Lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến Twitter phải gỡ ứng dụng

www.tuoitre.vn -   13/06/2014 12:00:00 2122

Vào hôm thứ tư vừa qua, Twitter đã gỡ bỏ dịch vụ TweetDeck của mình sau một lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến hacker có thể  xâm nhập vào trang web và tấn công trên quy mô lớn. Lỗi bảo mật trên ứng dụng Tweetdeck đã xâm nhập vào nhiều tài khoản của người dùng và retweet các đoạn mã rời rạc tới những người sử dụng khác.

Lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến Twitter phải gỡ ứng dụng

Lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến Twitter phải gỡ ứng dụng

Theo Mike Mimoso của Threatpost, các cuộc tấn công có thể được thực hiện thông qua một mã khai thác ("cross-site scripting"), hoặc lỗ hổng XSS nhằm retweet các thông điệp từ một vài danh tính không có thật, và gửi các thông báo không thể hiểu được đến những người sử dụng khác. Mã khai thác đã được tweet trong suốt buổi sáng và tự động retweet hàng chục ngàn lần. Theo ông Trey Ford, nhà chiến lược an ninh toàn cầu tại Rapid7 cho biết: “Các cuộc tấn công hiện nay dưới dạng sâu máy tính có xu hướng tự nhân bản bằng cách tạo ta các tweet chứa mã độc. Có vẻ như nó chủ yếu nhắm vào người dùng sử dụng plugin (tiện ích) TweetDeck trên Google Chrome”.

Lời khuyên là nên đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình sau đó thù hồi quyền truy cập ngay lập tức có thể. Việc còn lại là chờ đợi bản vá lỗi từ công ty.

Lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến Twitter phải gỡ ứng dụngLỗi bảo mật nghiêm trọng khiến Twitter phải gỡ ứng dụng

Tài khoản Twitter của trang tin BBC cũng bị tấn công

Trước đó vào hôm thứ Tư, ứng dụng đọc tin Feedly đã xảy ra một cuộc tấn công khi quyền truy cập vào dịch vụ của họ đã bị vô hiệu hóa, và hôm thứ ba, ứng dụng tạo ghi chú – Evernote cũng là nạn nhân của một cuộc tấn công tương tự.

(*) Tweetdeck là một ứng dụng được mua lại bởi Twitter vào năm 2011, từ một công ty ở Anh, ứng dụng này cung cấp dịch vụ trên nhiều nền tảng khác nhau, cho phép người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng tài khoản Twitter hoặc Facebook.

Cập nhật: Sau khi phát hiện lỗi, Twitter đã phát hành 1 bản vá nhưng không hiệu quả, hãng  đã buộc phải gỡ ứng dụng TweetDeck do lỗ hổng bảo mật rất lớn và nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện giờ, lỗi này đã được sửa và người dùng có thể truy cập TweetDeck bình thường.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép hoặc đăng lại bài viết trên trang này.


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Facebook lén thu thập danh bạ liên lạc từ 1.5 triệu tài khoản email?

18/04/2019 10:00:00 809
Năm nay không phải là một năm tốt cho mạng xã hội Facebook khi tiếp tục bị tố việc lén thu thập dữ liệu danh bạ từ 1.5 triệu tài khoản email người dùng mới. Được biết, thông tin Facebook đòi hỏi người...

Hacker có thể biến ứng dụng Antivirus cài sẵn trên điện thoại Xiaomi thành mã độc

10/04/2019 10:00:00 166
Các chuyên gia bảo mật vừa tiết lộ về một ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên hơn 150 triệu thiết bị sản xuất bởi Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 4 trên t...

Facebook bị bắt gặp yêu cầu một số người dùng cung cấp mật khẩu của email của họ

03/04/2019 10:00:00 1.682
Facebook vừa bị các chuyên gia bắt gặp tình trạng áp dụng chính xác xác nhận người dùng qua email tồi tệ nhất, có thể làm cho người dùng bị lộ mật khẩu email và có nguy cơ mất tài khoản.

Người dùng WinRAR cài đặt bản cập nhật này ngay!

02/04/2019 10:00:00 1.697
Nếu bạn là 1 trong 500 triệu người dùng trên thế giới đang sử dụng phần mềm WinRAR, bạn đang là đối tượng tuyệt vời mà hacker đang nhắm tới.

Đây là danh sách gần 600 địa chỉ MAC trong đợt tấn công hack ASUS vừa qua

01/04/2019 10:00:00 205
Trong khi tiết lộ về vụ việc tấn công trên diện rộng hàng loạt máy tính sản xuất bởi hãng ASUS, hãng bảo mật Kaspersky đã không tiết lộ về danh sách tất cả các địa chỉ MAC mà hacker nhắm đến để tấn cô...

Tính năng kém bảo mật trên UC Browser cho phép Hacker tấn công điện thoại Android từ xa

29/03/2019 10:00:00 199
Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt UC Browser trên điện thoại di động, bạn nên xem xét gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ