năm nay, mẫu máy ảnh vuông độc đáo Canon Powershot N đã nhận được sự yêu thích của giới nhiếp ảnh. Theo đuổi trào lưu Instagram đang thịnh hành trên smartphone, model này cho chất lượng ảnh tốt và khả năng chụp sáng tạo.

máy ảnh vuông

Những người yêu thích PowerShot N có cơ hội sở hữu máy và tham gia hành trình trải nghiệm Tây Nguyên thông qua cuộc thi "[n] Khoảnh khắc [n] Sáng tạo" do Canon PowerShot N phát động với 3 phần thi chính. Thành phần ban giám khảo là các nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

máy ảnh vuông

10 người thắng cuộc trong vòng một sẽ được chuyến đi trải nghiệm Tây Nguyên 3 ngày 2 đêm và chụp ảnh sáng tạo với Canon PowerShot N. Giải nhất chung cuộc là chiếc máy ảnh tí hon đang rất "hot" Canon PowerShot N.

máy ảnh vuông

Góc nhìn lạ với biểu tượng thành phố quen thuộc là một thử thách không dễ với nhiều người. Tìm ra biểu tượng của Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Lạt không khó, tuy nhiên, để thể hiện dưới những góc độ sáng tạo lại đòi hỏi khả năng tìm tòi của người chơi. Với nhiều người, biểu tượng thành phố không hẳn là những địa danh nổi tiếng, những toà nhà, công trình lớn, mà có thể là một góc phố nhỏ, một hàng quán hay một kỷ niệm… mà khi nhìn vào, người xem hình dung ra được ngay thành phố đó. Trong ảnh là biểu tượng thành phố qua một bờ tường quen trong tâm thức mỗi người. (Ảnh chụp bởi Quân Sót Găn bằng PowerShot N).

máy ảnh vuông

Ảnh vuông hay ảnh tỷ lệ 1:1 không còn mới mẻ với nhiều người. Xu hướng này trở nên thịnh hành khi Intasgram xuất hiện. Để có một bức ảnh vuông, đòi hỏi người chụp quan sát và chọn khuôn hình ở một bố cục mới lạ hơn. Người chụp sẽ quên đi các quy tắc 1/3 hay đặt điểm vàng ở đâu, thay vào đó, ảnh vuông là sự kết hợp giữa việc đóng khung không gian trong một bối cảnh cân đối với hiệu ứng, mang đến hiệu quả thị giác khác lạ. Chụp ảnh vuông, khám phá thành phố là một thể loại thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo mới của người chơi. (Ảnh chụp bởi Maika Elan bằng PowerShot N).

máy ảnh vuông

Ảnh đời thường từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập nhiều nhiếp ảnh gia. Sau chân dung, đây là thể thoại có nhiều người tham gia nhất, nhưng để có một tấm ảnh đời thường tốt, giàu cảm xúc đòi hỏi khả năng nắm bắt khoảnh khắc tốt. Một bức ảnh đời thường thành công, thường nắm giữ được khoảnh khắc và cảm xúc khi người xem nhìn vào. (Ảnh chụp bởi Nhóc Đen Thui bằng PowerShot N).

máy ảnh vuông

Góc chụp sáng tạo của PowerShot N.

Theo Số hóa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 102
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 42
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 196
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 190
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 273
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 138
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ