Microsoft làm gì để người dùng cài Edge làm trình duyệt mặc định?

www.tuoitre.vn -   13/03/2023 12:00:00 294

Sau thời gian đầu ra mắt và liên tục tăng trưởng về thị phần, trình duyệt Edge mới của Microsoft có vẻ như đang mất dần độ hot và có dấu hiệu chững lại. Đó là lý do tại sao trong vài tháng trở lại đây, Microsoft đang tỏ ra cực kỳ tích cực trong việc quảng bá Edge trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau.

Microsoft làm gì để người dùng cài Edge làm trình duyệt mặc định

Thậm chí công ty Redmond còn nhận vô số chỉ trích khi cho hiển thị màn hình quảng cáo cỡ lớn dưới dạng biểu ngữ trên website download của đối thủ Chrome, nhắc nhở người dùng rằng Edge hiện cũng chạy trên cùng một công nghệ với Chrome, đồng thời có thêm "sự tin cậy của Microsoft".

Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ với tham vọng của Microsoft. Công ty đang tiến thêm một bước trong nỗ lực thu hút thêm nhiều khách hàng đến với Edge. Gần đây, hàng loạt người dùng Bing Chat trên trình duyệt Edge (cả mobile và desktop) đã báo cáo rằng họ đột nhiên được chào đón với một trang thông báo toàn màn hình, với nội dung mời gọi khám phá những điều mới mẻ trong trình duyệt Edge. Như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, thông báo này chiếm chọn gần như toàn bộ thanh tiêu đề của trình duyệt, nên bạn không thể đóng nó theo cách truyền thống (nhấn nút "x" trên thanh tiêu đề). Đây cũng chính là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Trên trang thông báo này, bạn có thể truy cập vào một trang thứ cấp bằng cách nhấp vào nút "Get Started" bên dưới dòng chữ "Let's get you setup for the best browsing experience". Và lạ thay, đây lại là một quảng cáo toàn màn hình khác khuyến khích người dùng đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định trên hệ thống.

Tin tốt là bạn có thể bỏ qua tùy chọn "Use Microsoft recommended browser settings" thay vì buộc phải thực hiện theo khuyến nghị của Microsoft. Tuy nhiên, động thái này vẫn có thể là dấu hiệu cho thấy công ty Redmond sẽ đẩy mạnh hiển thị các quảng cáo toàn màn hình dạng này trên trình duyệt Edge, ít nhất là cho đến khi người dùng chấp nhận đặt Edge làm trình duyệt mặc định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều trang web chống virus giả mạo này ...

31/05/2024 08:00:00 154
Các chuyên gia bảo mật đã quan sát thấy các tác nhân đe dọa sử dụng các trang web giả mạo giả dạng g...

Top mười từ khóa trên Google không nên t...

31/05/2024 12:00:00 126
Dưới đây là những từ khóa được khuyến cáo không nên tìm kiếm trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoạt động k...

30/05/2024 08:00:00 126
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã cảnh báo rằng nhiều lỗ hổng bảo mật có mức độ nghiêm trọng cao tr...

Nội dung của người dùng sẽ bị Facebook t...

30/05/2024 12:00:00 108
Nội dung công khai của người dùng – không phải tin nhắn riêng tư – sẽ được Meta sử dụng để đào tạo v...

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cu...

29/05/2024 08:00:00 113
Microsoft đã nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật các thiết bị công nghệ vận hành (OT) có kết nối int...

Elon Musk tố dữ liệu người dùng trên Wha...

29/05/2024 12:00:00 73
Elon Musk tuyên bố rằng WhatsApp xuất tất cả dữ liệu người dùng mỗi đêm, vi phạm quyền riêng tư nghi...
Xem thêm

TAGS

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ