Lỗi mới trên ứng dụng Messages làm đứng và khởi động lại iPhone

www.tuoitre.vn -   20/01/2018 02:00:00 3860

Người dùng iPhone đang phải đối mặt với một lỗi mới trên ứng dụng Messages, chỉ cần nhấn vào link có trong tin nhắn thì thiết bị sẽ bị đứng và khởi động lại.

Lỗi mới trên ứng dụng Messages làm đứng và khởi động lại iPhone

Lỗi này có tên là chaiOS, có thể làm iPhone bị lỗi chỉ với một đường link URL đơn giản. Đoạn URL này nhìn giống như một link GitHub đơn giản. Tuy nhiên lại có thể gây ảnh hưởng cho iPhone của người dùng.

Theo trang tin 9to5Mac, lỗi này được báo cáo bởi Abraham Masri, một người dùng Twitter rằng anh gặp lỗi khiến iPhone bị đứng, khởi động và hao pin, dù không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào lạ. Chỉ cần nhấn mở, nhấn vào và dán văn bản.

Lỗi mà người dùng này đề cập đến là link  iabem97.github.io/safaribug, nhưng sau đó người này chia sẻ link iabem97.github.io/chaiOS như một link độc hại khác. Masri xác nhận link này có ảnh hưởng tiêu cực đến điện thoại iPhone như miêu tả trên và nói rằng chỉ cần gửi URL này cho 1 người nào khác nếu muốn họ bị rắc rối với vấn đề này. Masri cũng yêu cầu không ai sử dụng link này cho việc xấu hoặc trêu ghẹo ai đó.

Người dùng iPhone không phải là người duy nhất gặp vấn đề này mà cả những người đang dùng Mac cũng nên chú ý. Dù sao đi nữa thì có vẻ như vấn đề này cùng xuất hiện trên cả iOS và macOS được kết nối.

Cách thoát khỏi lỗi này

9to5Mac báo cáo rằng cả người gửi và nhận được link sẽ có cùng triệu chứng, trong đó bao gồm khởi động lại máy cũng như đứng ứng dụng Messages. Các chuyên gia hướng dẫn rằng bạn có thể sửa lỗi này bằng cách xóa đoạn hội thoại Messages đang chứa link lỗi, nhưng điều này cũng không mấy dễ dàng khi đang vướng phải lỗi này.

Một người dùng Reddit với tên TeCHEye_RDT cho biết nếu bị ảnh hưởng lỗi bởi đường link này trong một tin nhắn và bạn cũng chưa nâng cấp lên iOS 11, hãy ra lệnh cho Siri gửi một tin nhắn đến cho chính bạn hoặc ai đó ngoài người đã gửi link độc hại kia, nhấn vào Messages để mở một cuộc hội thoại mới và quay trở về màn hình chính của ứng dụng để xóa đoạn hội thoại có chứa link độc hại. Nếu đang dùng iOS 11, bạn có thể sử dụng 3D Touch trên ứng dụng Messages để bắt đầu một đoạn thoại mới với ai đó khác và thực hiện tương tự.

Ngoài ra bạn cũng có thể đơn giản là Bắt buộc tắt ứng dụng Message và mở nó lên lại để xóa đoạn thoại độc hại. Bạn thậm chí còn có thể đăng xuất khỏi iMessages trong mục Settings, mở ứng dụng Messages, buộc tắt ứng dụng này và đăng nhập trở lại vào iMessage.

Hiện chưa có báo cáo nào về việc chaiOS có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến thiết bị của bạn.

Xuân Dung

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tesla bị rò rỉ 100GB dữ liệu, đối mặt ng...

30/05/2023 12:00:00 69
Thủ phạm gây ra của vụ rò rỉ dữ liệu này của Tesla là một nhân viên cũ bất mãn với công ty.

Dịch vụ đồng bộ ảnh trực tuyến My Photo ...

29/05/2023 12:00:00 57
Vai trò của của My Photo Stream dần trở nên dư thừa sau khi iCloud Photos xuất hiện, có thể hỗ trợ t...

Nhân viên IT bảo mật giả hacker tống tiề...

26/05/2023 12:00:00 29
Nhân viên IT tạo một địa chỉ email gần giống của hacker trước đó, và gửi thư cho CEO yêu cầu trả tiề...

Kaspersky chia sẻ các cách giúp đội ngũ ...

25/05/2023 08:00:00 60
Cảm thấy kiệt sức vì những công việc lặp đi lặp lại, trở nên kém tập trung hơn trong công việc hoặc ...

Trình duyệt Google Chrome có đang nghe l...

25/05/2023 12:00:00 31
Vì vấn đề này có liên quan đến sự an toàn và quyền riêng tư của mọi người nên nó cần phải được xem x...

Lỗ hổng mới trong Plugin WordPress được ...

24/05/2023 08:00:00 106
Một lỗ hổng bảo mật đã được tiết lộ trong plugin WordPress phổ biến Essential Addons cho Elementor c...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ