Meta ra mắt mã hóa đầu cuối mặc định cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi trên Messenger

www.tuoitre.vn -   05/12/2023 08:00:00 771

Meta đã chính thức bắt đầu triển khai hỗ trợ mã hóa đầu cuối (E2EE) trong Messenger cho các cuộc gọi cá nhân và tin nhắn cá nhân một-một theo mặc định trong cái được gọi là "cột mốc quan trọng nhất".

Meta ra mắt mã hóa đầu cuối mặc định cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi trên Messenger

Loredana Crisan, phó chủ tịch Messenger tại Meta, cho biết trong một bài đăng được chia sẻ trên X (trước đây là Twitter): “Đây không phải là một bản cập nhật bảo mật thông thường: chúng tôi đã xây dựng lại ứng dụng từ đầu, với sự tham vấn chặt chẽ của các chuyên gia về quyền riêng tư và an toàn”. .

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, người đã công bố "tầm nhìn tập trung vào quyền riêng tư cho mạng xã hội" vào năm 2019, cho biết bản cập nhật được đưa ra "sau nhiều năm làm việc" để thiết kế lại nền tảng. Điều đáng chú ý là E2EE dành cho nhắn tin nhóm trong Messenger vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Các cuộc trò chuyện được mã hóa lần đầu tiên được giới thiệu dưới dạng một tính năng chọn tham gia được gọi là "cuộc trò chuyện bí mật" trong Messenger vào năm 2016. Instagram của Meta cũng hỗ trợ E2EE cho tin nhắn và cuộc gọi nhưng nó "chỉ khả dụng ở một số khu vực" và không được bật theo mặc định.

Crisan cho biết: “Lớp bảo mật bổ sung được cung cấp bởi mã hóa đầu cuối có nghĩa là nội dung tin nhắn và cuộc gọi của bạn với bạn bè và gia đình được bảo vệ từ thời điểm họ rời khỏi thiết bị của bạn cho đến thời điểm họ đến được thiết bị của người nhận”.

Vào tháng 8 năm 2023, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ đang trên đà kích hoạt rộng rãi tính năng này vào cuối năm nay nhưng nhấn mạnh rằng họ phải thiết kế lại Messenger để đảm bảo rằng các máy chủ của họ không thể xử lý hoặc xác thực các tin nhắn đi qua chúng.

Để đạt được mục tiêu đó, nó không chỉ nâng cấp hơn 100 tính năng để kết hợp mã hóa mà còn phát triển những cách mới để người dùng quản lý lịch sử tin nhắn giữa các thiết bị, như thiết lập mã PIN, bằng cách xây dựng hệ thống lưu trữ mã hóa mới có tên Labyrinth.

Mã PIN được sử dụng làm phương thức khôi phục sau khi nâng cấp trò chuyện trong Messenger nhằm giúp người dùng khôi phục tin nhắn nếu họ mất, thay đổi hoặc thêm thiết bị vào tài khoản của mình.

“Labyrinth – một giao thức lưu trữ tin nhắn được mã hóa mới – nhằm giải quyết một số thách thức này bằng cách cho phép người dùng lưu trữ tin nhắn của họ phía máy chủ, đồng thời duy trì quyền riêng tư mạnh mẽ”, công ty cho biết trong sách trắng.

"Nó được thiết kế để bảo vệ tin nhắn khỏi những người không phải là thành viên (thiết bị và thực thể không được đăng ký trong hộp thư Mê cung của người dùng), bao gồm cả việc ngăn không cho tin nhắn mới có thể giải mã được trên các thiết bị bị thu hồi mà trước đây có thể có quyền truy cập vào các tin nhắn trước đó, đồng thời đạt được hiệu suất hoạt động thấp. chi phí chung và độ tin cậy cao."

Hương – Theo TheHackerNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersec...

09/05/2024 10:00:00 209
Chiều ngày 7/5, Kaspersky đã có buổi hội nghị đại lý “Let’s go Next: cybersecurity redefined” tại So...

Họp báo ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới...

09/05/2024 09:00:00 159
Ngày 7/5, Kaspersky tự hào ra mắt giải pháp XDR tiên tiến Kaspersky Next, đồng thời chuyển đổi toàn ...

Google đã ngăn chặn 2,28 triệu ứng dụng ...

29/04/2024 08:00:00 282
Google hôm thứ Hai tiết lộ rằng gần 200.000 ứng dụng gửi tới Play Store dành cho Android đã bị từ ch...

Nhiều ứng dụng AI bị Apple gỡ khỏi App S...

29/04/2024 12:00:00 275
Apple đang tiến hành xử lý một danh mục ứng dụng tạo hình ảnh AI “quảng cáo khả năng tạo ra hình ảnh...

Để kiếm tiền từ Generative AI, các hãng ...

26/04/2024 12:00:00 294
Chi phí đằng sau Generative AI thực sự khá cao, vì nó đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để đào tạo và vận...

Lỗ hổng bảo mật lớn phơi bày thao tác gõ...

25/04/2024 08:00:00 156
Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong các ứng dụng bàn phím bính âm dựa trên đám mây có thể bị kh...
Xem thêm

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ