Microsoft, Intel đẩy mạnh hợp tác phát triển AI cho máy tính PC Windows 11

www.tuoitre.vn -   19/05/2023 12:00:00 83

Intel và Microsoft đang đẩy mạnh hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trên PC chạy Windows 11. Mục tiêu chính của hai ông lớn này là mang đến các tính năng và khả năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo mới nhất cho người dùng PC, cách mạng hóa cách thức chúng ta tương tác với công nghệ.

Microsoft, Intel đẩy mạnh hợp tác phát triển AI cho máy tính PC Windows 11

Trên sân khâu hội nghị Build 2023 của Microsoft, Intel đã chia sẻ những những thông tin rất đáng bộ xử lý PC Meteor Lake sắp ra mắt, trong đó làm nổi bật kiến trúc và khả năng AI mạnh mẽ mà chúng cung cấp. Thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty được kỳ vọng sẽ đặt ra một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp máy tính cá nhân, đồng thời mở ra tiềm năng cho sự đổi mới mang tính triệt để trong các ngành công nghiệp nói chung.

Chẳng hạn, nền tảng vi xử lý PC mới nhất của Intel giới thiệu thiết kế SoC "chiplet" mang tính cách mạng. Thiết kế này cho phép tối ưu hóa hiệu suất phù hợp với phân khúc, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng. Intel cho biết bộ tăng tốc AI của Meteor Lake trên CPU và GPU giúp cải thiện đáng kể hiệu suất trong việc chạy các mô hình AI một cách hiệu quả, cho phép xử lý mượt mà nhiều ứng dụng AI khác nhau trên PC.

Một trong những tính năng AI chính của bộ xử lý Meteor Lake là sự góp mặt của VPU (Vision Processing Unit) tích hợp sẵn. Đây về cơ bản là một công cụ AI chuyên dụng, được tích hợp trực tiếp vào SoC. VPU thần kinh này cho phép thực thi hiệu quả các mô hình AI và trao quyền cho PC với các khả năng xử lý đa phương tiện nâng cao cũng như học máy hiệu quả hơn.

Một ví dụ đáng chú ý là việc tích hợp các khả năng AI vào Adobe Premiere Pro. Với hàng loạt sự nâng cấp trong xử lý AI của Meteor Lake, các tính năng như tự động điều chỉnh lại khung hình và phát hiện chỉnh sửa cảnh đều có thể truy cập được, cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ và nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa đa phương tiện của họ.

Việc tích hợp các khả năng AI vào nền tảng CPU máy tính sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và mở ra những cơ hội mới cho hệ sinh thái đối tác rộng lớn hơn trong ngành PC. Khi Intel và Microsoft hợp tác để mang các tính năng hỗ trợ AI mới này đến hàng triệu người dùng PC trên toàn thế giới, trải nghiệm tiên tiến tận dụng sức mạnh của AI sẽ dần được phổ biến và tạo ra những thay đổi lớn trên toàn ngành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng VPN k...

11/09/2023 08:00:00 124
Trước đây, người dùng phải sử dụng VPN thông qua nhiều phần mềm khác nhau, bất kể tính hợp lệ hay an...

Kaspersky: Cyber Immunity là chìa khóa b...

30/08/2023 08:00:00 694
Tuần lễ An ninh mạng lần thứ 9 của Kaspersky tiết lộ cách AI sẽ “phá vỡ” thế giới và làm thế nào để ...

Lướt web an toàn, Google hiện đã mặc địn...

30/08/2023 12:00:00 1.453
Nó cũng giúp các gia đình dễ dàng truy cập quyền kiểm soát của phụ huynh trực tiếp từ giao diện tìm ...

Lỗ hổng WinRAR mới có thể cho phép tin t...

29/08/2023 08:00:00 998
Một lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong tiện ích WinRAR. Lỗ hổng này có...

Tin tặc hack 2 kính viễn vọng hiện đại n...

29/08/2023 12:00:00 874
Hiện các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan vẫn chưa rõ nguồn gốc và bản chất của các cuộc t...

Microsoft đẩy mạnh cập nhật phiên bản 23...

28/08/2023 12:00:00 740
Microsoft cho biết bản vá October 2023 Patch Tuesday sẽ là bản cập nhật bảo mật cuối cùng cho 21H2.
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ